[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Mục Lục

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu tường tận từ A-Z một cách chi tiết nhất về PBN.

Cuộc chiến sẽ trở nên khốc liệt hơn nếu bạn không khôn ngoan. Nếu bạn nhiều đạn, bạn luôn đúng và bài viết này sẽ không phải là con mồi ngon mà bạn mong muốn, nó có thể làm mất thời gian của bạn, chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đọc tiếp khi độ dài của bài viết có thể lên đến 15.000 từ. Nếu bạn là người chưa có nhiều đạn để đầu tư thì hãy chơi 1 chiến lược khôn ngoan hơn, và tôi xin chúc mừng đây chính là bài viết tuyệt vời dành cho bạn.

“ KHÔNG THÔNG MINH

CŨNG ĐỪNG NÊN QUÁ DẠI KHỜ”

Bài post này giúp cho bạn có một góc nhìn đa chiều nhất về PBN, từ đó giúp cho bạn tựu đưa ra cho mình một kế hoạch mua & xây dựng để có thể tận dụng sức mạnh của PBN một cách tối ưu nhất phù hợp với túi tiền & và sự khôn ngoan của bạn ( tôi hiểu rằng bạn rất thông minh để hiểu điều này). Từ đó, tự bạn có thể thiết lập & quản trị rủi ro hệ thống PBN ở mức thấp nhất.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

 

PBN (Private Blog Network) là gì?

 

Về cơ bản, PBN đây là một mạng lưới Blog cá nhân, tập hợp tất các domain có Backlink chất lượng (liên quan cùng chủ đề, nó còn phụ thuộc vào mức tiền bạn đầu tư và mức độ khôn ngoan của bạn) trỏ về trang Money Site ( trang bạn muốn SEO lên top) đây là một lựa chọn khá yêu thích của các công ty dịch vụ SEO ( dịch vụ seo từ khóa). Thông thường PBN được tạo ra từ các Domain đã hết hạn có các chỉ số chất lượng như : DA, PA, UR, DR, TF, CF, Age, lịch sử, tổng số backlinks chất lượng, tổng số tên miền liên kết…… (Khi nghèo thì đừng cố tỏ ra giàu có hãy check thật kỹ vì bạn chuẩn bị mất tiền đó quỷ sứ à..)

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Mạng lưới blog cá nhân (PBN)

Hình ảnh trên cho thấy có nhiều trang PBN khác nhau (xanh dương, vàng và xanh lá cây) và tất cả các backlinks của mạng lưới blog cá nhân PBN đều trỏ trang Money site của bạn (Trang Web chiến lược mà bạn muốn nó lên top google) Cũng như các trang Web khác có trong hệ thống sở hữu của bạn.

 

Cách thức hoạt động điên rồ của PBN & Lý do xếp hạng cao nhờ PBN?

 

Theo thời gian khi mà tất cả các nội dung trên trang web của bạn và đối thủ đều có chất lượng tương đương gần nhau. Thì lúc này các Search Engine sẽ đánh giá và xếp hạng trang web của bạn thông qua số lượng và chất lượng Backlinks trỏ tới Website. Chính vì vậy mà tổng số backlinks chất lượng, mà một trang web nhận được nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thứ hạng trang web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Chính vì vậy, mà PBNs là một trong những cách đi tắt điên dại để bạn có được các Backlinks chất lượng cao với số lượng lớn. Từ đó, rút ngắn thời gian và thứ hạng bạn SEO các từ khóa chiến lược lên top Google. Bạn sẽ nghĩ rằng đây là cách đang lừa google, thì sự thật với bạn rằng nó đúng là vậy, nhưng nó vẫn đang ở ranh giới của SEO mũ xám/ mũ đen ( phụ thuộc vào nội công & cách sử dụng của bạn).

Theo cách mà bạn thường làm đó là : Khi bạn vừa tạo ra những nội dung chất lượng tuyệt vời. Ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu với một chiến dịch đi thật nhiều backlinks trỏ về bài viết đó một cách điên cuồng dại khờ từ tất cả các web vệ tinh mà bạn có quyền admin (hoặc forum, web 2.0, ….). Thì điều đó không có gì là sai nhưng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch như vậy nó thực sự vô cùng cực kỳ thấp có thể là ảnh hưởng xấu tới chính đứa con thiên thần (bài viết) mà bạn mới tạo ra. Đặc biệt, chưa kể tới việc hiện nay nhiều bạn đang sử dụng tới sự trợ giúp của các tool với mong muốn đẩy thật nhiều số lượng backlinks trỏ về. Chính vì vậy, mà những chủ trang web hoặc forum … bị choáng ngập với hàng trăm ngàn Email mỗi ngày. Ngay cả khi nội dung của bạn tuyệt vời, trừ khi bạn có mối quan hệ tốt với admin thì bạn mới có thể Guest post trên các trang web của họ, không thì email của bạn sẽ được chuyển nhanh chóng tới thùng rác.

Khi bạn dùng tool thì nó sẽ sảy ra các vấn đề khác mà bạn không thể nào control được đó là : bạn không thể kiểm soát được anchor text hoặc các nội dụng xung quanh liên kết đó mà bạn nhận được. Có thể, khi đó bạn kết thúc bằng một anchor text ngẫu nhiên hoặc có liên kết ở cuối trang mà không được bao quanh bởi các nội dung chất lượng và bạn không thể làm gì với nó. Đó thực sự là một điều vô cùng tồi tệ, vì nó không đi đúng chiến lược tối ưu tổng thể các anchor text của bạn.

 

Với PBN cục diện hoàn toàn thay đổi, bạn có thể control các liên kết trỏ đến money site một cách hiệu quả nhất theo ý đồ (mà cần tốn quá nhiều lực). Do đó, bạn có thể chọn anchor-text hợp lý phù hợp với ý đồ, nội dung phù hợp và vị trí của liên kết để trỏ tới trang web của bạn. Khi bạn xây dựng mọi thứ theo ý đồ của bạn trên PBN và liên kết tới money site của mình, bạn phải hiểu rằng, mình sẽ mất theo phương trình : X.X $ + Y.Y giờ  = 1 backlinks chất lượng. Sau đó, bạn có thể nhân bản mở rộng quy mô của phương trình này lên 100 lần : bằng một chiến lược chi tiêu 100 X.X $ + 100 Y.Y giờ = 100 backlink chất lượng.

Những người SEOer thường sử dụng các PBN để có thể tạo ra một mạng lưới 1000 Website theo thời gian mà họ hoàn toàn có thể kiểm soát được. Sau đó, họ tự tay điều chỉnh các anchor-text và số lượng liên kết  nhất định theo các khoảng thời gian nhất định một cách phù hợp nhất, giúp tăng “ tính tự nhiên” trong bảng kết quả tìm kiếm.

 

PBN là một chiến lược SEO mũ đen ư ?

 

Vâng, tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này vì bạn đang vô cùng phân vân lưỡng lự về chiến lược sử dụng PBN nhất là những bạn đang làm dịch vụ SEO Website càng phải rất cẩn thận. Bạn đã nghe thấy rất nhiều chuyên gia chia sẽ và tuyên bố đây hoàn toàn không phải là chiến lược mũ đen để có thể bán khóa học và các dịch vụ của họ kèm theo. Tuy nhiên, chúng ta nên rõ ràng về điều này – bất kỳ các hình thức xây dựng hệ thống link building  nào cố tình chống lại các quy tắc của Google.

Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy trường hợp mà bạn thường làm như thế này:

Nếu Google phát hiện ra rằng bạn đang cố tình trả tiền cho một trang báo để có 1 backlinks trỏ về trang Money Site của bạn, thì bạn sẽ nghĩ sao về trường hợp này. Tương tự như vậy, nếu google phát hiện ra rằng một mạng lưới các trang web có liên kết đến money site của bạn, thì chắc chắn Google sẽ thả tym bạn ngay hoặc de-index (hủy chỉ mục) các trang web PBN liên kết tới money site của bạn. Lúc này, Google hiểu rằng đây chính là nơi tình yêu bắt đầu của bạn.

 

Gần đây, Google đã cập nhật thuật toán Google Penguin mới sẽ không phạt các trang web nhận được liên kết xấu, mà chỉ đơn giản là giảm giá trị của các liên kết, chình vì vậy mà bạn nên sử dụng tập tin disavow file để giúp cho Google khôi phục các vấn đề liên quan tới thuật toán Google Penguin. Disavow File được sử dụng để thực hiện báo cho Google khắc phục các cuộc tấn công tiêu cực mà đối thủ đang bơm link và anchor-text vô tội vạ từ các trang web xấu. Điều này có nghĩa là gì? Khả năng trang money site của bạn bị phạt nguyên nhân có thể hầu hết là do PBNs. Điều này rất có thể sẽ xảy ra nêu bạn không thường xuyên kiểm tra tác vụ thủ công ( tôi sẽ giải thích nhiều hơn vấn đề này ở phần sau).

 

Tại sao các SEOer lại sử dụng PBN như một chiến lượng xây dựng Link Building dù biết google có thể phạt họ

 

Có một sự cân bằng giữa tính khách quan & Liên quan khi sử dụng PBNs đó là : là một SEOer bạn sẵn sàng chấp nhận một rủi do lơn hơn cả 1 hình phạt mà Google có thể dành tặng cho bạn, Đổi lại bạn có một cơ hội tốt hơn để có thể kiểm soát các liên kết (chất lượng + nội dung + anchor text). Bạn cũng nên lưu ý rằng hầu hết các SEOer khi sử dụng PBNs đều kết hợp với việc sử dụng các chiến lược xây dựng hệ thống link building mũ trắng khác. Họ không bao giờ sử dụng PBNs trên các website mà trên đó không có liên kết nào, các SEOer luôn luôn cố gắng kết hợp các backlinks tự nhiên. Sự tăng trưởng từ các backlinks tự nhiên này nó cũng có giá trị như các liên kết PBN. Các liên kết PBN này họ được phép chỉnh sửa các anchor-text theo ý muốn, để giúp cho việc Website của bạn được xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm theo các keyword chiến lược cụ thể.

 

Hình phạt và de-index (hủy lập chỉ mục các PBN)

 

Khi bạn xây dựng một PBN nó giống như việc bạn vào Casino đổ vào đó rất nhiều ngân lượng chỉ mới mong ước làm giàu (lên top) không khó, và trong đó có những giọt mồ hôi lẫn cả những buổi hy sinh đi chơi với bạn gái để ngồi thâu đêm cày cuốc. Chính vì vậy, mà bạn coi nó như một báu vật hơn cả mối tình đầu của mình và bạn muốn duy trì mối quan hệ có phòng ngừa với hệ thống các PBNs trong nhiều năm nữa.

