Xây dựng mạng lưới PBN hiệu quả chất lượng cao

PBN

Mục Lục

Bài post này đã được viết để giúp bạn thiết lập một PBN với mức độ rủi ro thấp nhất bị phát hiện và sau đó de-indexed.

Bài viết này có độ dài cũng gần 9.000 từ, vì vậy hãy đặt dấu trang để lúc khác đọc nếu như bây giờ bạn không có thời gian.

PBN (Private Blog Network) là gì?

PBN là một tập hợp các domain mà bạn kiểm soát tất cả các liên kết trỏ ngược lại money site của mình. Thông thường PBN được tạo ra từ các domain hết hạn có lượng backlinks tuyệt vời và do đó vượt qua mức độ liên kết cao với money site của bạn.

Xây dựng mạng lưới PBN hiệu quả chất lượng cao

Làm thế nào và tại sao một PBN lại hoạt động?

Các yếu tố xếp hạng hàng đầu của công cụ tìm kiếm là số lượng và chất lượng của backlinks một website có. Theo thời gian khi tất cả nội dung sẽ hòa nhau về mức độ bình đẳng về chất lượng, các backlinks mà một website có sẽ xác định xem nó đứng ở đầu trang 1 hoặc ở dưới đáy.

PBNs là một lối tắt để có được backlinks chất lượng cao với số lượng lớn.

Thông thường khi bạn đã tạo ra nội dung với chất lượng tuyệt vời, bạn sẽ cần làm một chiến dịch tiếp cận để tiếp cận các website có chỉ số DA cao khác để liên kết chúng với nội dung trên website của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch như vậy là cực kì thấp, đặc biệt là bây giờ  khi mà việc tiếp cận có thể được thực hiện một cách rất kinh khủng với sự trợ giúp của software. Những người điều hành những website có thẩm quyền bị ngập bởi hàng trăm email tiếp cận mỗi ngày. Ngay cả khi nội dung của bạn là tuyệt vời, trừ khi bạn đã quen biết với quản trị viên web, email của bạn sẽ chỉ được gửi đến Thùng rác.

Vấn đề khác liên quan tới việc tiếp cận là bạn không kiểm soát được anchor text hoặc nội dung xung quanh liên kết mà bạn nhận được. Bạn có thể kết thúc bằng anchor text ngẫu nhiên hoặc có liên kết ở cuối trang và không được bao quanh bởi nội dung có chất lượng và không có gì bạn có thể làm gì về nó.

Với PBN, bạn có quyền kiểm soát liên kết kể từ khi bạn sở hữu website liên kết với bạn. Do đó, bạn có thể chọn anchor text đúng đắn, nội dung phù hợp và vị trí của liên kết. Một khi bạn đã tạo trên website PBN và liên kết với money site của mình, bạn sẽ biết rằng phải mất $XX và YY giờ để tạo một liên kết. Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô để có được 100 liên kết bằng cách chi tiêu 100 x $ xx và 100 x YY giờ.

Những người SEOer sử dụng PBN thường tạo ra một mạng lưới 1000 website theo thời gian mà họ hoàn toàn kiểm soát. Sau đó họ tự tay chỉnh các anchor text và liên kết vận tốc để tăng “tính tự nhiên” trong bảng xếp hạng.

PBN là một chiến lược của SEO mũ đen?

Vâng. Bạn sẽ nghe thấy rất nhiều chuyên gia “gurus” tuyên bố rằng đây không phải là chiến lược mũ đen để bán các khóa học của họ. Tuy nhiên, chúng ta hãy rõ ràng về điều này – bất kỳ hình thức xây dựng liên kết một cách cố ý nào cũng đều chống lại các nguyên tắc của google. Nếu Google phát hiện ra rằng bạn đã trả một nhà báo để liên kết đến website của bạn từ một bài viết đã được biên tập rồi, họ sẽ phạt website của bạn. Tương tự, nếu Google phát hiện ra rằng bạn có một mạng lưới các website liên kết đến money site của bạn, họ sẽ phạt money site của bạn hoặc de-index các website PBN mà họ tìm thấy.

Gần đây, Google đã nói rằng họ không phạt các website nhận được liên kết, nhưng chỉ đơn giản là giảm giá trị các liên kết đó thôi. Điều này đã được thực hiện để khắc phục các cuộc tấn công tiêu cực về SEO trên các website vô tội. Điều này có nghĩa là money site của bạn bị phạt vì PBN sẽ rất có thể chỉ xảy ra nếu bạn không vi phạm đánh giá tác vụ thủ công ( tôi sẽ nói thêm về điều đó sau ).

Tại sao SEOer lại sử dụng PBN như một chiến lược xây dựng liên kết nếu Google có thể phạt họ

Có một vấn đề thương mại khi sử dụng PBNs. Là một SEOer bạn chấp nhận rủi ro cao hơn để nhận một hình phạt cho một cơ hội tốt hơn để kiểm soát các liên kết (chất lượng + nội dung + anchor text). Bạn cũng nên lưu ý rằng hầu hết các SEOer sử dụng PBNs cùng với các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng khác. Họ không bao giờ sử dụng PBN trên các website không có liên kết và luôn luôn cố gắng và có kết hợp các backlink như các backlink nội dung tự nhiên từ tiếp cận cũng như liên kết PBN. Liên kết PBN cho phép họ chỉnh sửa anchor text để đảm bảo rằng các website xếp hạng cho các từ khoá cụ thể.

Lịch sử PBN

PBN có một lịch sử thú vị. Họ đã quay trở lại ánh đèn sân khấu vào năm 2014 khi Google tích cực ra mắt sau khi một vài Mạng Blog công khai (đây là các PBN nơi mọi người có thể mua liên kết).

PBN đã được sử dụng bao lâu?

Nhìn vào Google Trends, bạn có thể thấy rằng mọi người đã được googling “mạng lưới blog cá nhân” vào từ những lúc rất sớm như 2005. Rất có thể kỹ thuật này đã được sử dụng bởi nhiều SEOer từ sớm lúc đó . Tuy nhiên, kỹ thuật này bắt đầu xuất hiện trong các diễn đàn IM khoảng năm 2010. Nó đã phát triển mạnh đến năm 2014 sau khi nó chết vì một chút do Google tiến hành phạt một vài mạng công cộng. Tuy nhiên, ngay sau đó nó đã tiếp tục dấy lên một cách mạnh mẽ khi các SEOer nhận ra rằng Google khó có thể tìm thấy một mạng lưới blog cá nhân được xây dựng tốt mà không bán bất kỳ liên kết nào.

