Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?

Snippet là gì? Là thuật ngữ tiếng anh có nghĩa thực tế là một đoạn văn bản. Trong hệ thống thuật ngữ seo, thì nó là các đoạn trích dẫn thông tin trong các hệ thống kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing. Chúng ta có thể tham khảo hình sau để hình dung về Snippet.

Snippet là gì? 

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?
Snippet là gì?

Snippet là gì? Là những thông tin được các máy tìm kiếm thu thập ở đâu trên trang của bạn. Snipet là thông tin về tiêu đề của trang web đó, tiêu đề được nằm trong cấu trúc thẻ tite được in đậm chữ to dòng đầu tiên trong snippet. Phần khác là đoạn tóm tắt thông tin được lấy ra từ thẻ meta description nếu có, trong trường hợp không có thông tin thẻ meta description nó sẽ trích dẫn phần in đậm trong phần nội dung, hoặc những thông tin đầu tiên ở đó. Nó có cơ chế để dò tìm thông tin cho đoạn tóm tắt này.

Cũng chính vì những lý do trên mà nó có thể phân loại tin của trang bạn thuộc khu vực nào, để lập chỉ mục ở khu vực đó theo từ khóa có trong thông tin lấy về. Vậy nếu chúng ta biết lợi dụng điều này để tăng cường sự có mặt của trang web với từ khóa mong muốn, cần thiết phải tìm hiểu cơ chế và tối ưu nó.

Phương pháp tối ưu Snippet

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?
Phương pháp tối ưu Snippet
 
– Tối ưu hóa thẻ meta title: Thông tin trong thẻ này nên chứa các từ khóa, kết hợp khéo léo công thức biến thể từ khóa, đề có nhiều từ khóa trên đó mà vẫn đảm bảo số lượng ký tự tối ưu là 60 – 70 ký tự. 

– Để cho quá trình lập chỉ mục trở nên nhanh chóng và chủ động, tốt nhất chúng ta nên có thông tin cho thẻ meta description trên tất cả mọi trang. Vì nếu không có thì các spider phải sử dụng thêm các hàm phân tích phức tạp khác để phân tích lấy được đoạn tóm tắt thông tin, và mặc định của các spider là tìm đến thông tin thẻ meta description đầu tiên. Chính vì vậy tối ưu hóa thông tin tóm tắt trong snipet là tối ưu hóa thẻ meta description.

Xem ngay : Công Cụ Kiểm Tra Backlink Của Trang Web Hiệu Quả

Phương pháp tối ưu meta Description

Snippet Là Gì | Tối Ưu Hóa Nó Như Thế Nào Trong SEO?
Phương pháp tối ưu meta Description
 
– Cấu trúc thẻ meta description

<meta content=’Mô tả Website’ name=’ description ‘/>

– Lập trình tự động để đảm bảo mọi trang đều có thẻ meta description. Có thể tự động phân tích từ khóa, hoặc cho chủ động nhập trong CMS (hệ quản trị nội dung) ở tất cả các danh mục, bài viết trang chủ.
 
– Lưu ý không được để trống thẻ này, không được để trùng lặp nội dung thẻ ở các trang, số lượng từ khóa trong “nội dung mô tả” nên nằm trong khoảng 200 – 250 ký tự.
 
– Nội dung bên trong phải hướng đến người dùng, là những câu mô tả về nội dung của trang web đó sao tự nhiên, người đọc cảm thấy cần tìm hiểu thêm thông tin chứ không phải là một loạt các từ khóa ở đó.
 
Mô tả đúng:

<meta content=’SEOandSEOer.Com – Chuyên trang SEO dành cho SEOer của Google,nơi trợ giúp các thủ thuật,kinh nghiệm SEO dành cho SEOer.Các bí kiếp SEO,cách làm seo tốt nhất sẽ được dạy và hướng dẫn tận tình qua bài viết và video cho bạn SEOer’ name=’description’/> 

Mô tả sai:

<meta content=’seo là gì,huong dan seo,tai lieu seo,thu thuat seo,dien dan seo,lam seo,seo google,tu hoc seo,cách seo website,cách seo từ khóa,cách seo hiệu quả,cách seo từ khóa hiệu quả,cách seo web lên google,cách seo top google,cách seo web,cách seo wordpress,download tai lieu seo’ name=’description ‘/>

Nắm bắt được những quy tác trên, chắc chắn bạn sẽ có 1 website tối ưu, với nhiều từ khóa sẽ có thứ hạng tốt nếu bạn thực sự chăm sóc nội dung, tạo ra một trang hấp dẫn người dùng. Làm cho thỏa mãn thị hiếu thông tin người dùng chính là seo website chân chính.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK
Địa chỉ : 1050 CMT8 Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Email : seoims.com@gmail.com
Viber : 0937.135.907 – 0902.675.939
Zalo : 0937.135.907 – 0902.675.939

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

snippet code la gì
code snippet
snippets
featured snippets
why are featured snippets important
featured snippet example
top snippets
featured snippets 2020

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907