Xác định từ khóa thương mại (Phần 1)

từ khóa thương mại

Nếu bạn hỏi tôi để đặt tên cho lỗi  của việc nghiên cứu từ khóa đầu tiên tôi thường thấy nhất, tôi sẽ không do dự trước khi trả lời: “Không bỏ ra đủ thời gian cho việc định hướng từ khóa thương mại”. Thực tế là hầu hết những chuyên gia SEO đồng ý với điều đó – khi bắt đầu tiến tới việc lựa chọn từ khóa – định hướng từ khóa thương mại thực sự là còn quan trọng hơn nhiều so với lượng tìm kiếm.

Đây là một câu chuyện ngắn mà phản ánh rất rõ quan điểm đó…

Một là trong những thuộc tình đầu tiên của website mà tôi đã xây dựng đã nhận được hơn 60,000 lượt khách hàng truy cập mỗi tháng cho mỗi lượt tìm kiếm cơ bản.

 

Xác định từ khóa thương mại (Phần 1)

Xác định từ khóa thương mại dành cho máy ảnh

Đoán xem là website đó mang lại bao nhiêu tiền mỗi tháng.

 • $10,000?
 • $25,000?
 • $40,000?

Vậy còn $400 thì sao?

Vâng, nó là 400 đô-la.

Tại sao website đó không làm ra được đồng nào? Thật ra là, khi tôi đã chọn một từ khóa cho website đó, tôi tập trung vào lượng tìm kiếm… và hoàn toàn bỏ qua định hướng từ khóa thương mại thương mại.

Điều mà có nghĩa là  hầu như 100% lượng truy cập của tôi đến từ những từ khóa thông tin thuần túy. Như bạn sẽ học được trong chương này, nếu những người truy cập là những người hướng chính đến việc tìm kiếm thông tin từ trang của bạn thì thật sự là rất khó khăn để bạn có thể chuyển đổi họ thành những khách hàng chịu chi trả tiền.

Nhưng có một thông tin tốt là…

May mắn thay – với một nghiên cứu nho nhỏ – bạn có thể dễ dàng tìm được những từ khóa mà những người mua hàng sử dụng để tìm kiếm.

Và khi bạn nhận được website của bạn từ những người đó, chuyển đổi họ thành việc hướng dẫn và bán hàng như là một làn gió.

Không còn dài dòng nữa, để tôi cho bạn thấy cách làm như thế nào để có thể tìm được những từ khóa có lượng chuyển đổi cao cho việc kinh doanh của bạn.

Định hướng từ khóa thương mại: Bốn loại từ khóa

Khi nó tiến tới việc định hướng mại, cả triệu từ khóa ngoài đó có thể được đặt vào một trong bốn loại danh mục khác nhau:

Những từ khóa thương mại khiến khách hàng mua ngay

Chúng là những từ khóa mà mọi người sử dụng một vài phút trước khi việc mua hàng được diễn ra. Mọi người tìm kiếm với Nhưng từ khóa mua hàng ngày có thể có thể nắm giữ thẻ tín dụng ngay trong tay của họ.

Đây là những từ mà idjnh hướng để trở thành một phần của những từ khóa mua hàng ngay:

 • Mua
 • Phiếu khuyến mãi
 • Giảm giá
 • Giao dịch
 • Ship hàng

Những ví dụ thực tế dành cho những từ khóa mua hàng ngay đó là “Bluehost discount”, “Buy candles online” và “Áo thun tùy chọn giao hàng miễn phí”.

Như bạn có thể dự đoán, những từ khóa đó chuyển đổi lên tới mức điên đồ. Chúng thể không nhận được những lượng tìm kiếm tuyệt vời, nhưng tỉ lệ chuyển đổi cao của chúng có thể vươn tới nó.

Những từ khóa thương mại cho sản phẩm

Những từ khóa sản phẩm là những tìm kiếm mà tập trung vào một danh mục từ khóa cụ thể cho một sản phẩm nào đó, tên thương hiệu, hoặc dịch vụ Mọi người đang tìm cho những từ khóa sản phẩm hướng tới việc có thể sớm hơn trong chu kỳ mua hàng so với những người đang sử dụng những từ khóa mua hàng ngay.

Nói cách khác, chúng chuyển đôi tốt… nhưng không hẳn là tốt được như là những từ khóa mua hàng ngay.

Những từ khóa sản phẩm thường hướng tới việc có chứa các từ:

 • Đánh giá
 • Tốt nhất
 • Trong 10 sản phẩm dẫn đầu
 • Tên một thương hiệu cụ thể (“Nike” hoặc “Toshiba”)
 • Tên sản phẩm cụ thể (“Macbook Pro” hoặc “Samsung Galaxy”)
 • Danh mục sản phẩm (“Wordpress hosting” hoặc “giày tennis”)
 • Rẻ
 • Mức giá phải chăng
 • Sự so sánh sản phẩm

Đừng có bị dụ dỗ bởi những điều kiện như là “rẻ” và “giá cả phải chăng”. Dù bạn có tin hay không, những từ khóa có chứ những từ “rẻ” trong chúng có mức độ chuyển đổi rất tốt.

Ví dụ, một ai đó tìm kiếm cho từ “laptop giá rẻ” đã có quyệt sẵn sàng rằng họ muốn một cái laptop… họ chỉ đang tìm kiếm cho một sản phẩm trong tầm giá mà thôi.

Những từ khóa mang hướng thông tin

Một lượng khổng lỗ những từ khóa online là những từ khóa về thông tin. Như bạn có thể tưởng tưởng, mọi người tìm kiếm thông tin thường không hướng tới việc chuyển đổi đặc biệt tốt đâu.

Như đã nói, bạn không thể bỏ qua những từ khóa thông tin bởi vì chúng có thể tạo ra một lượng lớn các từ khóa mà mọi người tìm kiếm.

Nhưng từ khóa thông tin thường hướng tới việc chứa những từ như là:

 • Làm cách nào
 • Cách tốt nhất để
 • Cách nào để
 • Tôi cần phải

Cách tốt nhất làm tăng giá trị của những từ khóa thông tin là tìm những từ khóa mà có lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp.

Sau đó, nhận được nhiều lượng truy cập cũng như bạn có thể nhận được một danh sách các email. Bằng cách đó, bạn sẽ khắc sâu website của mình trong tâm trí của họ như là họ sẵn sàng để mua một thứ gì đó.

http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Công ty SEO IMK dịch vụ SEO số 1 Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa Google, SEO website và SEO Youtube tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sđt 0936135766 hoặc truy cập vào trang web seoimk.com

————————IMK Việt Nam – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp————————

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907