Dưới đây là những lý do được liệt kê ra, tại sao các nàng chân dài đỏng đảnh PBNs của bạn, bị anh Google ấu dâm tặng cho món quà hình phạt: de-index ( hủy lập chỉ mục) và cũng như các nguyên tắc phòng ngừa trong quan hệ giữa bạn và các nàng PBNs, để đảm bảo luôn luôn trong tình trạng an toàn nhất có thể.

 

10 lý do bị phạt hoặc de-index trong quan hệ không an toàn với PBNs

 

 1. Bán liên kết ( công khai hoặc riêng tư, Google không thích các liên kết có trả tiền).
 2. Chất lượng nội dung kém (spin nội dung) dẫn tới bị đánh giá tác vụ thủ công.
 3. Lưu trữ nhiều Domain trên cùng 1 địa chỉ IP.
 4. Có cùng một thông tin đăng ký (WhoIs) cho nhiều tên miền khác nhau.
 5. Bạn đặt hosting với các công ty SEO-hosting ( họ có rất nhiều địa chỉ IP trong phạm vị bị Google gắn cờ)
 6. Bạn đang bắt đầu bị nghi ngờ sở hữu một vài PBNs (dẫn đến việc bị đánh giá tác vụ thủ công).
 7. Ngăn chặn con bọ tìm kiếm thu thập thông tin trên Website trong Robot.txt  và không ở cấp độ máy chủ Web ( Tên Máy Chủ Mà nơi bạn đăng ký tên miền).
 8. Sử dụng các Domain đã bị phạt trước khi mua.
 9. Không liên kết đến các trang web hữu ích khác
 10. Không pha trộn và kết hợp các anchor-text chứa trong liên kết từ PBN trỏ về Money Site.

 

11 Nguyên Tắc tư thế quan hệ an toàn giữa PBNs/ Website

 

 1. Thông tin đăng ký khác nhau: bạn hãy cố gắng đăng ký thông tin khác nhau khi mua tên miền. Bạn nên sử dụng dịch vụ tra cứu & đăng ký tên miền Whois trên hầu hết các domain của bạn để tìm kiếm cơ sở dữ liệu từ đó có thể giúp cho bạn có thể theo dõi để bảo vệ hoặc kiểm soát được thông tin đăng ký tên miền. Bạn không nên có những chi tiết giả mạo trong hồ sơ Whois. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải làm điều này để có thể sử dụng cho các tên miền giá rẻ (bắt đầu từ đó bạn cũng phải thực hiện quản trị rủi ro mất tên miền). Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo sử dụng DNS ( domain name system: là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet) của cá nhân hoặc công ty đăng ký.
 2. Sử dụng Hosting khác nhau: mỗi trang web của bạn nên đặt trên một địa chỉ IP Subnet khác nhau.

Ví dụ : Nếu một địa chỉ IP được đại diện là AAA.BBB.CCC.DDD, thì các IP lớp CCC và DDD phải là duy nhất cho mỗi trang web trong cùng một Network. Nhiều Web hosts (máy chủ web) chỉ nhận được phạm vi nhỏ dãi địa chỉ IP mà Web host đó có thể cung cấp cho khách hàng. Trong khi địa chỉ IP có thể khác nhau, bạn có thể nhận được cùng một địa chỉ IP đó là “AAA.BBB.CCC” . Chính vì vậy mà, trong trường hợp này, bạn chỉ nên lưu trữ một hoặc hai tên miền với Web host này.

 1. Nội dung: Bạn nên có nội dung độc đáo và có giá trị trên mỗi trang web. Không nên có bất kỳ nội dung nào spin. Bạn nên chăm sóc các tên miền có trong hệ thống PBN tương tự như chăm sóc với các trang money site và nên đầu tư vào chất lượng nội dung.

 

Nếu bạn chưa biết : [SEO On-Page] Tối Ưu Cấu Trúc Một Trang Hoàn Hảo Mới Nhất 2017

Bạn nên đọc bài viết này:         http://seoimk.com/seo-onpage/

 

 1. Mỗi tên miền chỉ nên sử dụng link out tới bất kỳ trang Money site chỉ một lần. Ngay cả khi bạn không khôn ngoan và làm sai nó cũng không có vấn đề gì: đó là việc bạn sử dụng 1 tên miền duy nhất để liên kết ra tất cả các page trong money site của bạn. Hãy nhớ rằng điều này chỉ làm tăng nguy cơ khiến Google phát hiện ra đó là PBN của bạn.
 2. Không nên tạo ra nhiều liên kết trên toàn site ( website con trong toàn bộ website) vì như vậy rất Spam, giống như việc bạn đang mô tả về nội dung là con mèo rồi bỗng dưng bạn nhúng link vào đoan text có tên là “mỹ phẩm Hàn” bạn nghĩ sao về điều này. Hãy tạo ra các liên kết một cách khôn ngoan hơn bằng việc bạn tạo ra các đường links nhúng đoạn text theo đúng ngữ cảnh nội dung mô tả. Google ngày càng thông minh hơn chính vì vậy mà tương lai tất cả các links được nhúng trong đoạn text không đúng ngữ cảnh sẽ không có giá trị.
 3. Mỗi Page chỉ nên maximum 2 – 5 links out ra ngoài. Một số pages cũng không nên có bất cứ links out nào ra ngoài. Cách làm này giúp cho liên kết của bạn trở nên tự nhiên hơn. Tất cả các outbound links từ 1 Single page (trang đơn lẻ) nên đi đến các authority sites có liên quan đến niche (cùng lĩnh vực) của bạn. Việc bạn liên kết đến những trang web uy tín trong cùng lĩnh vực của bạn là vô cùng quan trọng.
 4. Mỗi domain PBN chỉ nên bắt đầu có link out tới money site của bạn. Sau khi các domain PBN đó đã có một vài Pages đã được tạo ra. Tất cả các liên kết ban đầu chỉ nên out tới các authoritative sites khác trong cùng lĩnh vực của money site của bạn. Việc này, không chỉ đơn giản là việc bạn liên kết tới Wikipedia, Youtube, Facebook …. & các trang web lớn. Bạn nên chọn các authoritative sites trong lĩnh vực của bạn.
 5. Bạn nên sử dụng các anchor-text khác nhau khi liên kết đến money site của bạn. Điều này nó còn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ liên kết đến money site của bạn hiện tại. Nếu hiện tại các liên kết đến money site của bạn vô cùng đa dạng rồi, thì tốt nhất lúc này bạn nên sử dụng anchor-text Keyword target của bạn để giúp cho những Keyword target đó được Google xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn mới tạo, hãy sử dụng một vài anchor-text link trần (URL).
 6. Mỗi trang website cần có một số pages nhất định vượt qua bài test xem xét thủ công của Google liên quan thông qua phần thông tin liên hệ/ chính sách bảo mật.
 7. Trang web PBN của bạn nên tương tự cùng lĩnh vực trước khi domain hết hạn. John Mueller của Google đã nói rõ ràng trong video nói về Google webmasters hangout đó là: nếu Google phát hiện ra rằng Website mới của bạn, không cùng lĩnh vực tương tự với trang web trước khi domain hết hạn, thì tất cả các links trỏ đến trang web cũ lúc này không được Google áp dụng cho trang web mới khi bạn làm nó sống lại. Về cơ bản, nếu bạn mua những PBN không cùng lĩnh vực, thì các back links nó sẽ không có giá trị.
 8. Tuyệt đối không bán các liên kết từ PBN, và không nên chia sẻ public cho bất cứ ai về các tiên miền mà bạn đang sở hữu.

 

Kế hoạch PBN – Lập kế hoạch thành công SERP

 

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng PBN vũ khí hạng nặng của mình, đầu tiên bạn hãy quay trở lại và nhìn thật kỹ vào các mục tiêu của bạn trong việc xây dựng nó. Vì PBN tốn rất nhiều thời gian và chắc chắn sẽ rất tốn kém gạo và thịt heo quay để tạo ra nó đấy, vì vậy bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch chính xác trước khi bắt đầu.

 

Bạn hãy nhớ rằng : Không có kế hoạch đồng nghĩa với bạn đang có một kế hoạch thất bại. Bạn không đồng ý ?

Ok vậy thì : đây sẽ là một số điều cần thiết để bạn có thể lên kế hoạch chi tiết trước khi bạn bắt đầu với cuộc hành trình vô cùng tuyệt vời này:

 

 1. Kế hoạch cần bao nhiêu liên kết PBN để có thứ hạng.
 2. Kế hoạch chi phí cho 1 PBN
 3. Lên kế hoạch cho cấu trúc mạng lưới PBN ‘
 4. Kế hoạch đi Links một cách nhỏ rọt tự nhiên đến trang money site.
 5. Kế hoạch quản lý tất cả mọi thứ một cách hiệu quả.

 

Kế hoạch cần bao nhiêu liên kết PBN để cho Money site có thứ hạng

 

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Số lượng các liên kết cần thiết để website của bạn có được thứ hạng, phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của một vị trí từ khóa mà bạn mong muốn. Cho dù trên Page SEO của bạn có âm thanh và money site đã có bao nhiêu domain authority đi chăng nữa thì cũng không có câu trả lời chính xác. Theo quy tắc chung, 10 liên kết PNB sẽ giúp cho bạn có thứ hạng một cách dễ dàng cho một từ khóa có độ cạnh tranh trung bình. Vì vậy, ít nhất phải lên kế hoạch cho việc Building thật nhiều Sites.

 

Lập kế hoạch chi phí dành cho 1 PBN

 

Xây dựng một PBN không phải là việc dễ dàng và chắc chắn không phải giá rẻ. Có ba chi phí cho một PBN đó là :

+ Chi phí của miền.

+  Chi phí hosting.

+ Chi phí của nội dung.

 

Giá trị đích thực của một liên kết PBN là: nó dựa trên các back links mà tên miền đó sỡ hữu. Và do đó bạn muốn chi tiêu càng nhiều tiền càng tốt để mua một domain có back links sức mạnh lớn.

Một tên miền có các chỉ số tốt mà bạn mua, thông qua bất kỳ nơi môi giới nào đó, có thể sẽ khiến cho bạn tốn kém trong khoảng giá từ 80$  đến 500$ ( các domains thực sự tốt có thể sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn nữa).

Nếu đây là PBN đầu tiên của bạn, tôi khuyên bạn nên chi trong khoảng giá 100 đô la / tên miền. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, lúc này bạn có thể quyết định chi tiêu nhiều hơn và mua tên miền đắt tiền hơn.

Chi phí cho Hosting là liên tục, Và tôi không nghĩ bạn nên trả nhiều hơn $ 15 đến $ 20 mỗi năm cho mỗi trang website của bạn. Bạn phải bỏ ra chi phí rất nhiều và thường xuyên cho content, nếu bạn muốn chắc chắn rằng đó là những nội dung chất lượng cao (hàng loại A). Một bài viết khoảng 500 từ có giá khoảng 35.000 vnđ. Bạn có thể tạo PBN của bạn khoảng 5 bài viết đầu tiên, sau đó thêm một bài viết mới 2 tháng 1 lần

 

Chi phí của một trang web duy nhất = 100 đô la (cho domain) + 165.000 VNĐ (cho 5 bài viết) = 108 đô la một lần

Chi phí hàng năm của một trang web = 210.000 Vnđ (cho 6 bài báo) + 20 đô la (để lưu trữ) = 30 đô la / năm

Tổng chi phí cho 10 trang web PBN = $ 1080 một lần và $ 300 / năm hoạt động liên tục.

