WordPress Là Gì?

wordpress là gì

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp đang cần tạo một trang web và blog cho riêng mình, để mở rộng thương hiệu cá nhân đến với người dùng hoặc dùng trong kinh doanh thương mại điện tử với những yêu cầu mang tính đơn giản, tiện lợi, linh hoạt thì WordPress là một phần mềm có thể làm bạn ngạc nhiên vì những tính năng và sự tiện dụng mà nó mang lại. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi và các bạn sẽ đi khám phá về WordPress!

WordPress Là Gì?

WordPress là gì?

WordPress được biết là một hệ thống xuất bản blog, tạo trang web, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL), được phát triển bởi Michel Valdrighi. Nói một cách đơn giản hơn, WordPress là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn, là một CMS miễn phí nhưng tốt để tạo trang web, có thể điểm qua một số trang web nổi tiếng như CNN, Wall Street Journal, Dow Jones, BBC, Sony music,…đã lựa chọn WordPress.

Người sử dụng WordPress là ai ?

Với tính năng đơn giản và tiện lợi, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng WordPress làm công cụ đắc lực phục vụ trong việc tạo blog và web cá nhân, tuy nhiên từ khi ra đời (năm 2003, với tên gọi tiền thân là b2/cafelog) WordPress đã xác định đối tượng người dùng của mình. Cơ bản, WordPress hướng vào 2 đối tượng người dùng chính:

 • Những người hiểu biết cơ bản về sử dụng, bao gồm việc cài đặt WordPress, sử dụng giao diện và plugin có sẵn để tùy biến, phục vụ mục đích xuất bản web, tạo blog như: bloger, marketer, saler,…

 

 • Những người có kiến thức về lập trình, có khả năng can thiệp và bổ sung/ mở rộng tính năng của WordPress, sử dụn tốt và trơn tru hơn các tính năng mở rộng như: các công ty tư vấn, thiết kế website WordPress, lập trình viên, công ty tư vấn giải pháp SEO,…

 

Lí do chọn WordPress?

WordPress Là Gì?

Để chọn WordPress là công cụ hỗ trợ cho blog và web của mình, các bạn phải thấy được những nét nổi bật của nó:

 • Miễn phí và miễn phí là điểm đầu tiên cần quan tâm
 • Hệ thống Plugin phong phú và luôn được cập nhật, hoặc có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (có tiếng Việt)
 • Hệ thống theme đồ sộ (từ đơn giản đến chuyên nghiệp), khả năng SEO tốt.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến ngay trên nội dung: word, pdf, powerpiont,…
 • Cho phép đến 35 tài khoản làm biên tập viên viết bài, gửi blog
 • Hệ thống sao lưu dữ liệu an toàn, dễ dàng
 • Thống kê hàng ngày 100 bài viết bog tiếng Việt nhiều người đọc trong vòng 48 giờ.
 • Hỗ trợ 3GB dữ liệu hình ảnh và văn bản.

Với những người dùng không am hiểu sâu về công nghệ, về code thì các điểm ưu việt trên đã quá ấn tượng, cung cấp tuyệt vời tính năng cho người dùng. Và là người am hiểu và thành thạo về code, WordPress sẽ là công cụ đắc lực giúp công việc blog, website sẽ trở nên tốt, hiệu quả hơn.

Cài đặt và sử dụng WordPress như thế nào ?

Người dùng có thể sử dụng WordPress bằng dịch vụ blog (WordPress.com) hoặc WordPress tự cài đặt (WordPress.org).

WordPress Là Gì?

WordPress.com (dịch vụ blog) là dịch vụ tạo blog miễn phí. Khi đăng ký tài khoản, người dùng phải sử dụng tên miền phụ (sub-domain) dạng example.WordPress.com. WordPress.com thân thiện với người dùng viết blog, có nhiều giao diện để lựa chọn, cộng đồng bloger đông đảo. Tuy nhiên, không cài được Plugin, không can thiệp sâu vào việc mở rộng hoặc tùy chỉnh các tính năng, để sử dụng thêm các tính năng mở rộng, cần phải nâng cấp lên gói trả phí.

WordPress.org (WordPress tự cài đặt), cho phép người dùng tải xuống mã nguồn tại website chính thức. WordPress.org cho phép tạo blog và web một cách tối ưu nhất với việc người dùng có thể mở rộng, bổ sung nhiều tiện ích, xây dựng trang web cho riêng mình.

Tuy nhiên, tạo ra trang web hấp dẫn về giao diện và nội dung là chưa đủ. Để blog và website chuyên nghiệp, hiệu quả cần phải được tối ưu. Nói một cách khác, nội dung blog và website cần phải tới được khách hàng và phải thể hiện được lợi ích cho khách hàng. Là một công ty chuyên về internet marketing, Công ty Giải pháp Trực tuyến IMS sẽ là lựa chọn đáng quan tâm, với đội ngũ giàu kinh nghiệm, IMS tự hào mang đến nhiều giải pháp hữu ích cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc sử dụng internet phục vụ đắc lực cho công việc marketing về sản phẩm, thương hiệu, và trong đó cung cấp giải pháp WordPress cho việc tạo blog, website với sự tối ưu hóa cao nhất là một trong những dịch vụ của công ty

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

cms là gì

joomla là gì

wordpress download

wix là gì

plugin là gì

woocommerce là gì

wordpress slovenija

wordpress sverige

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907