Những quan điểm về SEO B2B

Những quan điểm về SEO B2B

Một quan điểm về SEO tươi mới cho các công ty B2B

Bây giờ không còn là thời điểm để ta có thể tối ưu hóa website của mình để thăng hạng cho từ khóa nữa. Nhà báo Garrett Mehrguth giải thích tại sao những công ty B2B cần phải nghĩ khác về vấn đề SEO.

Những quan điểm về SEO B2B

Từ khóa SEO Google

Đã có lúc khi mà việc xếp hạng 1 cho một từ khóa nào đó là một chiến thắng xứng đáng với cả một quá trình tìm kiếm – thời điểm mà bạn xây dựng lên danh sách một dãy các từ khóa, xây dựng lên 300 bài viết, và website của bạn sẽ bắt đầu một vấn đề kinh doanh mới.

Nó không còn là một trường hợp nữa.

Trong năm 2017, chúng ta đã có một cỗ máy tìm kiếm khác, và nó là điều quan trọng mà những công ty B2B cần phải hiểu.

Những quan điểm về SEO B2B

Tối ưu hóa website

Tối ưu hóa cỗ máy tìm kiếm (SEO) không còn là việc làm sao mà bạn có thể tối ưu hóa website của bạn để thăng hạng cho từ khóa; thay vào đó, SEO bây giờ nói về cách mà bạn có thể tối ưu hóa công ty của mình để có thể tìm được tìm thấy bởi những khách hàng mục tiêu cho những truy vấn tìm kiếm khác nhau và trên một lượng lớn các website mà không cần phải thông qua các cỗ máy tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tối ưu hóa website của bạn cho một cỗ máy tìm kiếm, bạn cần phải luôn luôn hiện diện trên tìm kiếm được trả tiền, kết quả tìm kiếm thông thường và những vị trí kỹ thuật số như hình ảnh hay videos. Nhưng tại sao, bạn có hỏi không?

Hãy mổ xẻ nó với những số liệu và một tình huống giả định nhé.

Trung bình, những công ty B2B có một tỉ lệ CTR chiếm khoảng 2,25% cho kết quả tìm kiếm thông qua quảng cáo, số liệu theo Hubspot.

Những quan điểm về SEO B2B

Tỉ lệ nhấp chuột

Và trong một nghiên cứu thực hiện bởi Advanced Web Ranking, họ đã nhận ra rằng vị trí số một của kết quả tìm kiếm không trả tiền có tỉ lệ nhấp chuột lên tới 29,87%.

Những quan điểm về SEO B2B

Từ khóa SEO Website

Dành cho những người marketer thích cạnh tranh đang tìm tới cơ hội tiếp theo của họ, tất cả những dữ liệu này cầu khẩn cho một câu hỏi: “Vậy thì 67,58% còn lại là gì?” 67,58% đó của thị trường là cái mà bạn có thể nắm lấy khi bạn thay đổi quan điểm để tối ưu hóa toàn bộ trang thay vì chỉ là website của chính bạn.

Tiện đây, tôi cũng muốn giới thiệu… những chia sẻ của SERP: một cách để các công ty B2B có thể lấy được nhiều thị trường chia sẻ xung quanh những từ khóa SEO mang lại lợi nhuận nhiều nhất.

Chia sẻ của những trang kết quả tìm kiếm bắt đầu với sự phân tích cẩn thận của những trang kết quả tìm kiếm cho những từ khóa giá trị nhất của bạn – bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng những loại cơ hội tồn tại và những loại kết quả tìm kiếm của Google đang tập trung vào SEO từ khóa GOOGLE chính của bạn.

SEO từ khóa

Ví dụ, với những từ khóa với lượng người mua cao nhất hướng tới B2B thường là “best + SEO từ khóa”, “top + từ khóa”, hoặc kể cả “từ khóa SEO + reviews”. Thực tế là làm vậy cho một từ khóa của chính bạn cho tìm kiếm thử nghiệm: “kết quả tìm kiếm tốt nhất cho phần mềm sản xuất” . Dưới đây, tôi sẽ cung cấp một ảnh chụp màn hình của trang kết quả tìm kiếm tới việc biểu thị sự quan trọng của việc đặt hình ảnh.

Những quan điểm về SEO B2B

những từ khóa SEO có giá trị

Chỉ có duy nhất những website cá nhân đặt chân được lên 6 vị trí đầu tiên cho những từ khóa SEO có giá trị này là những bài viết blog dựa trên những câu trả lời thông tin hướng tới: “Kết quả tìm kiếm nào là tốt nhất cho quá trình sản xuất?” .