Hãy nhớ rằng, bạn bắt đầu thêm nhiều website vào Networks của mình và bạn bắt đầu kiếm tiền. Khi đó, bạn cũng nên bắt đầu có những động thái thêm các tên miền đắt tiền vào hệ thống Networks của bạn để giúp cho nó trở nên mạnh hơn.

 

Cách Lập kế hoạch cấu trúc mạng lưới của bạn

 

Cấu trúc Networks của bạn nó sẽ phụ thuộc vào chiến lược bạn đang muốn thúc đẩy cạnh tranh (i) cho 1 money site duy nhất (ii) hoặc cho nhiều money site trong cùng một lĩnh vực của bạn (iii) cho nhiều money site trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp, bạn sẽ rơi vào nhóm (i) hoặc (ii) tức là: bạn có một trang money site mà bạn muốn nó có thứ hạng hoặc có rất nhiều trang money site khác nhau trong cùng một lĩnh vực và bạn muốn tất cả chúng đều có thứ hạng.

Trong trường hợp này, mô hình Networks của bạn vô cùng đơn giản – tất cả các PBN domain của bạn sẽ nằm trên cùng một mô hình Networks & chúng hoàn toàn độc lập với nhau.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Mô hình networks PBNs

 

Nếu bạn là một marketing agency thì lúc này mô hình Networks phức tạp hơn nhiều. Khả năng lớn bạn sẽ rơi vào danh mục (iii) tức là: lúc này bạn đang sở hữu rất nhiều khách hàng khác nhau và mỗi khách hàng này có thể sẽ sử dụng 1 hoặc nhiều các money site khác nhau, thuộc các lĩnh vực khác nhau & lúc này bạn muốn tạo ra rất nhiều các PBNs khác nhau để có thể giúp tất cả các trang money site của khách hàng được xếp hạng trong bảng kết quả tìm kiếm.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tạo ra một hệ thống Master Networks để phục vụ cho mục tiêu mà khách hàng muốn nhắm tới trong cùng lĩnh vực ở cấp độ cao hơn.

Ví dụ thể hiện ở hình bên dưới, bạn có thể gộp tất cả các website PBNs của bạn nhắm tới mục tiêu Health and Fitness đang đứng một cách đơn lẻ, kết hợp lại tạo thành một “Master network Health and Fitness” duy nhất mạnh hơn và tương tự như vậy tất cả các websites trong lĩnh vực Technology đang đứng đơn lẻ, có thể kết hợp lại tạo thành một “Master network Technology” (lưu ý: các PBNs này hệ thống Ma. Sau đó, bạn có thể liên kết từ mỗi website trong hệ thống master networks tới các money site khách hàng cá nhân của bạn.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Hệ thống PBN Private Blog Network

 

Như hình trên một khách hàng chung chung có thể nhận được các liên kết từ các websites của cả hai master networks. Trong khi những cách hàng cụ thể sẽ nhận được các liên kết chính xác từ master networks.

 

Có 2 lợi ích lớn của việc tạo Master networks đó là :

 1. Giúp tự bảo vệ giữa các master networks với nhau. Nếu chỉ một master network bị Google tìm thấy trong bài kiểm tra đánh giá thủ công, thì Network khác không bị ảnh hưởng.
 2. Bạn có thể chia sẻ liên kết giữa một số networks với nhau. Có thể áp dụng cho bất cứ websites nào của khách hàng, dù nó không nằm trong niche cụ thể hoặc đang nằm trong nhiều niches khác nhau.

 

Kế hoạch cho việc cung cấp các liên kết nhỏ rọt đến các trang money site của bạn

 

Một câu hỏi kinh điển mà chúng ta nhận được từ khách hàng là “khi nào tôi nên bắt đầu đi links từ các PBN mới tạo ra đến trang money site của tôi”.

Câu trả lời chính xác đó là – Chỉ khi nào money site và PBN của bạn trở  nên tự nhiên thì chúng ta mới bắt đầu đi links. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một money site mới mà nó chưa nhận được bất kỳ một liên kết hoặc rất ít từ các phương tiện khác, mà bạn dùng PBN bắn links về money site thì nói thật 1 thằng trẻ con nó cũng biết bạn đang mua chuộc nó bằng những viên kẹo socola để tán tỉnh chị nó, chứ huống gì ông bố Google của thằng bé lại không biết ý đồ của bạn.

Làm sao để money site tự nhiên? đó là việc trước khi có các links từ PBN liên kết về money site, bạn phải tạo ra nhiều liên kết từ các phương tiện khác như : mạng xã hội, forum, authority site,…. Rồi sau đó mới bắt đầu bắn links từ PBN về. Nhưng lưu ý trước khi bắn links từ PBN về money site, bạn cũng nên làm cho các PBN này trở nên tự nhiên hơn trước khi hành động, các bạn nên tạo ra các bài viết một cách tự nhiên nhất trên PBN mới tạo ra, nó tương tự như việc bạn viết bài (outreach or guest posts), nhưng sau đó bạn không muốn gửi bất kỳ liên kết nào từ PBN tới money site vừa mới tạo ra.

Các liên kết từ PBN của bạn  là những liên kết chất lượng nhất mà money site của bạn sẽ nhận được một cách đều đặn. Lý do cho điều nay là việc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được anchor-text & liên kết này do bạn là chủ sở hữu, nên điều đó để giúp cho các liên kết PBN vượt qua một cuộc kiểm tra của Google. Do đó tôi khuyên bạn nên sử dụng PBN một cách khôn ngoan và có chiến lược nhất.

Nếu trang money site của bạn đã có backlinks từ một vài nguồn và các anchor text từ các links được sử dụng đa dạng. Thì đây chính là thời điểm tốt nhất cung cấp từ từ liên kết PBN với các anchor-text chính xác đến money site của bạn.

Tại sao bạn phải đi backlinks từ PBN về money site một cách từ từ nhỏ giọt ?

 

Khi money site của bạn bắt đầu nhận được các backlinks từ PBNs một cách từ từ nhỏ giọt với các anchor-text chiến lược chính xác. Cách làm này giúp bạn luôn đảm bảo và cân bằng được mật độ anchor-text để giúp chúng không bị tối ưu hóa quá liều một cách không tự nhiên.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

anchor-text PBN

 

Nếu bạn đang sở hữu website có kết quả như hình trên và bạn đang mong muốn xếp hạng cho keyword “mua bitcon”. Và bạn đang cố gắng thêm nhiều liên kết hơn với anchor-text “mua bitcon”, với mật độ 16,67% thì tôi xin chúc mừng bạn là nó đang khá cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đợi và thêm các liên kết mới khác, giúp làm giảm tỷ lệ phần trăm này & sau đó mới tiếp tục thêm các liên kết từ PBN của bạn.

Bạn cũng muốn trộn lẫn trong các liên kết PBN với tất cả các liên kết khác trong network của bạn, điều này giúp cho website của bạn vượt qua mọi cuộc kiểm tra xem xét liên kết thủ công từ google.

Hiện nay, có quá nhiều chủ sỡ hữu PBN đang không có kế hoạch cho việc này. Họ bắt đầu thêm các liên kết PBN một cách không có chiến lược rõ ràng và sau đó bắt đầu ngồi cầu nguyện rằng các money site của họ không phải trải qua một cuộc đánh giá liên kết thủ công từ Google. Khi họ bị Google phát hiện & bị phạt, ngay lập tức họ trở nên tức giận vì đã mất trắng hoàn toàn số tiền và công sức đầu tư cho những PBN đó, họ thề từ bỏ PBN và bỏ cuộc vì lợi ích        !

 

Kế hoạch quản lý mọi thứ một cách hiệu quả

 

Như bạn đã biết rằng, hiện nay việc tạo ra và quản lý một PBN là một quá trình vô cùng tốn thời gian. Mà bạn không có quá nhiều thời gian để làm việc này vì bạn là chủ doanh nghiệp nên bạn cần dành thời gian để xử lý các công việc khác. Vì vậy, mà bạn sẽ muốn thuê cho mình một trợ lý ảo (Virtual Assistant) từ xa, người sẽ thực hiện làm các bước này cho bạn.

Điều đó đã nói lên rằng: bạn sẽ không thuê bất cứ 1 trợ lý ảo nào cho đến khi bạn đã tạo ra 2 website đầu tiên của mình. Tại sao là 2 websites mà không phải là con số khác? Vâng, khi bạn tạo ra website đầu tiên, đó cũng chính là lần đầu tiên bạn làm việc đó nên chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều thứ lộn xộn chưa có hệ thống. Nhưng bạn  đã có kinh nghiệm làm, ở lần thứ 2 khi bạn làm công việc của bạn lúc này là ghi lại toàn bộ quá trình các bước chi tiết đó vào cuốn sổ tay của mình. Sau đó, bạn sẽ thuê Virtual Assistant bên ngoài để có thể tạo ra các website còn lại theo ý muốn của mình.

Bạn làm việc này, vì bạn muốn đảm bảo rằng các bước chi tiết trong cuốn sổ tay tài liệu văn bản của mình ghi từng bước càng kỹ càng chi tiết càng tốt, để chắc chắn rằng các Virtual Assistant không để lại bất kỳ dấu chân, dấu vết (footprints) nào bị Google phát hiện. Bạn cũng thể kiểm tra các mẫu mà những người khác tạo ra mô hình PBN khác đã public lên internet. Tuy nhiên, tôi thật sự khuyên các bạn rằng chỉ nên xem như đó là một thông tin để tham khảo, từ đó có thể tạo ra một mô hình PBNs riêng cho bạn (master networks). Việc này giúp cho quy trình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, có thể giúp bạn xác minh được rằng các Virtual Assistant đã thực hiện làm đúng các bước mà bạn đã thiết kế tạo ra trong cuốn sổ tài liệu.

Vâng, tôi hiểu rằng việc bạn tạo ra và quản lý hiệu quả 1 PBN sẽ là một việc mất nhiều thời gian, tiền bạc, vô cùng khó khăn. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng. Nếu bạn muốn thống trị các SERPs, bạn chỉ cần tạo ra quy trình sau đó quản trị rủi ro.

 

PBN Domains – Cách mua tên miên PBN xứng đang với gạo thịt bạn bỏ ra.

 

Có một điều bạn nên biết rằng:

Toàn bộ giá trị của một mạng PBN đến từ chất lượng của các backlinks ứng với các domain có trong một mạng PBN đó.