Khi Google phạt hai Mạng Blog Công cộng

Vào cuối năm 2014, Google de-index một loạt các PBN và sau sự kiện này, nhiều SEOer đã quyết định không bao giờ sử dụng kỹ thuật này một lần nữa. Có rất nhiều suy đoán online về cách các mạng này bị tìm thấy và hầu hết trong số chúng đã chỉ ra các mạng sử dụng nội dung chất lượng thấp cực kì tệ hại và không tuân thủ các quy tắc bắt buộc để duy trì một PBN riêng tư. Chúng tôi biết rằng các mạng này đã bán liên kết tới cộng đồng, do đó rất dễ dàng để Google tìm tất cả các website trong các mạng này.

Kể từ năm 2014, không có bất kỳ tin tức chính nào về Google về việc theo dõi mạng blog cá nhân. Lý do có thể là Google không thể thuật toán để tìm ra PBNs và cần con người tự tìm thủ công và xử phạt chúng. Google là tất cả mọi thứ về việc tự động hóa và do đó họ sẽ chỉ mang theo người đánh giá một lần trong lúc cần thiết để giữ kỹ thuật SEO nhất định trong kiểm tra.

Vào năm 2017, điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng khi một người đánh giá con người xem xét PBN của bạn, họ chỉ nhìn thấy một danh sách các website độc lập, độc quyền.

Trước hết, bạn muốn tránh xa Public Blog Networks – đây là những mạng do người khác sở hữu, nơi bạn có thể mua một liên kết. Vì mạng này là công cộng nên đơn giản nhất để nhân viên của Google mua gói liên kết PBN, sau đó chỉ cần sử dụng backlink để theo dõi toàn bộ mạng. Đây chính xác là những gì Matt Cutts đã làm với mạng lưới công cộng – Anglo Rank

Xây dựng mạng lưới PBN hiệu quả chất lượng cao

 

Trong một PBN lý tưởng, mỗi domain bị ẩn khỏi những mạng khác trong mạng và theo thiết kế, một PBN không cho phép bất cứ ai định vị các domain khác tạo thành mạng. Thực tế là toàn bộ mạng đã được tìm thấy và index có thể có nghĩa là các quy tắc không được tuân theo.

Hình phạt và De-index

Xây dựng một PBN mất rất nhiều money site và rất nhiều nỗ lực. Do đó, bạn muốn coi đây là tài sản có giá trị và muốn xây dựng nó trong nhiều năm nữa. Dưới đây là những lý do tại sao các PBN bị de-index cũng như các quy tắc mà bạn nên theo để đảm bảo rằng bạn giữ PBN của mình an toàn nhất có thể.

Mười lý do phạt hoặc de-index

 • Bán liên kết (công khai hoặc riêng tư)
 • Chất lượng nội dung kém (tách nội dung) dẫn đến đánh giá tác vụ thủ công
 • Hosting nhiều domain trên cùng một địa chỉ IP
 • Có cùng thông tin đăng ký (WhoIs) cho nhiều domain
 • Hosting với các công ty hosting SEO (có nhiều địa chỉ IP bị đánh dấu)
 • Bị đồn là sở hữu một PBN (dẫn đến đánh giá tác vụ thủ công)
 • Chặn trình thu thập thông tin trong robots.txt và không ở cấp độ máy chủ web
 • Sử dụng domain đã bị phạt
 • Không liên kết tới các website hữu ích khác
 • Không pha trộn anchor text trong liên kết từ PBN

Mười một quy tắc để xây dựng mạng lưới các blog cá nhân / website của bạn

Người đăng ký khác: Hãy thử và mua domain thông qua các thông tin đăng ký khác nhau. Bạn nên bật WhoIs Guard trên hầu hết các domain. Chúng tôi không đề nghị có chi tiết giả mạo trong hồ sơ WhoIs. Tuy nhiên, nếu bạn phải, làm điều này cho các domain rẻ money site thôi(vì bạn chạy nguy cơ mất domain). Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng DNS của cá nhân đăng ký.

Khác nhau Hosting: Mỗi website nên được trên một địa chỉ IP Subnet khác nhau. Nếu một địa chỉ IP được đại diện là AAA.BBB.CCC.DDD, thì CCC và DDD phải là duy nhất cho mỗi website trong mạng. Nhiều máy chủ web chỉ nhận được một phạm vi nhỏ địa chỉ IP mà họ có thể cung cấp cho khách hàng. Trong khi địa chỉ IP có thể khác nhau, bạn có thể nhận được cùng một “AAA.BBB.CCC” – trong trường hợp này, chỉ hosting một hoặc hai domain với máy chủ web này.

Nội dung: Bạn nên có nội dung độc đáo và có giá trị trên mỗi website. Không nên có bất kỳ nội dung nào được lượm nhặt. Đối xử với các lĩnh vực trong PBN của bạn với sự tôn trọng tương tự như bạn xử lý money site của bạn và đầu tư vào chất lượng của họ.

Mỗi domain sẽ chỉ liên kết với bất kỳ money site bạc nào một lần duy nhất. Không có vấn đề làm thế nào hấp dẫn là để liên kết ra tất cả các money site của bạn thông qua một domain duy nhất, hãy nhớ rằng điều này chỉ làm tăng nguy cơ.

Không nên có liên kết trên toàn trang – chỉ các liên kết được nhúng trong văn bản theo ngữ cảnh. Chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai tất cả các liên kết không theo được nhúng sẽ bị phá giá.

Mỗi trang có tối đa 2-5 liên kết đi. Một số trang cũng không có liên kết nào cả. Điều này được thực hiện để giữ liên kết hồ sơ tự nhiên. Tất cả các liên kết đi từ một trang duy nhất nên đi đến các website có thẩm quyền có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Liên kết với các website hữu ích khác trong lĩnh vực của bạn là rất quan trọng.

Mỗi domain nên bắt đầu liên kết ra khỏi money site của bạn chỉ sau khi nó đã có một vài trang được tạo. Các liên kết ban đầu nên được tất cả các website có thẩm quyền khác trong lĩnh vực của bạn. Không chỉ đơn giản là liên kết tới Wikipedia, Youtube và các website lớn khác. Chọn các website có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.

