Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết

Ahrefs là gì?

Ahrefs là gì? Ahrefs là công cụ phân tích các thông số của một Website khá thông dụng.  Đây là một trong những công cụ phân tích backlink và công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất thế giới, với khả năng phân tích luôn được mở rộng về các chỉ số chất lượng và số liệu Website.

Các tính năng trên Ahrefs

1. Kiểm tra backlink với Ahrefs

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra backlink với Ahrefs

Khi bạn sử dụng Ahrefs để kiểm tra một Website thì sẽ có các báo cáo trả về chi tiết về số lượng backlink mà Website đó đã có được. Ở trang tổng quan Website sẽ có các thông số cơ bản như sau:

  • Số lượng backlink đang trỏ về web
  • Biểu đồ về tốc độ tăng trưởng của backlink cùng với các trang đang đặt backlink trỏ về web
  • Bạn cũng có thể theo dõi được sự tăng trưởng của các backlink trên từng mốc thời gian cụ thể với các mốc thời gian gần đây như toàn bộ thời gian phát triển web khoảng 3 tháng, 1 năm hay 1 tháng trở lại đây.
  • Sự thay đổi của các backlink, backlink có thể tăng hoặc giảm vì nhiều lý do khác nhau

Để tìm hiểu kỹ hơn về sự thay đổi của các backlink một cách cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu tại tab “Inbounce links”

2. Kiểm tra organic traffic với Ahrefs

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra organic traffic với Ahrefs

Với trang web bạn đang theo dõi bằng Ahrefs thì thông tin về số lượng tuy cập của người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết số lượng khách hàng truy cập website.

Với biểu đồ về số lượng truy cập của khách hàng trong 1 tháng, nếu bạn muốn xác định số lượng khách hàng truy cập theo từng thời gian cụ thể thì có thể Click vào các vị trí trên biểu đồ để kiểm tra số liệu cần xem. Và sau đó truy vấn các từ khóa cụ thể.

Dù ưu điểm khá nhiều tuy nhiên cũng có một số hạn chế đối với các SEOER. Ahrefs chỉ thống kê được số lượng truy cập của người dùng tại Anh và Mỹ, ngoài ra những truy vấn từ khóa cũng chỉ xác định ở 2 ngôn ngữ trên.

3. Kiểm tra, phân tích các nội dung từ Ahrefs

Ahrefs cũng sẽ theo dõi 5 bài viết có lượng tương tác khách hàng tốt nhất trên trang mà bạn theo dõi. Các chỉ số này cũng sẽ được tính toán thông qua các tương tác của người dùng thông qua các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter & LinkedIn và những tương tác tập trung vào các chia sẻ.

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra, phân tích các nội dung từ Ahrefs

Giá trị trung bình của các chia sẻ trên mạng xã hội sẽ được lấy từ các trang có lượt chia sẻ cao thứ 3, đó cũng là giá trị để Ahrefs xác định thứ hạng của các bài viết nội dung ở Website của bạn.

4. Kiểm tra mật độ các anchor text được sử dụng

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra mật độ các anchor text được sử dụng

Ahrefs sẽ thống kế về những Anchor text đang sử dụng nhiều nhất trong quá trình đi link từ Website đối thủ. Như thế bạn sẽ biết được đối thủ đang tối ưu SEO những từ khóa nào và từ đó bạn sẽ có các thông tin hữu ích để bạn đưa ra được các quyết định chiến lược hợp lý để có thể thực hiện một cách tốt nhất.

5. Kiểm tra & đánh giá thứ hạng các backlink

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra, đánh giá thứ hạng các backlink

Ahrefs cũng hỗ trợ đánh giá về chất lượng của các backlink, các liên kết có chất lượng càng cao thì khả năng hỗ trợ cho các mục tiêu nâng cao thứ hạng các từ khóa càng đàng kể. Như thế bạn sẽ biết được backlink của đối thủ tốt ra sao để tối ưu SEO tốt nhất.

6. Kiểm tra các tên miền đặt backlink

Ahrefs Là Gì? Những Tính Năng Bạn Nên Biết
Kiểm tra các tên miền đặt backlink

Ngoài ra Ahrefs cũng hỗ trợ trong sự xác định phân bổ các tên miền mà backlink đang được đặt trên Website. Ví dụ như Website có tên miền .vn đang có 20 backlink được đặt, tên miền .com.vn có 15, và .net là 5. Đó cũng là thông tin hữu ích để bạn xác định được phần nào đó cách đi Link của đối thủ cạnh tranh trong quá trình làm SEO của doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

Mã số thuế: 0314487828
Địa chỉ : 521/91/75B Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
VP: 132b Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email : seoims.com@gmail.com
Hotline: 0937.135.907

Báo Giá SEO: ahrefs là gì

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ahrefs pricing

ahrefs lite vs standard

backlink là gì

ahrefs 14 day trial

ahrefs trail

free ahrefs account

ahrefs covid

fastspring ahrefs

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907