Toàn bộ giá trị của một PBN …. Không phải 80% … không phải 90% … nhưng toàn bộ 100%.

Lý do tôi muốn đẩy điểm này Không phải 80% … không phải 90% … nhưng toàn bộ 100% mục đích là vì hiện nay có rất nhiều khách hàng đang cố gắng hạ chi phí đầu tư cho PBN của họ xuống, bằng cách cố gắng mua các tên miền giá rẻ.

Nếu bạn thật sự cần thiết phải giảm chi phí cho PBN. Thì tốt hơn hết bạn tốt hơn ban nên cố gắng để tiết kiệm từ việc đầu tư nội dung cho PBN.

Hãy tư duy một chút nào các chàng trai : Nếu 1 nội dung tuyệt vời được viết trên 1 domain chất lượng rất kém thì nó chẳng cho bạn được điều gì…. Trong khi đó, chúng ta đang cố xây dựng nội dung tuyệt vời trên hàng loạt các Domain chất lượng rất kém.

 

Bây giờ chúng ta đã có kế hoạch và hướng đi, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi nào :

 

Những Gì bạn cần quan tâm & xem xét khi mua một PBN Domain

 

Bạn muốn mua 1 tên miền không bị spam và có các backlinks vô cùng tuyệt vời từ các trang web thuộc trong cùng niche với money site của bạn.

Ví dụ : nếu trang money site của bạn thuộc trong niche chăm sóc sức khỏe, khi đó bạn sẽ muốn mua các PBN domains có chứa các backlinks từ các trang authority sites khác, cùng thuộc niche chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng mong muốn các PBN domains này có nhiều các Backlinks từ địa chỉ IP lớp C và nó duy nhất.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng 3 công cụ sau: Majestic , MozAhrefs để có thể giúp bạn tìm ra tất cả các Backlinks mà tên miền của bạn có, giúp bạn kiểm tra được cụ thể niche và các backlinks nó đến từ đâu. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh mục Topical Trust Flow (một chỉ số của Majestic) cho tiên miền bạn định mua. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách các loại Topical Trust Folow majestic SEO.

 

Nếu bạn hiểu ahrefs là gì? bạn có thể tham khảo bài viết “Chỉ số traffic cost ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng tìm hiểu về ahrefs” tại: http://seoimk.com/chi-so-traffic-cost-ahrefs-huong-dan-su-dung-tim-hieu-ve-ahrefs/

 

Khi bạn sử dụng 3 công cụ: Majestic , Moz và Ahrefs, nó sẽ giúp bạn có những chỉ số cụ thể nhất. Đây là cách nhanh chóng nhất giúp bạn có thể tìm và lọc ra liệu các backlinks có mang giá trị nào không. Điều này giúp cho bạn lọc ra danh sách hàng nghìn tên miền. Tuy nhiên, bạn luôn luôn phải tự kiểm tra thủ công thật kỹ backlinks của một tên miền trước khi bạn quyết định mua nó. Không có bất kỳ chỉ số nào của công cụ có thể giúp bạn chứng minh và đảm bảo được rằng đó là một Domain tốt – Chình vì vậy mà việc bạn check thủ công backlinks của 1 domain đây được xem như là bước vô cùng quan trọng nhất trong việc bạn quyết định mua một PBN. Bạn phải nên nhớ rằng bạn đang chơi cuộc chơi của nhà đầu tư vì khi bạn quyết định mua PBN đó giá sẽ không hề rẻ, chính vì vậy hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Bạn cũng muốn đảm bảo chắc chắn rằng các domain chuẩn bị bỏ tiền ngu ra mua không bị dính các backlinks Spam & trước đây không bị một ai đó sử dụng như 1 PBN. Dưới đây là một hướng dẫn cho bạn thấy làm thế nào để có thể nhanh chóng kiểm tra các backlinks của một tên miền:

4 bước đơn giản để tìm ra một miền đã hết hạn có Back Links Fake

 

Bạn đã lọc ra một danh sách lớn các domain hết hạn dựa trên các số liệu ưa thích của bạn và đã tìm thấy trong số đó một loạt các tên miền với các chỉ số đẹp đang có sẵn để đăng ký, để thêm vào số lượng PBN tuyệt vời của bạn. Tuyệt quá! – Nhưng không nhanh như vậy đâu, hãy thông minh lên 1 chút nào – trước khi bạn mua một domain,  tôi khuyên bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ xem Backlinks có bị facke không. 4 bước đơn giản sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm domain tuyệt vời bằng một tài khoản miễn phí từ Majestic Seo.

Đặt tên miền cần kiểm tra vào hộp tìm kiếm Majestic Seo:

Bước 1: Kiểm tra 2 chỉ số Trust Flow v/s Citation Flow nếu 2 chỉ số này không giống nhau, mà chênh lệch quá lớn có thể tên miền nay chứa nhiều back links Fake.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Chỉ số Trust Flow Citation Flow

 

Trong hình ảnh ở trên: bạn thấy đó chỉ số Citation Flow nó lớn hơn rất nhiều so với chỉ số Trust Flow à ai dũng cảm lắm mới mua vì rõ ràng nó quá spam.

Bước 2: bạn cần check “Topical Trust Flow” tốt nhất tất cả các backlinks nên đến từ 1 danh mục thôi ( tôi nói là tốt nhất, có thể 1,2 danh mục cũng ok nhưng hạn chế). Và nó sẽ vô cùng xấu nếu nó hiển thị rất nhiều danh mục ở đây.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Topical Trust Flow

 

Trong hình trên bạn thấy rằng domain nào có liên kết từ nhiều niches (lĩnh vực) khác nhau. Nhìn vào hình ta thấy, thật dễ dàng để nắm bắt điều này phải không ạ? Nếu bạn nhìn thấy có quá nhiều màu sắc khác nhau trong bảng “Topical Trust Flow”, bạn biết rằng có một cái gì không đúng ở đây?

Bước 3:  bạn hãy kéo xuống phía dưới và kiểm tra phần anchor-text. Hoặc chuyển qua tab anchor-text trong majestic, hãy kiểm tra xem có chứa các ký tự nước ngoài hoặc của Trung Quốc không, ký tự spam, nếu có tôi khuyên bạn nên bỏ qua. Sau đó bạn kiểm tra các anchor-text nó có ý nghĩa liên quan đến domain hay không?

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Chỉ số anchor-text majestic 

 

Trong hình ảnh trên, bạn đã thấy rằng domain đó đã bị spam rất nhiều các anchor-text. Nếu bạn gặp những trường hợp có anchor-text như vậy, thì tôi thật lòng khuyên bạn nên bỏ nó đi và tìm tình yêu mới cho lành.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Chỉ số anchor-text majestic 

 

Bước 4:  Kéo chuột xuống dưới hoặc chuyển qua tab anchor-text kiểm tra phần back links. Nếu tất cả các back links đến từ 1 Referring Domain điều đó có nghĩa domain này đang phụ thuộc vào một tên miền duy nhất mà lại liên quan thì cái domain nó cực kì có giá trị. Nếu tất cả các referring domain khác nhau liên quan, thì điều nay có nghĩa là liên kết được đa dạng, đó là một điều tốt.

Bạn cũng nên kiểm tra số lượng back links đã bị xóa chứa các anchor-text nào. Nếu bạn thấy nó bị xóa, điều này có nghĩa domain đó sớm muộn sẽ bắt đầu mất liên kết.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

 Kiểm tra back links trong majestic

 

 

Bước 5: Bạn cũng nên xem xét thật kỹ lịch sử của tên miền bằng cách sử dụng Internet Archive (Wayback Machine) và Screenshots.com. Nếu bạn thấy các trang có language kỳ lạ trong lịch sử của miền hoặc có vẻ như là một trang web spam hoặc có dấu hiệu là một trang web PBN, tốt nhất bạn nên bỏ qua nó.

Cuối cùng, bạn muốn kiểm tra tên miền của mình có được Google index hay không? Nếu bạn mua domain này từ một cuộc đấu giá, & domain mà không được Google index, điều đó có nghĩa là domain đó đã bị Google phạt, và đang chờ quyết định xóa của Google, hoặc domain đó đã hết hạn, khi đó ngay lập tức bị Google removed index. Vì vậy mà việc kiểm tra này vô cùng quan trọng.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra xem một domain có được Google index không bằng cách sử dụng câu lệnh : “site:domain.com”. Nếu không có bất cứ 1 kết quả nào hiển thị, có nghĩa domain này chưa được Google inde. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới để kiểm tra số url của trang được google index.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Kiểm tra PBN được Index 

 

Nơi để bạn mua tên miền PBN tốt nhất

 

Có 5 cách để mua các tên miền tốt cho PBN của bạn :

 1. Mua từ các nhà môi giới tên miền.
 2. Mua từ việc đấu giá tên miền.
 3. Mua domain hết hạn và đang chờ xử lý xóa tên miền.
 4. Mua domain rớt hạng do bị dính đánh giá tác vụ thủ công.
 5. Danh sách hosting các domain bị loại bỏ.
 6. Sử dụng trình thu thập thông tin domain hết hạn.

Mua từ các nhà môi giới tên miền

 

Đây được xem như là một lựa chọn tốt nhất nếu như đây là lần đầu tiên bạn mua và tạo ra 1 PBN. Công việc đánh giá và mua một tên miền từ một cuộc đấu giá (hoặc một tên miên hết hạn) mất rất nhiều thời gian, công sức và kỹ năng trong việc kiểm tra các backlinks. Vì vậy, bạn nên mua 2 đến 3 tên miền PBN đầu tiên từ một nhà môi giới tên miền chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy các nhà môi giới domain tại các diễn đàn khác nhau như BlackHatWorldWickedFire . Hãy cẩn thận rằng bạn có thể gặp một vài kẻ lừa đảo. Chính vì vậy, hãy cẩn thận trước khi bạn mua hàng. Các diễn đàn trên có danh mục bán domian hết hạn chính thức và bạn sẽ mua thông qua một trong số họ.

 

Mua từ việc đấu giá tên miền

 

Để mua được các domain có các backlinks chất lượng thì mua từ những cuộc đấu giá tên miền là lựa chọn tốt nhất. GoDaddy Auctions hiện là nơi tốt nhất để tìm các tên miền chất lượng cao. Tuy nhiên, bây giờ có rất nhiều trang web đấu giá khác như NameJet, SnapNames, Dynadot, Flippa vv….. giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể nhất.