Sử dụng các anchor text khác khi liên kết với money site của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc vào hồ sơ liên kết hiện tại của bạn. Nếu bạn có một hồ sơ liên kết đa dạng, thì tốt hơn là sử dụng anchor text cụ thể để xếp hạng. Tuy nhiên, nếu website của bạn là thương hiệu mới, hãy sử dụng một vài văn bản anchor URL trần.

Mỗi website cần một số trang nhất định để vượt qua việc đánh giá tác vụ thủ công – về / liên hệ / chính sách bảo mật.

Website PBN của bạn phải ở cùng vị trí như trước khi domain hết hạn. John Mueller của Google đã nói rõ ràng trong một website Google Hangout rằng nếu Google nhận ra rằng website mới không giống với website trước, thì liên kết đến website cũ không áp dụng cho website mới. Về cơ bản, nếu bạn không ở trong cùng một lĩnh vực, các liên kết trở lại sẽ mất tất cả các giá trị.

Tuyệt đối Không bán các liên kết PBN – và không chia sẻ thông tin với bất cứ ai về các domain mà bạn sở hữu

Kế hoạch PBN – Lập kế hoạch thành công trên SERP

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng PBN của mình, trước hết bạn hãy quay trở lại và nhìn vào các mục tiêu của bạn trong việc xây dựng nó. PBN tốn nhiều thời gian và tốn kém để tạo, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch chính xác trước khi bắt đầu.

Hãy nhớ rằng – không có kế hoạch tức là đang có kế hoạch để thất bại! Bạn phản đối chăng?

Đây là một vài thứ để lên kế hoạch trước khi bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình tuyệt vời này.

 • Lập kế hoạch cho việc bao nhiêu liên kết PBN bạn cần xếp hạng
 • Lập kế hoạch về chi phí mà bạn phải chi trả cho nó
 • Lập kế hoạch cách mà bạn sẽ xây dựng cấu trúc cho mạng
 • Lập kế hoạch nhỏ giọt liên kết tới trang money sites của bạn
 • Lập kế hoạch quản lí mọi thứ hiệu quả

Kế hoạch cho bao nhiêu liên kết PBN bạn cần để xếp hạng

Không có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này. Số lượng các liên kết bạn cần để xếp hạng phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của một vị trí bạn thích, cho dù SEO on-page của bạn có tiếng nói và có bao nhiêu quyền hạn domain mà money site của bạn đã có. Theo quy tắc chung, 10 liên kết PBN sẽ giúp bạn xếp hạng dễ dàng cho một từ khoá cạnh tranh ở mức độ trung bình. Vì vậy, lên kế hoạch cho ít nhất là xây dựng các website này.

Lập kế hoạch cho chi phí của một PBN

Xây dựng một PBN không phải là dễ dàng và chắc chắn không phải giá rẻ. Có ba chi phí cho một PBN – (a) chi phí của domain, (b) chi phí hosting và (c) chi phí của nội dung.

Giá trị thực sự của một liên kết PBN dựa trên các backlinks rằng domain đã và do đó bạn muốn chi càng nhiều càng tốt để mua một domain có backlinks lành mạnh. Một domain tốt từ một nhà môi giới có thể có giá từ bất cứ nơi đâu trong khoảng từ $ 80 đến $ 500. (Các lĩnh vực thực sự tốt có thể có giá cao hơn).

Nếu đây là PBN đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên giữ khoảng 100 đô la / domain. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể quyết định chi tiêu nhiều hơn và mua domain đắt money site.

Hosting là một chi phí liên tục, và chúng tôi không nghĩ bạn nên trả nhiều hơn $ 15 đến $ 20 mỗi năm cho mỗi website. Nội dung có xu hướng tốn kém khi bạn muốn đảm bảo rằng nội dung có chất lượng tốt. Một bài báo khoảng 500 từ sẽ chi khoảng 5 đô la. Bạn có thể tạo PBN của bạn với khoảng 5 bài viết và sau đó thêm một bài báo mới mỗi hai tháng một lần.

Chi phí của một website = 100 đô la (đối với domain) + 50 đô la (cho 5 bài viết) = 150 đô la một lần

Chi phí hàng năm của một website = 30 đô la (cho 6 bài viết) + 20 đô la (để hosting) = 50 đô la / năm

Tổng chi phí cho 10 website PBN = $ 1500 một lần và $ 500 / năm đang diễn ra.

Hãy nhớ rằng, khi bạn thêm nhiều website vào mạng của mình và bắt đầu kiếm money site, bạn nên bắt đầu thêm các domain đắt vào mạng của mình để làm cho nó mạnh hơn.

Lên kế hoạch cho cách cấu trúc mạng của bạn

Cấu trúc của mạng lưới của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang quảng bá (i) một money site duy nhất (ii) nhiều money site trong cùng một lĩnh vực (iii) các website nhiều money site trong nhiều lĩnh vực.

Nếu bạn là một doanh nhân, bạn sẽ thuộc loại (i) hoặc (ii) tức là bạn có một money site mà bạn muốn xếp hạng hoặc có một loạt các money site khác nhau trong cùng một lĩnh vực và bạn muốn tất cả chúng xếp hạng. Trong trường hợp này, mạng của bạn sẽ đơn giản – tất cả domain PBN của bạn sẽ nằm trên cùng một mạng và sẽ hoàn toàn độc lập với nhau.

Xây dựng mạng lưới PBN hiệu quả chất lượng cao

 

Nếu bạn là cơ quan tiếp thị, hầu hết bạn sẽ rơi vào danh mục (iii) tức là bạn có nhiều khách hàng có các money site trong các hốc khác nhau và bạn muốn tạo PBN để xếp hạng tất cả các website khách hàng của bạn.

Bạn sẽ thích hợp nhất để tạo Master Network cho các lĩnh vực độ hàng đầu mà khách hàng của bạn nhắm mục tiêu. Ví dụ như thể hiện trong hình ảnh dưới đây, bạn có thể đặt tất cả các website nhắm mục tiêu Y tế và Thể dục vào một Master network về Sức khỏe và làm đẹp “duy nhất” và tương tự như vậy, tất cả các website trong lĩnh vực công nghệ có thể được đặt trong “Master network về công nghệ”. Sau đó, bạn có thể liên kết từ mỗi mạng chủ này tới các khách hàng cá nhân của bạn.

