Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì – external link là gì?

Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì - external link là gì?

Một trong những công cụ rất lớn trong việc hỗ trợ tối ưu hóa việc tìm kiếm của công cụ tìm kiếm chính là link. Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ về các loại link sẽ thuận tiện cho việc SEO WEB tốt hơn, dễ dàng tăng thứ hàng và đưa website đến gần với khách hàng nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay, internal link là gì, external link là gì nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì - external link là gì?

Tìm hiểu internal link là gì?

Nếu hiểu và dịch theo đúng nghĩa tiếng anh thì internal link là liên kết nội bộ. Có nghĩa là link của trang này sẽ liên kết đến một trang website khác nhưng có cùng domain. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng liên kết các thông tin và nội dung trên cùng một trang web.

Bên cạnh đó, internal link còn có thể được tìm thấy ngay trong chính những bài viết của bạn, và nó còn mang lại giá trị vô cùng cao cho việc SEO website nhé.

Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì - external link là gì?

Hướng dẫn các kế hoạch đi internal link hiệu quả trong SEO

1/ Liên kết internal link đến Rank.

Khi bạn bắt tay vào việc liên kết link của website bạn đến một trang website khác thì đồng nghĩa là bạn sẽ chuyển lượng truy cập cũng như sự tin tưởng vào trang web đó. Nhờ vậy mà việc nâng cao thứ hạng của website được trỏ đến cũng được nâng cao hơn. Đặc biệt, liên kết nội bộ sẽ giúp cho các website có cùng domain cùng nhau tăng hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm google.

2/ Liên kết internal link đến các trang web có traffic cao

Trong bất kì trang web nào, nếu lượng khách truy cập nhiều thì kết quả tìm kiếm và thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm như google cũng sẽ tăng cao hơn. Nếu bạn liên kết trang web của bạn đến với một bài viết có lượng traffic lớn thì nó sẽ khiến cho bạn có được hiệu quả cao hơn khi đi internal link

Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì - external link là gì?

Tìm hiểu về External link là gì?

Cũng tương tự như internal link là gì? Thì nếu bạn dịch nghĩa tiếng anh ra thì bạn sẽ biết external link là gì? Thật ra, external link còn được biết đến với tên gọi là liên kết ngoài. Nó sẽ làm nhiệm vụ liên kết 1 website khác để dẫn đến website của bạn. Việc này có ý nghĩa cực kì quan trọng trong việc tăng lượng traffic cho website và làm SEO. Hay nói cách khác nó còn được biết đến với tên gọi là backlink.

Tìm hiểu tất tần tật về internal link là gì - external link là gì?

Các loại External link

Nếu xét về đặc điểm và tính chất thì external link được chia làm 2 loại. Cụ thể là bao gồm liên kết bên ngoài (outbound link) và liên kết bên trong (inbound link).

Các liên kết bên ngoài sẽ làm nhiệm vụ tạo liên kết ở các trang website khác, ở các diễn đàn để tạo lượng truy cập từ website đó về website chính thức của khách hàng. Nó còn được gọi là Backlink. Ngược lại, nếu bạn liên kết từ trang và ra các website khác bên ngoài thì nó được gọi là Outlink. Outlink có vai trò quan trọng trong việc làm tăng thứ hạng tìm kiếm của website chính thức của bạn trên các công ty tìm kiếm đấy nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quản lí tốt các outlink để không làm giảm uy tín do liên kết với các trang spam kém chất lượng nhé.

2.1. Outbound link:

Outbound link là các liên kết đặ tại website nhưng sẽ dẫn ra các trang web bên ngoài. Nghĩa là khi người dùng click vào đường link đó thì họ sẽ được dẫn sang một trang website khác. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất đi một lượt truy cập vào website. Điều này sẽ thể hiện trang web của bạn có kết nối với các trang website khác, và sẽ nhận được sự tin tưởng của google tốt hơn.

2.2. Inbound link:

Inbound link nghĩa là link trỏ về hay còn biết đến là backlink.Việc đi backlink có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi tối ưu hóa Offpage và là cách tốt nhất để thu hút lượng truy cập về cho chính website của bạn. Bởi vì nếu lượng traffic truy cập càng nhiều thì bạn sẽ có thứ hạng cao hơn ở trên các công cụ tìm kiếm đấy nhé.

Tóm lại trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn về internal link là gì, external link là gì? Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích với bạn.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

external link là gì

anchor text là gì

internal link equity

internal link audit

internal links backlinko

how to find internal links to a page

internal and external links in seo

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907