Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Các bạn thường nghe các dân SEO  nói nhiều về tăng lượng traffic cho website, kéo traffic về, hay trong các báo cáo về SEO, trong các dự án SEO. Traffic được nhắc đến nhiều trong SEO, vì sao vậy? Vì đối với người làm SEO, traffic và SEO là hai yếu tố không thể tách rời, tăng traffic để làm SEO, làm SEO để tăng traffic. Bài viết sau mình xin chia sẻ định nghĩa Traffic Online là gì? và tầm quan trọng của nó. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Traffic online là gì?

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Traffic online là gì?

Traffic online trong seo là thuật ngữ chỉ lượng người truy cập vào một website trong một khoảng thời gian nhất định, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả trong SEO, là một trong những yếu tố offpage ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website.

Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường các trang chia sẻ tin tức sẽ có lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online.
Traffic được tính khi có bất kì người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kì nào trong site. Như vậy, ta có thể xem traffic là tổng số phiên(sessions) của website đó. Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều người làm SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức.

2. Tầm quan trọng của traffic

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Tầm quan trọng của traffic

Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của nhiều website hiện nay. Một trang web có lượng lớn traffic, ổn định hàng ngày sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà không cần tác động nhiều bởi các yếu tố khác.

Một trang web có nhiều lượng truy cập đồng nghĩa với việc trang web của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng, và điều này giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn hơn.
Để làm được điều bạn cần phải xây dựng nội dung trang web chất lượng, hữu ích cho người dùng, như thế họ mới tìm đến bạn thường xuyên, và theo đó lượng traffic cũng tăng theo.
Traffic có rất nhiều vai trò, tiêu biểu như việc xác định thứ hạng của website. Chúng ta có thể điểm qua một vài vai trò trong việc gia tăng lượng traffic sau:

 • Gia tăng độ phổ biến của website
 • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
 • Góp phần xây dựng độ uy tín của website với các công cụ tìm kiếm(Domain authority)
 • Traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng, giúp người làm SEO đánh giá được sự quan tâm của người dùng với website
 • Traffic cao giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi(CR)

Xem thêm : 3 Sai Lầm Của Chiến Lược Content Marketing Trong Seo

3. Các loại Traffic

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Các loại Traffic
Phân loại theo nguồn gốc truy cập:
Direct Traffic(lượng truy cập trực tiếp vào trang)
Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vafp website và không thông qua các website trung gian khác. Một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic.
Social Traffic(lượng truy cập qua các trang mạng xã hội)
Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội(Google+, Facebook, Twitter,…)
Referral Traffic(lượng truy cập qua các trang giới thiệu)
Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.
Organic Search Traffic(truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)
Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

4. Traffic tiềm năng là gì?

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Traffic tiềm năng là gì?
Các SEOer cần đặt mục tiêu về traffic cho công việc SEO của mình cho bất kì từ khóa SEO nào, cần đặt ra lượng traffic cho trang của từ khóa đó. Kỳ vọng của các SEOer về traffic mà từ khóa này đem lại đó chính là chỉ số traffic tiềm năng của từ khóa đó. Với mỗi từ khóa khác nhau ta có một traffic tiềm năng khác nhau. 
Các bạn cần làm các bước sau để tính được lượng traffic tiềm năng cho một từ khóa nhất định nào đó:
Bước 1: Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa cần SEO
Bạn có thể kiểm tra thông số này thông qua công cụ Keyword Tool của Google Analytics.
 Bạn cần kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa chính xác(sử dụng 2 dấu “” để có thể tìm kiếm từ khóa chính xác)
Bước 2: Xác định vị trí  của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa cần kiểm tra
Sau khi đã tìm ra lưu lượng tìm kiếm trung bình tháng, cần tính được tỷ lệ người dùng tìm kiếm từ khóa đó nhấp vào website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Bằng cách xác định thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa chính xác đó. Thông thường sẽ có khoảng 52% người dùng click vào vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, 33% với vị trí thứ 2. Sau đó lấy tỷ lệ ta vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng để có giá trị traffic tiềm năng đối với một từ khóa.

Tại sao các bạn nên chọn SEO IMS ?

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ SEO WEBSITE CỦA SEOIMS
 • SEO IMS là một trong những Công ty dịch vụ SEO Website TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO Online Marketing. Chúng tôi tự tin là một đối tác tin cậy có thể cung cấp cho bạn dịch vụ SEO Web site tốt tại Việt Nam.
 • Uy Tín: Với Hơn 5 năm trên thị trường SEO.
 • Chất Lượng: Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Nhiệt Tình: Với đội ngũ tư vấn viên phục vụ 24/7.
 • Bền Vững: Với những giá trị từ chất lượng hàng đầu.
 • Cam kết trách nhiệm, SEO hiệu quả như cam kết.

Xem thêm : Các Loại Content Marketing Điển Hình Bạn Cần Biết

Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

 • Địa chỉ : 1050 CMT8 Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Email : seoims.com@gmail.com
 • Viber : 0937.135.907 – 0902.675.939
 • Link: http://bit.ly/2EpPaOO
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907