Xây dựng mạng lưới PBN hiệu quả chất lượng cao

Một khách hàng chung chung có thể nhận được các liên kết từ các website từ cả hai master network này, trong khi những khách hàng cụ thể hẹp có liên kết từ các master network cụ thể.

Có hai lợi ích chính của việc tạo ra các mạng chính –

(1) Nó bảo vệ các mạng chủ của bạn khỏi nhau. Nếu một mạng chủ được tìm thấy trong bài kiểm tra thủ công, thì mạng kia không bị ảnh hưởng.

(2) Bạn có thể chia sẻ liên kết giữa một số mạng bất cứ nơi nào có thể áp dụng cho các website khách hàng không nằm trong một lĩnh vực cụ thể hoặc nằm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kế hoạch cho liên kết nhỏ giọt vào các money site của bạn

Một câu hỏi chúng ta thường nhận được từ khách hàng là “Khi nào tôi nên bắt đầu liên kết đến money site của tôi từ PBN mới tạo ra”.

Câu trả lời là – chỉ khi nó là tự nhiên để làm như vậy. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một money site mới mà không nhận được liên kết từ các phương tiện khác, chẳng hạn như tiếp cận hoặc các bài viết khách, sau đó bạn không muốn bắt đầu gửi các liên kết PBN đến website này đâu.

Các liên kết PBN của bạn là liên kết tốt nhất mà money site của bạn thậm chí sẽ có được – lý do là bạn hoàn toàn kiểm soát anchor text và liên kết vốn chủ sở hữu mà liên kết PBN đi qua. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn sử dụng các liên kết PBN một cách chiến lược.

Nếu money site của bạn đã có backlinks từ một vài nguồn và anchor text từ các liên kết được thay đổi, thì đây là thời điểm tốt nhất để nhỏ các liên kết nguồn cấp dữ liệu PBN với các anchor text cụ thể vào money site của bạn. Lý do bạn muốn đảm bảo rằng money site đã có backlink lại là khi bạn thả nhỏ nguồn cấp dữ liệu các liên kết PBN của bạn với các anchor text cụ thể, mật độ anchor văn bản cho những cụm từ đó không trở nên cao một cách không tự nhiên.

Nếu bạn sở hữu website ở trên và muốn xếp hạng cho “mua bitcoin”, việc thêm nhiều liên kết với anchor text sẽ không hoạt động tốt cho bạn, như 16,67% là khá cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đợi và thêm các liên kết khác, làm giảm tỷ lệ phần trăm này và sau đó thêm Liên kết PBN của bạn.

Bạn cũng muốn pha trộn trong các liên kết PBN của bạn với tất cả các liên kết khác trong mạng của bạn để bạn vượt qua bất kì đánh giá tác vụ thủ công  mà website của bạn phải trải qua.

Quá nhiều chủ sở hữu PBN không có kế hoạch cho việc này. Họ thêm các liên kết PBN và sau đó cầu nguyện rằng các money site của họ không đi qua một đánh giá tác vụ thủ công. Khi họ bị bắt, họ thề hủy bỏ PBN và bỏ cuộc vì lợi ích!

Kế hoạch quản lý mọi thứ một cách hiệu quả

Như bạn đã biết, bây giờ, việc tạo và quản lý một PBN là một quá trình tốn nhiều thời gian nên được chi tiêu ở nơi khác. Vì vậy, bạn sẽ muốn thuê một trợ lý ảo (VA), người sẽ làm các bước cho bạn.

Điều đó nói rằng – không thuê một VA cho đến khi bạn đã tạo ra hai website đầu tiên mình. Tại sao hai website? Vâng, khi bạn tạo website đầu tiên, bạn sẽ làm việc đó lần đầu tiên và rất có thể là những thứ lộn xộn. Khi bạn làm việc đó lần thứ hai, bạn sẽ có thể ghi toàn bộ quá trình vào tài liệu từ và tạo các bảng tính có liên quan mà sau đó bạn có thể chuyển sang VA để tạo các trang còn lại.

Bạn muốn đảm bảo rằng tài liệu chữ là càng toàn diện càng tốt để đảm bảo rằng VA không để lại dấu chân. Bạn có thể kiểm tra mẫu mà những người sáng tạo PBN khác đã đưa lên mạng. Tuy nhiên, tôi tha thiết yêu cầu bạn chỉ sử dụng chúng để lấy cảm hứng và tạo ra tài liệu quy trình của riêng bạn. Nó sẽ được dễ dàng hơn nhiều để xác minh rằng các VA đã làm những điều đúng nếu bạn tạo ra các tài liệu kiểm tra tài liệu cho mình.

Vâng. Tôi biết rằng việc tạo ra và quản lý một PBN là rất nhiều công việc khó khăn. Tôi không bao giờ nói rằng nó sẽ được dễ dàng. Nếu bạn muốn thống trị các SERPs, bạn chỉ cần phải nhào trộn và đối phó với nó.

PBN Domain – Mua domain mà PBN của bạn xứng đáng

Có một điều bạn nên biết.

Toàn bộ giá trị của một mạng PBN đến từ chất lượng của backlinks rằng các domain trong mạng có.

Toàn bộ giá trị …. Không 80% … không phải 90% … nhưng toàn bộ 100%

Lý do tôi muốn đẩy điểm này về trang chủ là rất nhiều khách hàng cố gắng giảm chi phí của PBN bằng cách cố gắng mua các domain giá rẻ.

Nếu bạn thực sự cần giảm chi phí của PBN, bạn sẽ được tốt hơn cố gắng để tiết kiệm tiền  từ nội dung hơn từ domain.

Nội dung tuyệt vời trên một domain nghe như khỉ gió sẽ cho bạn không có gì … Nội dung tuyệt vời trên một loạt các domain củ chuối …

Infinite Face Palms!

Bây giờ chúng ta đã có trên đường đi, hãy bắt đầu nào.

Những gì cần xem khi mua một domain PBN

Bạn muốn mua một domain không có spam có backlinks tuyệt vời từ các website nằm trong cùng một lĩnh vực như money site của bạn.

Nếu money site của bạn ở trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, bạn muốn mua các domain PBN có backlinks từ các website có thẩm quyền khác trong lĩnh vực y tế. Bạn cũng muốn domain này có nhiều backlink như vậy từ địa chỉ IP của lớp C duy nhất.