Một nhược điểm duy nhất để mua tên miền từ các cuộc đấu giá là khi bạn đặt giá thầu domain, thì ngay lập tức nó sẽ xuất hiện & thu hút các nhà đấu thầu khác. Điều này đã làm cho giá trung bình của một domain trong một cuộc đấu giá bị tăng lên do có nhiều nhà đấu giá nhảy vào cào xé 1 miếng thịt bò kho – điều này bạn không hề mong muốn nó chỉ có lợi cho trang đấu giá mà thôi, Chính vì vậy nó khiến cho các bạn SEOer rất khó tìm một tên miền tốt với giá rẻ ( Vậy làm sao để bỏ tiền ít mà hít được hàng thơm ?). Đó là dùng cái đầu của bạn, một mẹo nhỏ đó là bạn chỉ nên đấu thầu cho domain đó khi nó chỉ còn lại vài phút là kết thúc phiên đấu giá. Điều này đảm bảo khi bạn đặt giá thầu tại thời điểm đó không thu hút quá nhiều nhà đấu thầu khác, mà khi họ có vào rồi thì phiên cũng đã kết thúc kakaka…. Đây chính là cách giúp cho bạn có được 1 domain chất lượng giá cơm tấm bình dân.

 

Mua Domain sắp hết hạn  (Backordering) đang chờ xử lý xóa

 

Đặt cược đấu giá tốt nhất trong trường hợp để có thể mua một Domain sắp hết hạn. Đó là chúng ta nên đặt oder trước khi nó chuẩn bị hết hạn. Domains này đang được đưa vào trạng thái “ đang chờ xử lý xóa” 5 ngày trước khi nó đi đến quá trình bị chấm dứt ( xem vòng đời tên miền phía dưới).

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Sơ Đồ Phóng Thích Domain PBN

 

Các bạn có thể tìm thấy được các domains “ sắp hết hạn” trên các website môi giới chuyên cung cấp các domain hết hạn. Nếu bạn tìm thấy các domain có các chỉ số tốt, thì tôi khuyên các bạn nên tham khảo & đặt nhiều Backrder (thương lượng lại với công ty đang sở hữu domain đó) trên nhiều website của các nhà môi giới cung cấp domain khác nhau. Để tìm hiểu mức sàn đấu giá tốt nhất rồi quyết định vào bid đấu giá để họ mua cho bạn. Vì bạn chỉ phải trả tiền khi họ mua được domain đó cho bạn, bạn có thể đặt Backrder trên nhiều trang web môi giới khác nhau và để cho họ cạnh tranh với nhau. Một chi phí backorder tượng trưng bạn phải chi trả là $69, mặc dù mỗi trang web môi giới có giá riêng của họ.

 

Mua domain dự đoán sắp hết hạn bằng cách check tay thủ công

 

Tôi thật lòng khuyên bạn không nên làm điều này. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã cố gắng tiết kiệm 69$ chi phí cho back ordering (thương lượng lại) cho domain đó. Bằng cách tự bản thân họ không có sự giúp đỡ của ai đã cố gắng để mua các domain sắp hết hạn. Bằng cách sử dụng phần mềm để kiểm soát có được các tên miền hết hạn đó.

Nếu các tên miền có giá trị. Các dịch vụ back ordering chắc chắn sẽ cố gắng săn đón nó. Các cá nhân có nguồn lực hạn chế sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để cạnh tranh với các công ty dịch vụ back ordering săn đón các domain sắp hết hạn.

Chính vì vậy, nếu domain đó thực sự có giá trị, bạn hãy tiết kiệm thời gian bằng cách trả một ít chi phí cho các dịch vụ back oder.

Xem thêm tại : https://en.wikipedia.org/wiki/Domain_drop_catching

 

Săn đón domain từ danh sách lưu trữ các domain sắp hết hạn

 

Có rất nhiều domain có giá trị với các chỉ số tốt mà các công ty dịch vụ back ordering săn đón bỏ qua. Điều này có thể là do Moz, Majestic and Ahrefs không thể hiện được chính xác các chỉ số của các domain đó, mặc dù back links rất mạnh hoặc điều này chỉ có thể là do lỗi của người tìm. Có gần 200.000 domain được nhả ra mỗi ngày, vì vậy đây chính là một cơ hội vô cùng lớn giúp bạn tìm được một số viên kim cương thô ở đây.

 

Sử dụng trình thu thập thông tin tên miền hết hạn

 

Trình thu thập thông tin tên miền hết hạn là một công cụ vô cùng hữu ích giúp cho bạn, nếu như bạn là một nhà môi giới tên miền hoặc muốn tạo ta 1 PBN lớn. Trình thu thập thông tin domain hết hạn giúp bạn thu thập tất cả thông tin tất cả các pages của authority website mà bạn chỉ định thu thập. Nó hoạt động giúp bạn tìm thấy tất cả các backlinks bị hỏng từ website này và kiểm tra tất cả các liên kết trỏ tới tên miền đó, domain có trong trạng thái có sẵn để mua hay không.

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Trình Thu Thập Thông Tin Domain expired

Nếu tên miền trong tình trạng có sẵn để đăng ký, trình thu thập thông tin sẽ lấy các số liệu từ Moz, Majestic và các trang web khác và giới thiệu tên miền cho người dùng. Các domain hết hạn này bạn có thể mua từ bất kỳ nhà đăng ký nào bạn chọn và bạn chỉ phải trả phí đăng ký mặc định cho tên miền. Để biết thêm thông tin về cách trình thu thập thông tin hoạt động bạn có thể tham khảo: https://www.domcop.com/crawlDashboard

 

Tôi nên xem các số liệu nào?

 

Ah, câu hỏi về số liệu một lần nữa! Khách hàng bị choáng ngợp khi có quá nhiều các chỉ số để xem xét, họ bị choàng ngợp trước việc mua các domain. Họ không biết phải cân nhắc nhìn vào các chỉ số nào : Ahrefs Domain Rating (DR) hoặc Moz Domain Authority (DA) hoặc Majestic Trust Flow hoặc Moz Rank hoặc SEMrush Rank hoặc Estibot value hoặc v.v.v….

Tất cả những gì tôi có thể nói với họ là … Stop

 

Các chỉ số hữu ích để giúp bạn lọc được danh sách 20 domain hết hạn từ danh sách 200.000 tên miền hết hạn ban đầu. Điều này đã giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra. Tuy nhiên, các chỉ số hữu ích của trình thu thập thông tin chỉ có thể giúp bạn lọc sơ bộ đến đây.

Để chắc chắn, bạn phải – phải kiểm tra backlinks của một domain trước khi mua nó. Tôi nhắc lại nó cực kỳ quan trọng, công cụ không thể giúp bạn làm hết mọi thứ, nó chỉ giúp bạn làm nhanh hơn thôi, nên việc kiểm tra backlinks của 20 domain sau khi được lọc ra là vô cùng quan trọng.

Điều đó, giúp cho bạn chắc chắn biết được cụ thể nhất các chỉ số đo lường về mức độ spam của domain bạn định mua. Đối với PBN domain bạn muốn tỷ lệ TF / CF càng gần nhau càng tốt (và càng cao càng tốt).

Các domain có các fake backlinks xu hướng thường có tỉ lệ TF / CF <0,8 và chính vì vậy bạn rất muốn tránh xa các domain này. Một chỉ số khác có thể giúp bạn kiểm tra Spam đó là MOZ ( Spam score) chỉ số này càng thấp càng tốt. Chỉ số duy nhất mà tôi thực sự cảm thấy tin tưởng và thực sự hữu ích đó là danh mục Topical Trust Flow trong Majestic.

Điều này cho bạn biết được lĩnh vực thích hợp để đi backlinks. Tôi mạnh mẽ khuyên các khách hàng của mình cố gắng và mua càng nhiều tên miền lĩnh vực cụ thể cho PBN của họ.

Bài viết này hy vọng giúp bạn có thể bắt đầu với việc mua tên miền PBN đầu tiên của bạn. Đừng quá lo lắng nếu việc này mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi hoặc nếu bạn không tìm được một tên miền tốt để bắt đầu. Bạn luôn có thể thêm các miền “đủ tốt” khác vào PBN của bạn sau.

 

Nếu bạn chưa hiểu về kỹ thuật SEO –Onpage bạn có thể tham khảo bài viết: [ 9 Kỹ Thuật SEO mạnh mẽ] tối ưu từng page trên Website mới nhất 2017

 

PBN Hosting – Làm thế nào để tạo ra một mạng lưới lớn trong khi không để lại dấu chân (footprints)!

 

Hosting thường là phần không hấp dẫn nhất trong quá trình tạo ra một PBN. Vâng…. Nó không thực sự hấp dẫn như các phần khác. Tôi biết bạn giống quan điểm của tôi, Các PBNers rất ghét phải về lưu trữ & ghét phải trả phí cho hostting nhiều hơn.

Tuy nhiên, quyết định sử dụng hosting có thể giết chết PBN của bạn bất cứ lúc nào. Nó chính là nguồn gốc nguyên nhân lớn nhất để lại dấu chân (dấu vết) giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể tìm ra một cách dễ dàng. Từ đó google sẽ phạt không còn bất cứ index nào của các PBNs. Chính vì vậy đây là điều thực sự bạn cần phải cân nhắc.

Có rất nhiều PBNer đã để lại các vết dấu chân (footprint) đậm nét rất lớn trong PBNs của họ và sau đó họ mới bắt đầu cố gắng tạo ra các sự phù hợp khi mà các PBNs của họ đã bị Google de-indexed (không lập chỉ mục).

“NẾU KHÔNG THÔNG MÌNH CŨNG ĐỪNG NÊN DẠI KHỜ”

Đối với những người mới bắt đầu – không sử dụng một dịch vụ mà họ tuyên bố chuyên môn hóa trong việc sử dụng (lưu trữ) hosting PBNs. Đặc biệt trong một thị trường chỉ có bản thân nó. Nếu bạn đã tìm thấy 1 dịch vụ như thế này. Hãy yên tâm rằng nhân viên của Google sẽ tìm thấy các dịch vụ đó trước bạn. Đối với Google thì việc bỏ ra để chi tiêu cho một vài tài khoản trên các dịch vụ đó là rất nhỏ và tạo ra các tài khoản từ các máy chủ như vậy, từ đó họ có được một danh sách bao gồm tất cả các dãy IP cho các máy chủ này và bắt đầu thực hiện việc de-index (hủy lập chỉ mục).

Bây giờ, chúng ta đã hiểu và nhận ra rằng bạn nên đi như thế nào. Chúng ta, hãy bắt đầu thảo luận về các loại Hosting mà bạn có thể sử dụng :

 • Servers (máy chủ riêng) ảo.
 • Web hosts (các máy chủ web) phổ biến.
 • Các máy chủ (host) từ các diễn đàn như Webhostingtalk.
 • Cloud Hosting – Amazon S3 with Route 53 & Google Cloud

 Máy chủ riêng ảo

Đây là một sự lựa chọn mà tôi vô cùng yêu thích, vì tôi không phải chia sẻ IP với bất kỳ một trang web nào khác cả và đặc biệt các nhà cung cấp máy chủ riêng ảo chất lượng cao này đang cung cấp cho hàng triệu trang web chất lượng cao trên sever của họ ( nó quá uy tín, giống như trong cuộc sống bạn sống trong một môi trường tốt thì chắc chắn bạn không bị ngờ).

