Webmaster tool submit là gì?

webmaster tool submit

SUBMIT LÀ GÌ?

Submit link hay còn gọi là submit url là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEO.  Có nghĩa là “báo cáo hoặc khai báo” dùng để khai báo các đường link giúp cho con bọ google lưu ý rằng website này đang có nội dung mới, hay quay lại đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất.

Dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa. Nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm. Vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index, đó là cách bảo vệ thành quả của chúng ta. Sau khi chúng ta mất rất nhiều thời gian để làm nội dung, mà lại bị kẻ khác chỉ cần mỗi dùng Ctrl +C và Ctrl + V, thì thật là bất công, đó là lý do google nó tung ra công cụ submit website, để tránh gây oan ức cho những nhà sản xuất nội dung, hay là chủ website.

Webmaster tool submit là gì?

Webmaster tool submit là gì?

Tìm nạp như Google ( Fetch as Google ) cũng chính là một cách submit url google nhanh nhất để giúp Goolge ưu tiên index vào bộ máy tìm kiếm và cũng như ghi nhận các từ khóa (nếu có) của bài viết khi tiến hành tìm kiếm

Công dụng của submit url lên google trong google webmaster tool

 • Khai báo với google các bài bạn mới hoàn thành
 • Bảo vệ nội dung của bạn trước nạn sao chép. Ai được index trước nội dung bài viết đó là của người đó, ai index sau mặc nhiên là ăn cắp và bị phạt
 • Khai báo sự thay đổi site của bạn với google: Khi bạn bị tấn công các từ khóa bị tụt hạng, rồi còn bị chèn backlink ẩn nữa bạn phải làm sao đây. Khi bạn biết nguyên nhân do đâu và đã khắc phục nó nhưng google lại không biết điều này ngay. Bạn cần phải submit url để cho google biết web của bạn đã hoàn toàn trong sạch chứ ngồi đợi google index lại chắc đối thủ và từ khóa đã đi quá xa rồi …
 • Rút ngắn thời gian chờ google index xuống dưới 1 phút

Nguyên tắc chung của Google

Quy trình thu thập dữ liệu có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. Hãy kiên nhẫn và theo dõi tiến trình bằng cách sử dụng báo cáo Trạng thái lập chỉ mục hoặc công cụ Kiểm tra URL.

Tất cả các phương pháp mô tả ở đây đều có cùng thời gian phản hồi.

Có định mức về số URL có thể gửi.

Việc yêu cầu thu thập lại dữ liệu nhiều lần cho cùng một URL hay sơ đồ trang web sẽ không giúp trang hay sơ đồ được thu thập dữ liệu nhanh hơn.

THÔNG TIN THÊM VỀ VIỆC TÌM NẠP CỦA GOOGLE

Chọn loại tìm nạp Googlebot nào. Điều này ảnh hưởng đến trình thu thập dữ liệu thực hiện tìm nạp và cũng ảnh hưởng đến hiển thị cho yêu cầu Tìm nạp và hiển thị.

 • Đối với trang web, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot.
 • Đối với tin tức, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot (không phải Googlebot News).
 • Đối với hình ảnh, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot Images.
 • Đối với video, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot Video.
 • Đối với các trang có mã AdSense, sử dụng trình thu thập dữ liệu Google AdSense.
 • Đối với các trang đích quảng cáo, sử dụng trình thu thập dữ liệu Google AdsBot.
 • Di động: Điện thoại thông minh

Hiện tại – Sử dụng phiên bản hiện tại (nhưng sẽ sớm được thay thế) của trình thu thập dữ liệu Google Smartphone.

Sắp tới – Sử dụng phiên bản mới nhất của trình thu thập dữ liệu Google Smartphone.

Di động: cHTML [Một tập hợp con hầu hết các điện thoại cơ bản tiếng Nhật]. Sử dụng trình thu thập dữ liệu DoCoMo Google Mobile. Hiển thị không được hỗ trợ.

Webmaster tool submit là gì?

Di động: XHTML/WML [Di động: cHTML không sử dụng được với điện thoại cơ bản] Hãy sử dụng trình thu thập dữ liệu SAMSUNG XHTML/WML. Hiển thị không được hỗ trợ.

Thông thường bạn để mặc định máy tính để bàn là được rồi 

Tìm nạp: Tìm nạp một URL được chỉ định trong trang web của bạn và hiển thị phản hồi HTTP. Không yêu cầu hoặc chạy bất kỳ tài nguyên liên quan (như hình ảnh hay tập lệnh) nào trên trang. Đây là một quy trình tương đối nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hoặc gỡ lỗi các vấn đề đáng ngờ về kết nối mạng hay bảo mật với trang web của bạn và xem yêu cầu thành công hay thất bại.

Tìm nạp và hiển thị: Tìm nạp một URL được chỉ định trong trang web của bạn, hiển thị phản hồi HTTP và cả hiển thị trang theo một nền tảng nào đó (máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh). Quy trình này yêu cầu và chạy tất cả các tài nguyên trên trang (như hình ảnh và tập lệnh). Sử dụng quy trình này để phát hiện sự khác biệt giữa cách Googlebot nhìn thấy trang của bạn và cách người dùng nhìn thấy trang của bạn.

Chỉ thu thập thông tin URL này: Chỉ lựa chọn khi trang của bạn là mới hay được cập nhật gần đây. Google không đảm bảo rằng tất cả các liên kết tới URL này đều được lập chỉ mục.

Thu thập thông tin URL này và các liên kết trực tiếp của URL này: Lựa chọn khi trang web của bạn đã thay đổi đáng kể nội dung. Google sẽ sử dụng URL này như một điểm khởi đầu trong việc lập chỉ mục web của bạn. Google không đảm bảo sẽ lập chỉ mục tất cả các liên kết trên web của bạn.

KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG WEBMASTER TOOL SUBMIT

Mẹo: Như thường lệ sau khi submit url để tăng tốc độ index và thông thường khi sau khi submit xong boot google sẽ vào luôn lúc đấy bạn nên chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội facebook hay google luôn. Đảm bảo search cả title một phát bạn sẽ được xếp hạng ngay.

Mỗi khi bài viết bạn có cập nhật về thông tin thì sau khi sửa xong ban vẫn nên tiến hành bước này để Google ghi nhận những nội dung mới nhất của bài viết bạn. Đây là lưu ý quan trọng cho các bạn làm content vì google rất thích nội dung được cập nhật cho dù bài viết đã được xếp hạng tốt.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

google search console là gì

trong hoạt động của google analytics. quá trình data collection là quá trình?

google search debugger

seo developer tools

google search developer

verify google analytics

google site verification

google search console ownership

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907