Chúng tôi đề nghị sử dụng Majestic, Moz và Ahrefs để tìm tất cả các backlink mà domain của bạn có. Để kiểm tra lĩnh vực rằng các backlinks đến từ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các danh mục Topical Trust Flow (một thước đo Majestic) cho domain. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách các loại lưu lượng tin cậy tại đây.

Số liệu là một cách nhanh chóng để tìm ra liệu các backlinks có bất kỳ giá trị nào hay không. Điều này cho phép bạn lọc xuống từ một danh sách hàng nghìn domain. Tuy nhiên, bạn luôn phải tự kiểm tra backlinks một domain trước khi bạn mua nó. Không có chỉ số nào chứng minh được bằng chứng – và đây là bước quan trọng nhất trong việc mua một domain PBN.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng domain không có các backlink spam và chưa từng được sử dụng cho một PBN. Dưới đây là một hướng dẫn cho bạn thấy làm thế nào để nhanh chóng kiểm tra các backlinks của một domain. Bạn cũng nên xem xét lịch sử của domain bằng cách sử dụng Internet Archive (Wayback Machine) và Screenshots.com. Nếu bạn thấy các trang ngoại ngữ kỳ lạ trong lịch sử của domain hoặc có vẻ như là một website spam hoặc website PBN, tốt nhất bạn nên bỏ qua nó.

Cuối cùng, bạn muốn kiểm tra xem domain có được index hay không. Nếu bạn mua domain này từ một cuộc đấu giá, và domain không được index, điều đó có nghĩa là domain đó đã bị phạt. Domain đang chờ xử lý Xóa, hoặc đã hết hạn sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức khỏi index của Google. Vì vậy, kiểm tra này sẽ không hiệu quả đối với chúng.

Cách dễ dàng để kiểm tra xem domain được index bởi Google là chạy một tìm kiếm đơn giản trên Google về “site: domain.com”. Nếu không có kết quả nào hiển thị, domain chưa được index.

Nơi để mua domain PBN

Có 5 cách để mua các domain tốt cho PBN của bạn

Mua từ các nhà môi giới domain

Mua từ đấu giá domain

Backordering Đang chờ xử lý Xóa domain

Bắt thủ công domain bị giảm

Danh sách hosting các domain bị loại bỏ

Sử dụng trình thu thập thông tin domain hết hạn

Mua domain từ môi giới

Đây là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tạo PBN đầu tiên của bạn. Đánh giá và mua một domain từ một cuộc đấu giá (hoặc một domain hết hạn) mất rất nhiều thời gian và kỹ năng trong việc kiểm tra các backlinks. Vì vậy, bạn nên mua 2 đến 3 domain PBN đầu tiên từ một nhà môi giới.

Bạn có thể tìm thấy các nhà môi giới tại các diễn đàn khác nhau như BlackHatWorld và WickedFire. Hãy cẩn thận rằng bạn có thể gặp một vài kẻ lừa đảo. Chắc chắn, hãy cẩn thận trước khi bạn mua hàng. Các diễn đàn có lĩnh vực bán hàng chính thức và nó có ý nghĩa để mua thông qua một trong số họ.

Mua từ buổi đấu giá domain

Các domain có các backlink tốt nhất luôn tìm đường đến buổi đấu giá domain. GoDaddy Auctions hiện là nơi tốt nhất để tìm các domain chất lượng cao. Tuy nhiên, bây giờ có khá một vài website đấu giá khác như NameJet, SnapNames, Dynadot, Flippa vv đó là giá trị một cái nhìn. (Chúng tôi hỗ trợ và nhiều hơn nữa tại DomCop).

Nhược điểm duy nhất để mua từ đấu giá domain là khi bạn đặt giá thầu đối với một domain, nó sẽ thu hút các nhà thầu khác. Điều này làm cho giá trung bình của một domain trong một cuộc đấu giá tăng lên – điều này có lợi cho trang đấu giá, nhưng rất khó cho SEOer để tìm được một domain tốt với giá rẻ. Một mẹo là chỉ đấu thầu trên một domain khi chỉ còn lại vài phút. Điều này đảm bảo rằng giá thầu của bạn không thu hút được quá nhiều nhà thầu khác và là đặt cược tốt nhất của bạn tại nhận được một domain cho giá rẻ.

Domain đang chờ xử lý xóa

Đặt cược tốt nhất của bạn để mua một domain hết hạn là đặt một trật tự trở lại cho nó trước khi nó hết hạn. Domain sẽ rơi cuối cùng trong trạng thái “Trạng thái Đang chờ Xóa” 5 ngày trước khi chúng thả

Các domain này có thể được tìm thấy trong phần “Hết hạn” tại DomCop. Nếu domain có giá trị, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nhiều backorders với các website khác nhau như NameJet & SnapNames. Vì bạn chỉ phải trả money site nếu họ bắt được domain cho bạn, bạn có thể đặt backorder với nhiều website và để họ cạnh tranh với nhau. Một khoản nợ hậu kỳ điển hình chi khoảng 69 đô la, mặc dù mỗi website có giá riêng.

Domain rớt hạng do bị dính đánh giá tác vụ thủ công

Chúng tôi không khuyên bạn làm điều này. Lý do duy nhất để có danh sách tùy chọn này ở đây là để làm nổi bật nó. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã cố gắng tiết kiệm chi phí đặt hàng 69 đô la của domain bằng cách cố bắt chính bản thân họ bị rơi bằng cách sử dụng phần mềm đánh dấu thả hoặc bằng cách đăng ký theo cách thủ công.

Nếu một domain có giá trị, các dịch vụ sắp đặt lại chắc chắn sẽ cố gắng nắm bắt nó. Các dịch vụ đặt hàng lại có nhiều đường thẳng đến đăng ký domain và do đó không thể bị đánh bại bởi trò chơi thả thả của các cá nhân.

Vì vậy, nếu domain thực sự có giá trị, hãy tiết kiệm thời gian – và chỉ ho lên chi phí của một trật tự trở lại.

