Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất

Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất

Bạn không cần phải là một tay viết chuyên nghiệp để có thể tạo ra một bài viết tốt, điều quan trọng là bạn cần đảm bảo được tính chặt chẽ, mạch lạc và để lại ấn tượng xuyên suốt. Tránh tạo ra sự đơn điệu, nội dung câu chữ không rõ ràng hay nhàm chán.

Bạn có thể đơn giản hóa bằng cách áp dụng các bước hướng dẫn mẫu content hay sau để tạo ra một bài viết thu hút

➡ 200+ Mẫu Đặt Tiêu Đề Content Marketing Gây Ấn Tượng

Xác định rõ đối tượng khách hàng là ai?

Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất
Xác định rõ đối tượng khách hàng là ai

Bạn có nghĩ bài viết marketing hấp dẫn của KFC có thể đạt doanh thu cao nếu độc giả là những người ăn chay không? Vẽ ra được bức chân dung khách hàng cụ thể giúp bạn tăng số lượng view và chia sẻ cho bài viết. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đồng thời là mấu chốt cho độ hiệu quả tiếp cận của nội dung.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng của KFC là giới trẻ. Họ có nhu cầu thỏa mãn đời sống tinh thần trẻ trung, năng động, muốn tìm kiếm những niềm vui đơn giản. Truyện tranh KFC được xuất hiện trên fanpage  facebook “Truyện cổ remix” hay “Thăng Fly comic” là những kênh có sự tương tác cao với bạn đọc trẻ, lồng ghép với những chi tiết quảng cáo nhẹ nhàng, dễ thương không gây khó chịu cho người đọc

Cấu trúc của một bài content hay

Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất
Cấu trúc của một bài content hay

Một bài content hay nên có một cấu trúc lôi kéo khách hàng, các mục liên kết với nhau để khách hàng ham muốn đọc cho đến hết bài.

Cấu trúc của một bài content hay thường gồm có:

  • Tìm kiếm 1 concerp giải quyết vấn đề của khách hàng mà các đối thủ chưa giải quyết được hoặc giải quyết chưa tới.
  • Có 1 title nổi bật lên vấn đề mà khách hàng đang quan tâm
  • Cần có Sapo
  • Giải quyết vấn đề : Tại sao khách hàng cần chọn lựa sản phẩm/ giải pháp này
  • Tại sao khách hàng nên chọn bạn là người cung cấp sản phẩm/ giải pháp này cho khách hàng
  • Call to action

Lên ý tưởng về nội dung (ý tưởng chủ đề)

Các copywriter trước thời đại toàn cầu hóa thường tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ bảo tàng, triễn lãm nghệ thuật, hòa nhạc, du lịch….  Công nghệ số bùng nổ đã giúp các tay viết trở nên linh động hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng từ nguồn thông tin mạng khổng lồ.

Duy nhất điều không thay đổi đó là ý tưởng bạn viết ra phải giải quyết được những vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm. Chọn lấy một đối tượng khách hàng cụ thể, bối cảnh nơi vấn đề phát sinh và đưa ra giải pháp khách hàng tìm kiếm sẽ khiến bài viết của bạn để lại những suy nghĩ trong mắt khách hàng và tránh được sự nhạt nhòa trong môi trường cạnh tranh gay gắt.

Vd: Đối với thương hiệu KFC, khách hàng trẻ thường có nhu cầu giao tiếp xã hội cao, trong khi đó KFC cung cấp chuỗi cửa hàng với vị trí thuận lợi cho những cuộc gặp mặt kèm ưu đãi hấp dẫn khi đi với nhóm đông người, mùa lễ hội hay giới thiệu thành viên mới.

Trong quá trình viết content giới thiệu sản phẩm, tập trung xoay quanh lợi thế  có khả năng đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng, nhằm thu hút sự quan tâm của người đọc.

Sử dụng chi tiết cụ thể để truyền tải thông điệp của bạn

Trên internet tràn ngập những chi tiết trực quan: những bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn, hình selfie được cắt xén và chỉnh màu hoàn hảo hay hàng tá những sản phẩm phong phú khác. Để có thể kích thích khách hàng hiệu quả chính là yếu tố hình ảnh và những câu chuyện mà bạn truyền tải đến cho khách hàng.

Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất
Sử dụng chi tiết cụ thể để truyền tải thông điệp của bạn

Khi bạn có một câu chuyện hàm súc, độc giả sẽ trải nghiệm thông điệp của bạn như những kỷ niệm của chính họ. Dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng bạn càng cụ thể thì câu chuyện của bạn càng cộng hưởng mạnh mẽ hơn với mọi người.

Cách viết content marketing là bạn cần đưa ra nhưng trải nghiệm thiết thực và hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng.Thương hiệu của bạn là sự trỗi dậy của những khoảnh khắc thoáng qua nhưng đáng nhớ, khi bạn giao tiếp với khách hàng thông qua những câu chuyện về trải nghiệm chung của con người.

Để thành công trên mạng xã hội, bạn cần thoát khỏi sự rập khuôn. Bạn nên biết cách tiếp thị một cách chân thực mới có thể có được lòng tin từ khách hàng.

Tổng Hợp Những Mẫu Content Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Nhất
Sử dụng chi tiết cụ thể để truyền tải thông điệp của bạn

Vì thế giới ngày càng chuyển động nhanh, việc duy trì và hấp dẫn khách hàng cũng ngày càng khó khăn hơn. Biết cách viết content marketing, biết cách kể chuyện thu hút khách hàng chính là lợi thế để bạn có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

content bán hàng hay

cách viết content facebook

content marketing là gì

mẫu bài viết quảng cáo hay

content hay về du lịch

content đồ ăn vặt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907