Tuy nhiên, bạn cần phải có một số kỹ năng, kỹ thuật để có thể quản lý  hosting VPS. Tuy nhiên, nó khá dễ dàng, bạn có thể lên google và tìm hiểu: “ hướng dẫn sử dụng về cách thiết lập WordPress để chạy trên một VPS giá rẻ” hoặc bạn search keyword “how to setup WordPress to run on a low-end VPS”.

Trong thời gian gần đây, đã sãy ra một cuộc chiến giữa các nhà cung cấp VPS chất lượng cao như: Linode, Digital OceanVultr. Kết quả là Vultr bán được một VPS RAM 512 MB với giá chỉ 30 đô la một năm. OVH bán một VPS RAM 2 GB với giá 45 USD / năm.

Ngoài các nhà cung cấp này, bạn còn có một loạt các nhà cung cấp VPS khác cung cấp hosting thậm chí còn rẻ hơn. Bạn có thể kiểm tra các trang web như lowendbox.com, vpsboard.comlowendstock.com để tìm các nhà cung cấp bán VPS với giá từ 12 đến 15 đô la một năm. Chỉ cần đảm bảo rằng nhà cung cấp đã hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian một vài năm là ok. Có rất nhiều nhà cung cấp bị phá sản và máy chủ của họ ngưng hoạt động hoặc bán khách hàng cho các nhà cung cấp khác.

Web hosts (các máy chủ web) phổ biến

 

Đây là lựa chọn đơn giản nhất cho những ai không muốn đau đầu với việc thiết lập một VPS. Bạn có thể sử dụng các máy chủ web phổ biến như HostGator, Bluehost, HostMonster, GoDaddy ..v.v.

Chỉ có một vấn đề duy nhất đối với các mãy chủ web phổ biến này đó là: Chúng có xu hướng đầu tư tiền tốn kém hơn rất nhiều so với các lựa chọn khác.

Tuy nhiên, nó lại rất tốt trong việc thiết lập PBNs của bạn đối với các máy chủ này.

 

Các máy chủ (host) từ các diễn đàn như Webhostingtalk

 

Bạn cũng có thể tìm thấy hosting giá rẻ bằng cách truy cập các diễn đàn như webhostingtalk.com. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên cố gắng sử dụng các VPSes chất lượng cao càng nhiều càng tốt.

Các diễn đàn này đã từng là một nơi tuyệt vời để tìm các nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ. Nhưng bây giờ cuộc chiến cạnh tranh giá cả của các máy chủ hàng đầu đã bùng nỗ khốc liệt. Chính vì vậy việc bạn tiết kiệm để mua hosting giá rẻ nó không phải là bài toán khôn ngoan.

 

Cloud Hosting – Amazon S3 with Route 53 & Google Cloud

 

Với sự xuất hiện của cloud hosting (lưu trữ đám mây), bây giờ bạn có thể lưu trữ các trang web tĩnh với Amazon S3 và Google Cloud. Tôi không có bất kỳ trải nghiệm cá nhân với Google Cloud, nhưng tôi làm việc với Amazon S3. Bạn có thể thiết lập một trang web tĩnh trên Amazon ít nhất là $ 6 / năm. Amazon có một hướng dẫn đơn giản về thiết lập một trang web tĩnh trên S3 bằng cách sử dụng Route 53.

Bây giờ, bạn đã có quyết định vè sự lưa chọn hosting của bạn. Hãy xem làm thế nào để đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ footprints (dấu chân) nào trên internet. (Nếu bạn để lại footfrints chắc chắn Google sẽ deindexed các PBNs của bạn, tham khảo: Hướng dẫn PBN dành cho Người mới bắt đầu).

Đây là footprints (dấu chân) mà hầu hết mọi người không biết. Đây chính là footprints mà nó sẽ gây ra việc Google phạt bạn và de-indexation các trang PBNs của bạn. Đây chính là lý do mà rất nhiều người đã viết bài trên blog và chửi thề không giờ sử dụng PBN một lần nào nữa.

 

Không Nên Block Crawlers (sử dụng robots.txt hoặc các phương tiện khác để Block Crawlers)

 

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web nói rằng bạn nên chặn trình thu thập thông tin của các công cụ như: Majestic, Moz và Ahrefs để làm cho các công cụ này không thể thu thập được dữ liệu trên các trang PBNs của bạn. Thoạt nhìn qua, điều này nghe có vẻ là một điều vô cùng thông minh.

Bạn nghĩ rằng Google nó rất ngu? Và bạn có thể lừa được nó! Oh. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng lớn của những bộ óc vĩ đại!

Khoan đã! Có gì đó sai?

Nhưng bây giờ bạn thử đặt mình vào vị trí của Google!

Google nó sẽ nghĩ! Các trang web bình thường có thường hay chặn các trình thu thập thông tin (crawlers) cụ thể không?

Các trang web nào mới thường hay chặn các trình thu thập thông tin à nói thật những đứa trẻ con lớp 3 nó cũng biết chỉ có những người mờ ám khi làm việc gì mới che giấu chứ huống gì Google. Làm thế nào để Google dễ dàng tìm ra các trang web như vậy? Câu trà lời là nó không có gì quá khó khăn.

Thậm chí nếu bạn không sử dụng robots.txt và bạn thực hiện block crawlers thông qua file .htaccess hoặc sử dụng plugin WordPress, nếu Google thực sự muốn tìm tất cả các trang web PBN, tất cả những gì nó phải làm là thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng một User Agent khác. (Họ đã làm điều này để tìm thấy tất cả các nội dung mà bạn cố tình cloaked).

Nếu bạn thiết lập một PBN như một trang web bình thường. Thì các liên kết từ PBN đến trang web của bạn  nó giống như một trang web bình thường trỏ link về chứ không phải là PBN. Do đó, bạn không nên chặn bất kỳ trình thu thập thông tin nào. Hãy để đối thủ cạnh tranh của bạn xem xét  tất cả các backlink bạn đang có. Nếu bạn có chiến lược làm đúng đủ các công việc, đều trên tất cả, thì họ không thể nào biết được đó có phải là liên kết PBN không.

 

Tuyệt đối Không sử dụng Cloudflare để ẩn IP của các PBNs

 

Nhiều PBNer bắt đầu sử dụng Cloudflare để che IP của họ. Lý do mà họ làm điều này đó là họ không muốn phải đối phó với những rắc rối của việc thiết lập hosting riêng cho mỗi trang web PBN. Vì vậy, giải pháp đơn giản – thiết lập tất cả, các PBN của bạn trên một địa chỉ IP (hoặc Subnet) và sau đó sử dụng Cloudflare để che dấu IP thực.

Thật không may mắn cho họ, cái cảm giác an ninh giả này có thể giúp họ che giấu các PBNs, nó lại chính là nguyên nhân khiến cho các PBNs của họ nhanh chóng bị phát hiện hơn. Cloudflare được biết là làm rò rỉ các IP thực.

Trên thực tế, có một trang web được gọi là CrimeFlare có thể cho bạn thấy IP thực trang web của bạn. Chúng cũng cho phép bạn tải toàn bộ cơ sở dữ liệu. Đừng tin tôi – hãy tiếp tục và kiểm tra nó xem!

 

Tuyệt đối không được sử dụng cùng một tài khoản Google Analytics hoặc Google Search Console

 

Sử dụng cùng một tài khoản Google cho tất cả các trang PBN của bạn là dấu chân lớn nhất, rõ ràng nhất trên mạng. Xin đừng làm điều này. Nếu bạn hoàn toàn cần thông tin này, sau đó tạo một tài khoản Google duy nhất cho mỗi trang web khác nhau và đảm bảo rằng bạn chỉ đăng nhập vào các tài khoản này bằng địa chỉ IP duy nhất.

 

Chiến Lược Nội Dung Cho PBN

 

Điều quan trọng bạn cần lưu ý về chiến lược viết nội dung đó là yếu tố tươi mới (Factality Freshness) trên nội dung trang web đó. Các Search engines sẽ cho các trang web có nội dung luôn được làm tươi mới có tỷ lệ sống sót qua mùa đông cao hơn các trang web không được làm mới.

Không ai thực sự biết yếu tố freshness tốt (làm mới) là cái mẹ gì? Nhưng với trải nghiệm của tôi trong thời gian qua thì: một tháng bạn nên có 1 bài viết mới trên trang PBNs là đủ tốt để giữ cho trang web của bạn luôn tươi mới.

Nhớ rằng – điều quan trọng là nội dung của bạn phải có chất lượng cao.

Điều đó có nghĩa rằng, tôi thực sự khuyên bạn không  nên viết bất kỳ nội dung nào một cách vội vàng. Nội dung được xem như là chi phí bạn phải chi trả tốn kém nhất cho một PBN ( ngoài các chi phí khác phải chi trả một tên miền giá trị hết hạn) Chính vì vậy, mà nó giúp cho các PBN của bạn sạch sẽ nên rất dễ vượt qua các cuộc kiểm tra của Google giúp bạn không bị dính bất cứ hình phạt nào từ các thuật toán của Google. Trước khi bạn đầu tư thời gian công sức và tiền bạc vào nội dung.

Khi bạn có 1 domain và hosting. Tôi khuyên bạn nên chỉ tạo ra nội dung của 1 page đơn độc trên 1 website. Sau đó, bạn làm theo quy trình dưới đây:

Vượt qua hình phạt của Google kiểm tra lần đầu tiên:

 

Một khi bạn tạo ra nội dung của 1 page đơn độc trên 1 website, chờ vài tuần. Nếu trang web chưa được lập chỉ mục trong 2 tuần, doamin đó có thể đã bị phạt. Bạn có thể đợi thêm 2 tuần nữa. Nhưng tôi khuyên bạn nên chấp nhận rằng bạn đã mua một tên miền xấu và trong khoảng thời gian chờ đợi này bạn cũng nên chuyển sang tìm các PBNs kế tiếp là vừa.

Vượt qua hình phạt của Google kiểm tra lần thứ 2:

Bạn nên bỏ link trần URL (naked URL) của domain đó lên google search: nếu domain đó xếp hạng thông qua việc bạn tìm kiếm bằng naked URL thì tuyệt vời.

Ví dụ: nếu tên miền là “seoims.com”, bạn nên thực hiện các trường hợp bỏ lên gooogle tìm kiếm cho: ” seoims.com”, ” seoims” và ” http://seoimk.com/ ” để xem vị trí xếp hạng của tên miền.

Nếu domain của bạn không xếp top bằng việc tìm kiếm “seoims.com”. Thì tôi khuyên bạn nên đợi một thời gian cho đến khi  bạn thực hiện bước search mà nó lên top. Một khi domain của bạn bắt đầu xếp hạng khi bạn thực hiên tìm kiếm naked URL (linh trần). Ngay sau đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng nội dung và sử dụng link out đến các trang authority sites trong cùng lĩnh vực lịch của bạn.