Danh sách hosting các domain bị loại bỏ

Một số lĩnh vực có giá trị bị bỏ qua bởi các dịch vụ đặt hàng lại. Điều này có thể là do Moz, Majestic và Ahrefs không cho thấy các chỉ số cao cho nó, mặc dù các backlink lại tốt hoặc điều này có thể chỉ do lỗi của con người. Gần 200.000 domain thả mỗi ngày, vì vậy có một cơ hội bạn có thể tìm thấy một số viên kim cương thô.

Tại DomCop, chúng tôi duy trì một kho hosting các domain bị bỏ qua với các số liệu tốt. Đây là những domain đã giảm trong hai năm qua nhưng vẫn có sẵn để mua hàng.

Sử dụng trình thu thập thông tin domain hết hạn

Chúng tôi đã khởi chạy trình thu thập thông tin domain hết hạn cá nhân của chúng tôi (Kế hoạch Guru) vào đầu năm 2016 và đó là một thành công rầm rộ với khách hàng của chúng tôi.

Trình thu thập thông tin là một công cụ hữu ích nếu bạn là một nhà môi giới domain hoặc muốn tạo một PBN lớn. Trình thu thập thông tin domain hết hạn thu thập thông tin tất cả các trang của website có thẩm quyền mà bạn chỉ định. Nó tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng trở lại từ website này và kiểm tra xem các lĩnh vực mà các liên kết này đang trỏ đến có sẵn để đăng ký.

Nếu domain có sẵn để đăng ký, trình thu thập thông tin sẽ lấy các số liệu từ Moz, Majestic và các website khác và đưa domain cho người dùng. Các domain hết hạn này có thể được mua từ bất kỳ nhà đăng ký nào bạn chọn và bạn chỉ phải trả phí đăng ký mặc định cho domain. Để biết thêm thông tin về cách trình thu thập thông tin hoạt động, hãy xem hướng dẫn sử dụng trình thu thập thông tin domain hết hạn của chúng tôi.

Tôi nên xem các số liệu nào?

Ah, câu hỏi về số liệu một lần nữa! Khách hàng bị choáng ngợp với việc có rất nhiều chỉ số để xem xét, rằng họ bị tê liệt bởi việc mua bán các domain. Họ không biết phải nhìn vào Xếp hạng Domain của Ahrefs hay Moz Domain Authority hay Luồng Tín thác Tín nhiệm Majestic hay Xếp hạng Moz hoặc Xếp hạng SEMRush hoặc Estibot hay ….

Tất cả những gì tôi có thể nói với họ là … Stop

Số liệu hữu ích để giúp bạn lọc ra khỏi danh sách 200.000 domain hết hạn vào danh sách 20 domain hết hạn. Điều này tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó là nơi mà sự hữu ích thường kết thúc.

Bạn phải – phải – kiểm tra backlinks của một domain trước khi bạn mua nó. Không có đoạn cắt ngắn ở đây.

Điều đó cho biết bạn chắc chắn có thể sử dụng các chỉ số đo lường mức độ spam của domain bạn định mua. Đối với domain PBN, bạn muốn tỷ lệ TF / CF càng gần càng tốt (và cao hơn). Các domain có backlink giả có xu hướng có tỉ lệ TF / CF <0,8 và vì vậy bạn có thể muốn tránh xa chúng. Một số liệu khác để kiểm tra Spam là Moz Spam Score. Càng thấp thì càng tốt.

Chỉ số duy nhất mà tôi thấy thực sự hữu ích là danh mục Majestic Topical Trust Flow. Điều này cho bạn biết rằng lĩnh vực thích hợp có backlinks từ và tôi mạnh mẽ kêu gọi mọi khách hàng để thử và mua càng nhiều lĩnh vực cụ thể càng cụ thể như họ có thể cho PBN của họ.

Bài viết này hy vọng giúp bạn bắt đầu với việc mua domain PBN đầu tiên của bạn. Đừng lo lắng nếu việc này mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi hoặc nếu bạn không tìm được một domain tốt để bắt đầu. Nhận PBN của bạn bắt đầu bằng một domain “đủ tốt”. Bạn luôn có thể thêm các domain khác awesome vào PBN của bạn sau.

PBN Hosting – Làm thế nào để tạo ra một mạng lưới lớn trong khi không để lại dấu chân!

Hosting là phần không hấp dẫn nhất của việc tạo ra một PBN. Vâng … nó không giống như các phần khác là quyến rũ … nhưng bạn có được điểm của tôi. PBNers ghét phải suy nghĩ về hosting và ghét nhiều hơn phải trả phí hosting.

Tuy nhiên, quyết định hosting của bạn có thể giết chết PBN của bạn. Chúng là nguồn gốc của dấu chân lớn nhất có sẵn cho các công cụ tìm kiếm để tìm ra và làm một de-index lớn của PBNs của bạn, vì vậy đây là cái gì bạn thực sự cần phải cẩn thận.

Nhiều PBNer để lại một dấu chân kích thước của doanh nghiệp trong PBNs của họ và sau đó ném một hissy phù hợp khi PBN của họ bị de-index.

Hãy chắc chắn đây không phải là Bạn!

Đối với những người mới bắt đầu – Không sử dụng một dịch vụ đòi hỏi phải chuyên môn hóa hosting PBN – đặc biệt là một trong những thị trường tự bản thân nó. Nếu bạn đã tìm thấy dịch vụ này, hãy yên tâm rằng nhân viên của Google sẽ tìm thấy nó trước bạn. Thật sự rất dễ dàng để Google chi một vài tài khoản và tạo tài khoản tại các máy chủ như vậy, có được danh sách tất cả các dãy IP cho các máy chủ này và bắt đầu thực hiện việc de-index lớn.

Bây giờ chúng tôi đã nhận rằng trên đường đi, chúng ta hãy thảo luận về loại hosting bạn có thể sử dụng.

 • Máy chủ riêng ảo (VPS)
 • Máy chủ Web thường gặp (CW)
 • Các máy chủ từ các diễn đàn như Webhostingtalk
 • Cloud Hosting – Amazon S3 với Tuyến 53 và Google Cloud

Máy chủ riêng ảo

Đây là tùy chọn ưa thích của tôi vì bạn không phải chia sẻ địa chỉ IP với bất kỳ website nào khác và các nhà cung cấp chất lượng cao này có hàng triệu website chất lượng cao trên máy chủ của họ. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số kỹ thuật độc quyền để có thể quản lý một VPS hosting. Tuy nhiên, nó khá dễ dàng, đặc biệt nếu bạn sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập WordPress để chạy trên một VPS nhỏ.

