Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

content tuyển dụng hay

Content marketing là một thuật ngữ khá phổ biết trong ngành marketing hiện đại đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Vậy vai trò của Content Marketing hiện nay trong hoạt động xây dựng nội dung của doanh nghiệp nó quan trọng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Content marketing là gì?

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Content marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ những nội dung có ý nghĩa một cách liên tục đến một đối tượng cụ thể để đạt được mục tiêu theo từng giai đoạn khác nhau của doanh nghiệp.

Nội dung Conten không bao giờ kêu gọi khách hàng mua hàng mà sẽ là mô tả các thông tin về các nội dung. Qua đó, khách hàng sẽ thấy được những thông tin cụ thể như: Giá cả, chất lượng dịch vụ, chương trình khuyễn mãi….mà doanh nghiệp đó đang có rồi sau đó biến khách hàng tiềm hiểu về nội dung sản phẩm thành các khách hàng thực tế.

Vai trò của Content Marketing đối với doanh nghiệp

1. Content marketing tăng lượng truy cập cho Website

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Có một sự thật là nếu doanh nghiệp xây dựng chiến lược Content Marketing bài bản thì kết quả đem lại chính là lượng traffic tăng dần.

Nội dung khi sử dụng phải tuân thủ nguyên tắc như: Rõ ràng, thuyết phục, dễ hiểu. Đi từ việc khách hàng tiềm năng họ tìm kiếm: Thông tin về sản phẩm. Thông tin giá cả. Thông tin các chương trình khuyến mãi hoặc thông tin hữu ích của sản phẩm. Nếu bạn làm tốt trả lời làm thỏa mãn tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Điều quan trọng là nếu nội dung Website thực sự thu hút khách hàng, tình cảm thì bạn sẽ có doanh thu đơn hàng ngay lập tức.

2. Content Marketing giúp xây dựng thương hiệu

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Khi doanh nghiệp cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng. Họ sẽ nhanh chóng lan truyền thông tin đó. Nếu bạn xây dựng một nội dung chất lượng thì sẽ tạo được sự tin tưởng và họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn, từ đó thương hiệu của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp liên tục tạo ra content chất lượng thì những kênh khác sẽ Link tới Website của doanh nghiệp. Đây là một trong những cách xây dựng độ phổ biến của link trang web. Từ đó sẽ đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

3. Content marketing giúp tăng doanh số

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Nếu nội dung bán hàng trên Website thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Cơ hội chốt đơn hàng sẽ vô cùng lớn. Họ hài lòng về thông tin của sản phẩm. Họ hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi. Họ luôn tin tưởng về những thông tin và thương hiệu sản phẩm của bạn, bên cạnh đó sự lan tỏa nhanh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu

4. Doanh nghiệp trở thành chuyên gia nhờ Content Marketing

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Bạn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp như là một chuyên gia cung cấp các thông tin có ích. Các thông tin có ích này giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề của họ. Khách hàng sẽ dần xem doanh nghiệp như nguồn thông tin đáng tin cậy.Họ càng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn khi giúp giải đáp các vấn đề thắc mắc.

5. Content Marketing tăng sự kết nối

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp

Một chiến dịch content marketing thành công là 1 chiến dịch tạo được kết nối giữa thương hiệu với khách hàng. Đó không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung và đưa cho họ xem, mà bên cạnh đó bạn còn phải đảm bảo nội dung chất lượng và thực tế.

6. Content marketing ít tốn kém hơn marketing truyền thống

Vai Trò Của Content Marketing Trong Doanh Nghiệp
Content Marketing Là Gì? Và Vai Trò Hiện Nay?

Content cho doanh nghiệp có thể chứng minh được rằng nó ít tốn kém hơn bất kỳ mô hình marketing truyền thống nào.

Doanh nghiệp có thể lan tỏa content của mình thông qua kênh social media, email, đăng nó lên website hoặc dùng content để làm thương hiệu cho doanh nghiệp nhờ các kênh truyền thông báo chí

Những cách này giúp tên thương hiệu của doanh nghiệp vượt ra khỏi vùng quen thuộc và đều ít tốn chi phí hoặc miễn phí hoàn toàn. Mà còn mang đến hiệu quả đáng kể.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

tại sao phải thiết kế web chuẩn seo

website test

google website report

test my site with google

google website review tool

google page

seo là gì

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907