Sau đó bạn shares các bài viết này lên các mạng xã hội khác nhau: facebook, linkedin, pinterest, …… bạn càng share lên nhiều trang xã hội khác nhau nó càng tăng tỷ lệ Trust Rank bạn càng tăng tỷ lệ cơ hội vượt qua cuộc kiểm tra của Google càng cao.

Nếu bạn chưa hiểu Trust Rank là gì? làm sao để tăng chỉ số Trustrank & Athority tôi khuyên bạn đọc bài viết này, vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng trăm triệu đồng: http://seoimk.com/tang-do-trust-cho-domain-cua-ban/

Nội dung SEO của bạn: bạn rất muốn tất cả các trang PBNs của bạn cũng như trang money site luôn được an toàn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn phải dành đủ thời gian để thực hiện SEO on-page cho các trang web PBNs của bạn.

Chiến Lược SEO On-page cho các PBNs đó là: Bạn sử dụng các keyword có lượt tìm kiếm & độ cạnh tranh thấp. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm các keyword này vào trong URL, title, description, headings & content cho mỗi page. Nếu các PBNs của bạn nhận được traffic tự nhiên từ Google, thì các PBNs của bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để có thể vượt qua các cuộc kiểm tra thủ công của Google (or có thể được bỏ qua việc đánh giá thủ công lần đầu tiên).

ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ TÔI NÓI! Bạn hãy trải nghiệm với điều đó và phản hồi cho tôi nhé.

Chiến Lược Backlink

 

Bạn không nên bắt đầu xây dựng liên kết ngay lập tức.

Một khi bạn chắc chắn rằng tên miền đã được index và được xếp hạng thông qua link trần của domain đó và bạn đã đặt một vài liên kết đến các trang authority sites khác nhau. Thì lúc đó, bạn mới có thể tạo ra 1 page (hoặc sử dụng một page hiện có) có liên quan đến trang money site của bạn và bạn đặt một liên kết ở page PBN đó tới trang money site của bạn.

Tốt nhất bạn nên chọn 1 page nào của PBN nhận được nhiều backlinks nhất ( bạn kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ majestic và Ahrefs) và từ page này của PBN bạn đặt 1 liên kết đến trang Money site của bạn à điều này sẽ đảm bảo bạn nhận được sức mạnh tối đa của PBN đó thông qua đường link trên page của PBN đó.

 

Chiến lược vượt qua các bài đánh giá thủ công

 

Bạn nên phải lường trước được rằng mọi trang web trong PBN của bạn, Một ngày đẹp trời nào đó nó sẽ phải đối mặt với một đánh giá thủ công. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị chiến lược để vượt qua cuộc đánh giá thủ công này.

Dưới đây sẽ là 1 vài lưu ý mà người đánh giá thủ công sẽ nhìn vào đó là:

Thông tin liên hệ: người đánh giá thủ công muốn tìm hiểu xem liệu trang web này có một người thực sự đang quản lý nó không? người nhân viên của Google anh ta sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin liên lạc trên trang PBN của bạn thông qua danh mục about/ contact.

Chính vì vậy, mà bạn nên tạo ra một trang cá nhân giả cho điều này. Trang PBN của bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin như một trang web bình thường.

Trong phần contact page, bạn nên để lại một số tùy chọn nào đó (phương thức liên hệ) để khách truy cập có thể liên hệ với bạn.

Blog comments – khi có 1 ai đó blog comments thì bạn nên trả lời lại tức thì cho người đánh giá, điều này giúp cho anh chàng thủ công của google hiểu rằng có rất nhiều người đang giao tiếp với người viết.

Bạn có thể thêm một số nhận xét giả mạo cho mỗi bài viết bạn. Hãy nhớ trả lời lại với tư cách là tác giả của blog cho từng nhận xét đó.

Chính sách bảo mật – Google yêu cầu tất cả nhà xuất bản AdSense phải có chính sách bảo mật ( chính sách dành cho chương trình adsense). Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc đối với bạn nhưng tốt nhất bạn không nên tạo trang có gắn AdSense.

 

Kết Luận:

Việc xây dựng một PBN để phục vụ cho việc SEO hiệu quả nó là một cuộc trơi chậm rải không thể nhanh được. Nếu bạn xây dựng quá nhiều liên kết đến một trang web mới, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về tốc độ xây dựng liên kết của bạn, thì tôi thật lòng khuyên bạn hãy chọn chơi một cách chậm hơn. Đầu tư xây dựng PBN trong một khoảng thời gian dài. Một khi bạn đã có một mạng lưới PBNs thành công, bạn sẽ có thể sử dụng nó cho bất cứ điều gì miễn là bạn muốn.

 

Các câu hỏi thường gặp:

Dưới đây là một số câu hỏi rất nhiều người thắc mắc:

Câu 1: Trên trang PBN, bạn có nên trỏ link từ các bài viết bên trong về trang chủ PBN không hay internal link từ bài viết mới đến các bài viết liên quan trên cùng PBN đó hay không?

Trả lời: Bạn nên tạo ra các liên kết từ tất cả các pages đến hompage của PBN. Trang web PBN của bạn phải có cách làm giống chính xác với trang money site của bạn. Do đó, bạn nên có các liên kết từ các trang bài viết bên trong PBN tới trang chủ của PBN đó và Từ trang chủ PBN đến các trang bài viết bên trong, từ các bài viết tới bài viết khác. Hãy nhớ rằng hãy làm chính xác giống như một trang Moneysite của bạn.

Câu 2: Bạn có thể kiếm tiền từ traffic có được bởi các trang web PBN của tôi bằng cách sử dụng Adsense?

Trả lời: Hoàn toàn không! Điều này sẽ để lại một (footprint) dấu chân lớn và bạn có thể chắc chắn chuẩn bị sẵn sàng cho một hình phạt. Tôi hiểu sự cần thiết phải kiếm tiền từ mỗi khách truy cập mà bạn có thể nhận được – nhưng nghiêm túc – đừng làm điều này.

 

Câu 3: Liệu domain hết hạn có cần phải cùng thuộc lĩnh vực với trang money sites của bạn?

Trả lời: Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm thấy các domain hết hạn thuộc trong cùng lĩnh vực với trang money site của bạn. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể tìm được và hiệu quả về chi phí. Sau đó, bạn có thể sử dụng domain hết hạn từ các lĩnh vực khác nhau. Nhưng bạn phải tìm theo một quy trình để có được một liên kết có vẻ tự nhiên.

Câu 4: Bạn liên kết đến trang money site từ đâu? Trang chủ hoặc các bài viết cá nhân trên PBN.

Trả lời: Điều tốt nhất là việc bạn tạo 1 liên kết từ trang chủ PBN đến trang money site nó sẽ có sức mạnh lớn hơn từ các trang bài viết bên trong PBN. Tuy nhiên, hầu hết các liên kết tự nhiên đến các trang web đến từ các bài viết chứ không phải trang chủ. Vì vậy, mặc dù bạn có thể có một vài liên kết từ trang chủ PBN, Sau đó,hầu hết các liên kết mà money site của bạn nhận được nên đến từ các bài viết đơn lẽ phái trong PBN.

 

Câu 5: Tôi đang sử dụng các hosting miễn phí (hosting free) để lưu trữ blog, có ổn không khi tôi sử dụng hosting free cho PBN của tôi?

Trả lời: Việc bạn sử dụng hosting free cho PBN việc này nó sẽ không cung cấp cho bạn các địa chỉ IP duy nhất. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong 2 cách sau đó là: sử dụng hosting chung or thậm chí tốt hơn là sử dụng VPS chi phí thấp.

Câu 6: Tôi có một câu hỏi?

Nếu tôi phải có 1 địa chỉ IP duy nhất tương ứng cho mỗi domain. Hoặc có nhiều trang web trong mạng lưới PBNs của tôi liên kết với nhiều trang money sites khác nhau,  như sau:

Trang web PBN 1 với 1 địa chỉ IP  là liên kết đến trang money site  1 và

Trang web PBN  2 với cùng một địa chỉ IP với PBN1 như trên liên kết đến trang money site 2 .

 • Vì vậy tôi có 2 web PBNs trên cùng một địa chỉ IP, nhưng mỗi trang web PBNs nó liên kết tới 2 money sites khác nhau à làm như vậy có được không?

Trả lời: OK, Bạn có thể làm điều này, nhưng nó làm tăng nguy cơ mạng lưới PBNs của bạn trong cùng 1 địa chỉ IP sẽ bị phạt. Điều này rất dễ dàng để các công cụ tìm kiếm biết rằng 2 trang web PBN của bạn đang sử dụng cùng một địa chỉ IP. Nếu bất kỳ 1 trong 2 trang web PBNs của bạn bị Google phát hiện tác vụ thủ công. Thì tôi xin chúc mừng bạn rất may mắn & hãy chuẩn bị tinh thần 2 trang PBN đó sẽ bị de-index.

Nếu bạn dành nhiều:  Thời Gian + $$$ + Công Sức + Não = tạo ra một PBN chất lượng như một trang money site nó sẽ giúp cho các trang PBNs của bạn giảm nguy cơ bị phạt tác vụ thủ công. Có thể bạn phải trả nhiều tiền hơn một chút cho Hosting – nhưng về lâu về dài các PBNs của bạn sẽ vô cùng an toàn hơn.

Câu 7: Tôi có thể sử dụng rất nhiều VPS cùng một công ty và mỗi VPS đó cấp IP khác nhau (duy nhất) có được không?

Trả lời: Vâng. Mỗi VPS có một IP duy nhất – vì vậy bạn có thể mua nhiều VPS từ cùng một công ty.

Lưu ý rằng: nhiều VPS ở cùng một vị trí (location) có thể có cùng một IP lớp C.

Ví dụ: Hai VPS của bạn có thể nhận được ở cùng vị trí với cùng một IP lớp C: VPS1 có IP: 192.168.1.20 & VPS2 có IP: 192.168.1.21

Nếu bạn gặp những trường hợp như vậy: Nếu nhà cung cấp VPS có nhiều vi trí (location) khác nhau à Thì tôi khuyên bạn nên đặt mỗi VPS trên mỗi vị trí (location) khác nhau là tối ưu nhất à giảm thiểu bị Google phát hiện.

 • Nếu 2 (hoặc nhiều) trang PBN của bạn có tổng số lượng các pages <50 à thì chắc chắn bạn nên mua 1 VPS – 1 vị trí (location)- cho 1 trang PBN tương ứng.
 • Nếu 2 (hoặc nhiều) trang PBN của bạn có tổng số lượng các pages > 500 à thì lúc này bạn có thể mua 2 đến 5 VPS có cùng 1 IP Lớp C.