Gần đây, đã có một cuộc chiến giá cả giữa các nhà cung cấp chất lượng cao như Linode, Digital Ocean và Vultr. Kết quả là Vultr bán được một VPS RAM 512 MB với giá chỉ 30 đô la một năm. OVH bán một VPS RAM 2 GB với giá 45 USD / năm.

Ngoài các nhà cung cấp này, bạn còn có một loạt các nhà cung cấp VPS khác cung cấp hosting thậm chí còn rẻ hơn. Bạn có thể kiểm tra các website như lowendbox.com, vpsboard.com và lowendstock.com để tìm các nhà cung cấp bán VPS với giá từ $12 đến $15 một năm. Chỉ cần đảm bảo rằng nhà cung cấp đã được trong kinh doanh cho một vài năm. Nhiều nhà cung cấp bị phá sản và tắt máy chủ hoặc bán khách hàng cho các nhà cung cấp khác.

Máy chủ Web thường gặp

Đây là lựa chọn đơn giản nhất cho những ai không muốn đối phó với việc thiết lập một VPS. Bạn có thể sử dụng các máy chủ web phổ biến như HostGator, Bluehost, HostMonster, GoDaddy vv

Vấn đề duy nhất với các máy chủ web là nó là một sự khó khăn quản lý chúng và họ có xu hướng được nhiều chi phí hơn hơn các tùy chọn khác. Tuy nhiên, rất tốt để có một phần của thiết lập PBNs của bạn với các máy chủ này.

Các máy chủ từ các diễn đàn như Webhostingtalk

Bạn cũng có thể tìm thấy hosting giá rẻ bằng cách truy cập các diễn đàn như webhostingtalk.com. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên cố gắng ở lại với VPS chất lượng cao càng tốt càng tốt. Điều này đã từng là một nơi tuyệt vời để tìm các nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ, nhưng bây giờ với cuộc chiến giá cả giữa các máy chủ hàng đầu, tiết kiệm không giải thích cho các nhức đầu.

Cloud Hosting – Amazon S3 với Route 53 và Google Cloud

Với sự xuất hiện của cloud hosting, bây giờ bạn có thể hosting website tĩnh với Amazon S3 và Google Cloud. Tôi không có bất kỳ trải nghiệm cá nhân với Google Cloud, nhưng tôi làm với Amazon S3. Bạn có thể thiết lập một website tĩnh cho ít nhất là $ 6 / năm. Amazon có một hướng dẫn đơn giản về thiết lập một website tĩnh trên S3 bằng cách sử dụng Route 53.

Bây giờ bạn đã quyết định về các lựa chọn hosting của bạn, hãy xem làm thế nào để đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ dấu chân. Tôi sẽ không thảo luận về tất cả những dấu chân chung mà bạn đã biết. (Nếu bạn không làm vậy, hãy kiểm tra Hướng dẫn PBN dành cho Người mới bắt đầu của chúng tôi). Đây là dấu chân mà hầu hết mọi người không nói đến. Đây là những dấu chân sẽ gây ra sự không index và làm cho nhiều người viết các bài viết trên blog hơn là chửi thề không bao giờ đến gần PBN lần nữa.

Không chặn Crawlers (sử dụng robots.txt hoặc các phương tiện khác)

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều website cho biết bạn chặn các trình thu thập thông tin như Majestic, MozAhrefs thu thập thông tin website của bạn để các liên kết PBN của bạn không hiển thị trên các website đó. Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là một điều thông minh – nhưng bây giờ hãy đặt mình vào đôi giày của Google. Website thông thường chặn các trình thu thập thông tin cụ thể không? Những website nào chặn những trình thu thập dữ liệu này – chỉ những website có thứ để giấu? Làm thế nào dễ dàng là để tìm các website như vậy? Câu trả lời là nó là Không đáng kể.

Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là một điều thông minh – nhưng bây giờ hãy đặt mình vào đôi giày của Google. Website thông thường chặn các trình thu thập thông tin cụ thể không? Những website nào chặn những trình thu thập dữ liệu này – chỉ những website có thứ để giấu? Làm thế nào dễ dàng là để tìm các website như vậy? Câu trả lời là nó là Không đáng kể.

Thậm chí nếu bạn không sử dụng robots.txt và làm điều này thông qua .htaccess hoặc sử dụng plugin WordPress, nếu Google thực sự muốn tìm tất cả các website PBN, tất cả những gì nó phải làm là thu thập dữ liệu website của bạn bằng một User Agent khác. (Họ đã làm điều này để tìm thấy nội dung cloaked)

Nếu bạn thiết lập PBN một cách chính xác thì không có người kiểm tra thủ công sẽ có thể thấy một liên kết đến website của bạn và biết rằng đó là từ một website của PBN. Các website PBN nên xem và chức năng như một website thực sự. Do đó, không chặn bất kỳ trình thu thập thông tin nào. Hãy để đối thủ cạnh tranh của bạn xem tất cả các backlinks bạn có. Nếu bạn đã làm đúng công việc, họ sẽ không biết liên kết nào là liên kết PBN.

Không sử dụng Cloudflare để ẩn IP của họ

Nhiều PBNer bắt đầu sử dụng Cloudflare để che IP của họ. Lý do để làm điều này là họ không muốn để đối phó với những rắc rối của việc thiết lập hosting riêng cho mỗi website PBN. Vì vậy, giải pháp đơn giản – thiết lập tất cả các PBN của bạn trên một địa chỉ IP (hoặc Subnet) và sau đó sử dụng Cloudflare để che IP thực.

Thật không may, ý thức sai lầm về an ninh sẽ trở lại để cắn nhiều PBNer lười biếng. Cloudflare được biết là làm rò rỉ các IP thực. Trên thực tế, có một website gọi là CrimeFlare có thể cho bạn thấy IP thực của website của bạn. Chúng cũng cho phép bạn tải toàn bộ cơ sở dữ liệu. Đừng tin tôi – hãy tiếp tục và kiểm tra xem nó!

Không sử dụng cùng một tài khoản Google Analytics hoặc Google Search Console

Sử dụng cùng một tài khoản Google cho mỗi trang PBN của bạn là dấu chân lớn nhất, rõ ràng nhất trên mạng. Xin đừng làm điều này. Nếu bạn hoàn toàn cần thông tin này, sau đó tạo một tài khoản Google duy nhất cho mọi website và đảm bảo rằng bạn chỉ đăng nhập vào các tài khoản này bằng địa chỉ IP duy nhất.