Nếu chiến thuật SEO B2B của bạn dựa trên việc thăng hạng cho website của bạn thay cho vị trí thương hiệu của bạn, bạn đã đánh mất một bức tranh lớn hơn. Thực tế rằng website của riêng bạn đã không là câu trả lời tốt nhất trên Google cho những từ khóa là nó giá trị nhỏ nhất trong phễu. Google thích những website độc lập cho phép người dùng so sánh và đánh giá lựa chọn của họ (bạn có thể cảm ơn Yelp cho việc này).

Thực tế là, trong một nghiên cứu trung bình tìm thấy khoảng 61% những người mua B2B tìm tới những đánh giá từ bên thứ 3 trước khi tiếp cận tới việc kinh doanh. Cho nên, cách để tiến tới sự thành công (khách hàng tiềm năng hoặc thu nhập có liên quan đến tiếp thị) cho vị trí hình ảnh của bạn, đây điều quan trọng bạn cần phải tạo ra trong những bài đánh giá. Một nghiên cứu thực hiện bởi Clutch cho thấy rằng giá trị của số lượng bài đánh giá và sự liên quan của nó với những hồ sơ: “Mỗi bài đánh giá thêm vào đã làm tăng cho ít nhất là thêm 20 lượng xem của khách hàng mỗi tháng tới hồ sơ của một công ty”.

Những quan điểm về SEO B2B

Chiến thuật SEO

Cho nên, nếu bạn muốn chỉ làm gia tăng sự hiển thị của những công ty B2B, những cũng hướng tới sự dẫn đầu, bạn cần phải nghĩ tới cách mà bạn có thể làm tăng sự chia sẻ của những trang kết quả cỗ máy tìm kiếm bằng cách nhận được những bài đánh giá trên những trang như Software advice, G2 Crowd, Capterra và hơn nữa.

Thực tế khó khăn là khoảng cách giữa vai trò của SEO và công việc của một chiến thuật PPC đang càng ngày càng mờ dần. Nó không còn đủ để có những chiến thuật SEO mà không nâng cấp dữ liệu từ những báo cáo về điều kiện tìm kiếm của bạn. Và nó không còn được chấp nhận để trả tiền để tìm kiếm một thứ gì đó đặc biệt không tìm tới toàn bộ cả trang kết quả tìm kiếm, quản lí chiến dịch PPC trên những kênh như Capterra, hoặc khởi động những vị trí hình ảnh trên trang trong hệ thống hình ảnh của Google làm tăng hạng trong 5 kết quả tìm kiếm cho những từ khóa giá trị nhất của bạn.

Bạn cần một sự tiếp cận toàn diện để thành công chiếm lấy toàn bộ giá trị của trang kết quả tìm kiếm của Google đề nghị.

Đây là lúc để suy nghĩ lại về SEO B2B

Kết luận,  toàn bộ điểm nhấn về SEO chưa bao giờ làm gia tăng thứ hạng cho Website. Nó đã thúc đẩy doanh thu từ một kênh tiếp thị mà không có chi phí liên tục cho mỗi lần mua lại.

Hầu hết tất cả những kênh tiếp thị từ lúc bắt đầu đã bắt bạn phải chi ra liên tục tạo ra sự dẫn đầu: Google Ads, Ads mạng xã hội (xã hội không tốn tiền giờ xưa rồi), ads trên radio, tv, tờ rơi – tất cả những kênh đó điều tốn chi phí cho mỗi lần mua lại.

Những kênh đó không áp dụng ở đây là bài viết tiếp thị và những mối quan hệ công khai. Cả hai kênh đó, dĩ nhiên, tạo nên nền tảng của SEO B2B. Cho nên, SEO đơn giản là phiên bản hình ảnh hóa 2017 của quảng cáo bằng hình ảnh cũng như bài viết tiếp thị. Và, chỉ có cả 2 thứ đó mới dẫn tới được giá trị của chúng tiếp xúc với khán giả và nhiều vị trí hơn, vì vậy chiến lược SEO của bạn cũng phải vậy.

Caveat: Technical SEO and design/UX play a critical role in your SEO strategy as well, forming a tripod of SEO: content + links + technical/design.

Hi vọng, bài viết ít nhiều cũng sẽ giúp ích cho bạn để nhận ra rằng thời kì sủa SEO On-site bị xa lánh của các công ty B2B đã kết thúc.

Có thể hiểu được, nếu bạn vẫn coi vai trò của SEO là tạo ra lượng truy cập chất lượng cơ bản, thì bạn có thể đang phải vật lộn với những gì tôi đã nói ở trên.

 

Nhưng, với vai trò là 1 SEOer, tôi không tuyên bố rằng SEO là chết bằng bất kỳ phương diện nào. Đơn giản chỉ cần chúng ta bắt đầu suy nghĩ về SEO một cách khác nhau. Đã đến lúc chúng ta có thể coi SEO B2B là nghệ thuật (và khoa học) trong việc định vị thương hiệu ở mọi giai đoạn của hành trình người mua, suốt toàn bộ trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

HƯỚNG DẪN CHUẨN SEO

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907