Câu 8: Như trong đề cập của bài viết rằng bạn không nên liên kết tất cả các trang PBNs trong cùng một tài khoản Search Console / tài khoản Analytics.

Vậy, tôi muốn hỏi: có thể liên kết tất cả các trang Money Sites khác nhau của tôi trong cùng một tài khoản Search Console / Analytics không? Tôi nhắc lại là trên các trang money site chứ không phải trên các trang PBNs.

Ví dụ : Nếu tôi có 5 trang Money Site khác nhau, mỗi trang money site đó lại có một mạng riêng biệt (private network) hoàn toàn khác nhau.

Lúc này, tôi liên kết tất cả 5 trang money site này trên cùng một tài khoản Search Console / Analytics để quản lý thì có an toàn không?

Xin lưu ý rằng: Tất cả 5 trang money sites này đều có 5 mạng (networks)  khác nhau. Và chúng không có bất kỳ một liên kết nào với nhau, ví dụ 5 trang money sites:

1) ABC.com

2) XYZ.net

3) 123.org

4) 321.info

5) CBA.biz

Trả lời: Câu trả lời cho trường hợp này là không?

Lý do đơn giản là vì – Trong trường nếu người nhân viên đánh giá thủ công của Google Tìm ra một mạng PBNs bất kỳ của bạn àThì lúc này họ sẽ biết được trang money site của bạn. Mà bạn đang liên kết tất cả 5 trang money site trong một tài khoản Search Console / Analytics. Có nghĩa là anh chàng nhân viên đẹp trai của Google sẽ rất dễ dàng để tìm ra 4 trang money còn lại của bạn, do đó nguy cơ tất cả 5 trang money site của bạn cùng bị phạt là rất cao.

Trường hợp đặc biệt duy nhất: mà 5 trang money site này có thể kết nối với nhau trên cùng 1 tài khoản Search Console / Analytics đó là: nếu 5 trang money site này đã kết nối thành công với nhau trên cùng 1 tài khoản Google Adsense để kiếm tiền. Trong trường hợp này, vốn dĩ đã có liên kết giữa chúng thông qua tài khoản Google Adsense, vì vậy nó vô cùng thuận lợi cho việc bạn kết nối 5 trang money site trên cùng một tài khoản Search Console / Analytics.

Câu 9: Tôi có thể mua 10 đến 20 domain khác nhau với cùng 1 thông tin đăng ký và sau đó tôi liên kết  các domain này tương ứng với các máy chủ VPS khác nhau có IP khác nhau hoàn toàn có được không?

Trả lời: Vâng, Bạn có thể mua 10 đến 20 domain khác nhau với một  công ty đăng ký. Bạn cần phải cập nhật DNS cho từng domain tương ứng với từng VPS có địa chỉ IP khác nhau. Theo cách này, Google sẽ thấy các IP là duy nhất cho mỗi domain của bạn.

Bạn cũng nên thử và sử dụng các thông tin đăng ký khác nhau:

Ví dụ: Nếu bạn có 100 PBN domain, bạn có sử dụng 5 công ty khác nhau để đăng ký, có nghĩa mỗi công ty sẽ tương ứng đăng ký với 20 domain.

Câu 10: Nếu tôi đang cố gắng xây dựng hệ thống PBNs cho một quốc gia có khu vực và ngôn ngữ cụ thể. Nên các PBNs của tôi nhận được các VPS trong cùng 1 quốc gia hoặc các PBNs này không có sự khác biết lớn về vị trí (location) vì nó được đặt trong cùng quốc gia đó.

Và điều quan trọng nhất tôi muốn hỏi là: vậy trong trường hợp này IP nó có khác nhau không?

Trả lời:  Nếu bạn chỉ sử dụng VPS trên một vị trí (location) quốc gia thực sự nó không có tác động lớn & không thực sự có ý nghĩa nhiều. Vì khi bạn sử dụng VPS tại quốc gia của bạn nó có thể tốn kém hơn rất nhiều so với bạn sử dụng VPS ở Mỹ, Đức, Pháp,.v.v. các nước Châu Âu

Ví dụ: Hãy nhìn vào các trang web đang xếp top 1 đến 3 cho keyword của bạn.

 

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

 Vị trí quốc gia VPS

 

Bạn hãy kiểm tra vị trí của backlinks của của các trang website đang xếp trong top 1 đến 3 trong phần “Map” của Majestic. Bạn sẽ nhìn thấy hầu hết các links đến từ hoa kỳ, Pháp, Đức…. v.v.v chiếm phần nhiều. Trong khi vị trí tại quốc gia địa phương của bạn lại ít hơn.

Câu 11: Nơi đặt host cho trang money site của tôi ở đâu?

Bạn có sử dụng các tài khoản hosting khác nhau  tương ứng cho từng Money Sites của bạn hay không?

Trả lời: Vâng, bạn nên luôn luôn sử dụng host cho money site của bạn và các trang web PBN riêng biệt Trên các tài khoản lưu trữ riêng biệt khác nhau.

Lưu ý: Trang money site của bạn nên sử dụng trên tài khoản hosting uy tín và có tốc độ nhanh. Còn các trang PBNs bạn có thể sử dụng trên các sever rẻ tiền hơn nhiều – VPS chi phí thấp hoặc các hosting chung giá rẻ.

Câu 12: Tôi có một số câu hỏi xung quang Hosting và CMS.

Xin hãy giúp tôi trả lời môt vài câu hỏi sau:

 1. Tôi có thể sử dụng cùng một nhà cung cấp dịch vụ Hosting (ví dụ: namecheap) (có các địa chỉ IP khác nhau) với các tài khoản khác nhau và thông tin thanh toán khác nhau cho từng PBN được không?
 2. Hoặc tôi có phải sử dụng 10 nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau như namecheap, hostgator, goddady và etc cho 10 domain khác nhau hay không?
 3. Tôi có thể sử dụng CMS (WordPress CMS) cho tất cả domain của tôi được không? hay tôi phải sử dụng CMS khác nhau cho 10 domain khác nhau?
 4. Tôi mua được 10 domain hết hạn, với rất nhiều đuôi khác nhau như: .com, .net, .info và .org. Trong đó số domain có nhiều đuôi nhất là: .com và .net. Nó ok không? hay tôi phải sử dụng 10 đuôi khác nhau cho từng PBN?

 

Trả lời: ok, hấp dẫn phải không ạ! tôi sẽ trả lời từng câu hỏi 1 chi tiết và dễ hiểu cho các bạn.

 1. Namecheap là một công ty để bạn đăng ký dịch vụ hosting. Khi bạn sử dụng cùng một nhà cung cấp dịch vụ Hosting tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó như một giải pháp dịch vụ Hosting shared giá rẻ hoặc các giải pháp VPS giá rẻ.

Về các thông tin thanh toán khác – bạn không cần lúc nào cũng phải làm điều đó – miễn là thông tin bạn sở hữu tên miền (whols) của bạn được bảo vệ, bạn có thể có cùng một thông tin thanh toán.

 1. Nếu bạn có 30 domain PBN, hãy phân chia đăng ký ra 3-4 nhà đăng ký khác nhau (ví dụ: NameCheap, DynaDot, GoDaddy, Name.com vv). Đối với Hosting – mỗi domain nên có một địa chỉ IP duy nhất. Nói chung bạn nên có gắng các host khác nhau cho mỗi domain.
 2. Bạn có thể sử dụng WordPress cho tất cả các trang web của mình. Lý do là WP chiếm 20% tất cả các trang web trực tuyến. Vì vậy, ngay cả khi hầu hết các liên kết của bạn đến từ các trang WP, nó vẫn trông rất tự nhiên.
 3. Vì đuôi .Com là đuôi phổ biến nhất, chính vì vậy mà bạn bạn có thể sử dụng hầu hết các doamin của bạn có đuôi là .Com (80%). Phần còn lại có thể là các đuôi khác. Điều này thực ra không quan trọng lắm – vì vậy tôi không quá lo lắng về nó.

 

Câu 13: Tôi đã làm một số nghiên cứu trên một số trang web (để tôi có thể mua) và tôi không chắc chắn mình sẽ dừa vào tất cả những thông tin mà tôi nhận được:

Nếu tôi nhìn vào các chỉ số của trang web “SITEX” trên Majestic và trên Ahrefs thì các chỉ số mà tôi nhìn thấy trông nó vô cùng tuyệt vời: Bạn nhìn thấy rất nhiều back liks, hàng trăm domain khác nhau link đến với các chỉ số PA & DA vô cùng tuyệt vời. Nhưng sau đó, tôi kiểm tra bằng công cụ SEOmoz thì hầu như không có bất kỳ liên kết nào và còn bị đánh giá chỉ số SpamScore: 15.

Bên cạnh đó tôi đã kiểm tra với “Way-back Machine” Tôi đã thấy có một chuyển hướng 302 đến một trang web khác với cùng một chỉ số PA giống nhau. Tôi thật sự rất sợ hãi khi mua domian “ SITEX.com”.

…. Sau đó, tôi lên Google và search “info:SITEX” và tôi nhận thấy rằng nó không trỏ đến URL “SITEX.com”?

Trả lời: Thật ra Moz, Majestic, Ahrefs chỉ thu thập được một phần nhỏ dữ liệu trên internet, chứ không phải là tất cả. Chính vì vậy mà, Moz, Majestic, Ahrefs nó chỉ hiển thị được một số lượng “X links” cho một website. Chính vì vậy mà bạn nên tổng hợp tất cả chúng lại từ 3 cộng cụ này.

Tham khảo thêm về cách sử dụng ahrefs: http://seoimk.com/chi-so-traffic-cost-ahrefs-huong-dan-su-dung-tim-hieu-ve-ahrefs/

Bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ xem các liên kết vẫn còn tồn tại không. Trước khi bạn quyết định mua tên miền đó. Đôi khi links đã biến mất, nhưng các công cụ Moz, Majestic, Ahrefs … đã không cập nhật cho bạn.

Điểm số Spam Score là: 15 của Moz là một nguyên nhân mà bạn nên thực sự quan tâm. Ngoài ra, các việc bạn nên làm với việc chuyển hướng 301 đó là: bạn kiểm tra xem các backlinks nó đến từ domain bạn đang kiểm tra hay một domain khác.

 

Bạn đã học được điều gì đó mới từ bài viết ngày hôm nay?

Nếu vậy hãy đảm bảo theo dõi các bài viết của tôi!

Bằng cách nhấp vào ở đây : seoimk.com

Nếu bạn muốn nhận được phương pháp SEO độc quyền và kỹ thuật tăng traffic mà tôi chỉ chia sẻ dành riêng cho bạn, hãy vào Facbook  kết bạn với tôi và đăng ký nhận bản tin, miễn phí.

https://www.facebook.com/LeDangTandDiamond

 

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể comment trực tiếp dưới bài viết này.

“Bạn chỉ sống có 1 lần”

Hãy chia sẽ vì nó miễn phí.

 

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
0937.135.907