Chiến lược cho content

Điều quan trọng cần lưu ý về viết nội dung là cái mà chúng ta gọi là Freshness Factor. Các công cụ tìm kiếm cho tuổi thọ nhiều hơn tới các website liên tục có nội dung mới. Không ai thực sự biết yếu tố tươi mát tốt là gì – nhưng tôi tin rằng việc có một bài viết một tháng sẽ đủ tốt để giữ cho website luôn tươi mới. Nhớ – điều quan trọng là nội dung có chất lượng cao.

Điều đó nói rằng, tôi thực sự khuyên bạn nên không viết bất kỳ nội dung ngay lập tức. Nội dung có xu hướng là khía cạnh hao tốn chi phí nhất của một PBN (ngoài chi phí của một domain hết hạn tuyệt vời) và do đó nó làm cho tinh thần để kiểm tra xem các domain là sạch sẽ và không có hình phạt trước khi dành thời gian và money site bạc về nội dung. Khi bạn có domain và hosting, tôi khuyên bạn nên đặt một website với một trang nội dung đơn vào đó và thực hiện theo quy trình bên dưới.

Kiểm tra hình phạt 01: Một khi bạn đặt một website mặc định với một trang nội dung, chờ vài tuần. Nếu website chưa được index trong 2 tuần, domain có thể đã bị phạt. Bạn có thể đợi thêm 2 tuần vào thời điểm này, nhưng ngoài đó, tôi khuyên bạn nên chấp nhận rằng bạn đã mua một domain xấu và chuyển sang kế tiếp.

Kiểm tra hình phạt 02: Sau khi một domain đã được index, bạn nên kiểm tra xem các domain có sẵn cho việc tìm kiếm URL trần không. Ví dụ: nếu domain là “mynichedomain.com”, bạn nên chạy các tìm kiếm cho “mynichedomain.com”, “mynichedomain” và “domain riêng của tôi” để xem vị trí của domain. Nếu domain không xếp hạng ở trên cùng cho “mylĩnh vựcdomain.com”, bạn nên đợi một thời gian cho đến khi nó được thực hiện. Khi bắt đầu xếp hạng cho tìm kiếm URL rỗng, bạn có thể bắt đầu xây dựng nội dung và liên kết ra các website có thẩm quyền khác.

SEO nội dung của bạn – Bạn muốn điều trị mọi website trong PBN của bạn cũng như money site của bạn. Vì vậy, đảm bảo bạn dành đủ thời gian để làm SEO trên trang cho các website PBN của bạn. Có chiến lược để xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng thấp bằng cách đặt chúng vào URL, tiêu đề, mô tả, tiêu đề và nội dung của mỗi trang. Nếu website PBN của bạn nhận được lưu lượng truy cập không phải trả money site tự nhiên từ Google, sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để vượt qua kiểm tra thủ công (hoặc không cần đánh giá thủ công ở nơi đầu tiên)

Chiến lược backlink

Không bắt đầu liên kết xây dựng ngay lập tức. Một khi bạn chắc chắn rằng các domain đã được index và xếp cho domain trần truồng của nó và bạn đã đặt một số liên kết đến các website có thẩm quyền khác, bạn có thể tạo một trang (hoặc sử dụng một trang đã có sẵn) liên quan đến website kiếm money site của bạn và đặt một liên kết Ở đó.

Bạn nên kiểm tra backlink lại với domain ở Majestic và / hoặc Ahrefs và chọn một trang có nhiều liên kết quay lại nhất. Đặt liên kết đến money site của bạn trên trang này sẽ đảm bảo bạn nhận được liên kết tối đa với nó.

Hãy nhớ liên kết đến trang này từ các trang khác (đặc biệt là trang chủ) từ website. Điều này giúp dòng chảy liên kết dễ dàng chảy vào trang với liên kết của bạn.

Đi qua các bài đánh giá đánh giá tác vụ thủ công

Bạn nên giả định rằng mọi website trong PBN của bạn một ngày nào đó sẽ phải đối mặt với một đánh giá bằng tay và nó phải là mục tiêu chính của bạn để vượt qua mỗi đánh giá với màu sắc bay. Dưới đây là một vài điều mà người đánh giá nhìn vào

Thông tin liên hệ – Người đánh giá muốn tìm hiểu xem liệu có một người thực sự đằng sau website đó. Anh ta sẽ tìm kiếm thông tin liên lạc trên trang about / contact. Tạo ra một cá nhân giả cho điều này. Trang của bạn nên cung cấp thông tin về lý do tại sao người này tạo ra website và những gì ông hy vọng đạt được bằng cách đó. Trên trang liên hệ, đưa ra một số tùy chọn cho khách truy cập để liên lạc với người đó

Nhận xét Blog – nhận xét về blog gửi tin nhắn tức thời đến người đánh giá rằng blog đang được đọc bởi một đối tượng đang giao tiếp với người viết. Bạn có thể thêm một số nhận xét giả mạo cho mỗi bài viết bạn xuất bản. Hãy nhớ trả lời lại với tư cách là tác giả của blog cho từng nhận xét đó.

Chính sách bảo mật – Google yêu cầu tất cả nhà xuất bản AdSense phải có chính sách bảo mật. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc đối với bạn nhưng tốt nhất bạn nên tạo trang này và liên kết nó đến từ chân trang.

Lời cuối cùng

Xây dựng một PBN hiệu quả cho SEO là một trò chơi chậm rãi và cần thời gian. Nếu bạn xây dựng quá nhiều liên kết đến một website mới, bạn sẽ tự đưa mình vào rắc rối mà thôi. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về tốc độ xây dựng liên kết của bạn, hãy chọn phương pháp chậm hơn. Đầu tư xây dựng PBN trong thời gian dài. Một khi bạn đã có một mạng thành công, bạn sẽ có thể sử dụng nó cho miễn là bạn muốn.

http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Công ty SEO IMK dịch vụ SEO số 1 Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa Google, SEO website và SEO Youtube tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sđt 0936135766 hoặc truy cập vào Website: seoimk.com

Facebook: https://www.facebook.com/seoimk/

————————IMK Việt Nam – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp————————

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907