Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả

Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả

Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả

Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả
Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả

Chiến lược Content mất mấy tháng mà không thấy hiệu quả gì, có rất nhiều doanh nghiệp tốn bao nhiêu công sức thời gian và ngân sách vào Content mà mọi thứ vẫn thế. Vậy nguyên nhân do đâu khi làm Content lại không đạt được hiệu quả như mong muốn?

1. Không có chiến lược đồng bộ

 • Chiến lược không phải là tạo một cái blog hay đăng nội dung lên một cái Facebook. Chiến lược là cần những định hướng và tư duy được đưa ra một cách cụ thể, trên các kênh cụ thể. Sau đây là những gợi ý chiến lược khi làm Content:
Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả
Không có chiến lược đồng bộ
 • Một chiến lược content hiệu quả sẽ bắt đầu bạn cần phải biết những vấn đề gặp phải, chọn KPIs, đặt mục tiêu cụ thể, và sau đó mới vạch ra con đường để bạn có thể thực hiện hóa mục tiêu đã đề ra.
 • Nếu thuê công ty dịch vụ hoặc một freelance để làm content,  bạn phải cần đưa ra những định hướng cụ thể cho họ .Họ sẽ là người triển khai chiến lược thành những điều cụ thể và quảng bá cho thương hiệu của bạn.
 • Cuối cùng, đừng sử dụng một chiến lược quá lâu! Hãy tùy biến chiến lược theo các gia đoạn khác nhau.

2. Không chi tiền cho các content tốt

 • Hãy chịu khó chi tiền cho direct marketing như email, facebook ads, google ads. Khi chưa ai biết đến thương hiệu của bạn thì đây là cách để bạn có được độ phủ nhanh nhất , nếu bạn không muốn ttoons chi phí vẫn có cách để thực hiện nhưng sẽ tốn rất nhiều công sức.
Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả
Không chi tiền cho các content tốt
 • Điều kiện cần là bạn phải có content thật tốt. Nhưng bản thân content tốt thì chưa đủ lan truyền. Nếu thương hiệu của bạn đã có độ phủ thì vấn đề này vẫn không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu ngược lại bạn cần phải chi tiền để có được sự cộng hưởng để sản phẩm và thương hiệu của bạn có thể lan truyền.
 • Mẹo nhỏ cho bạn: một content tốt chưa chắc đã đủ, đó chỉ là giống như một hòn đá lướt trên mặt nước, chỉ có thể duy trì được một lúc, nhưng để duy trì được lâu dài bận cần gây được ấn tượng mạnh và hướng những yếu tố nội dung thành mục tiêu của khách hàng.

3. Bạn sốt ruột vì cần hiệu quả ngay-lập-tức

 • Với thương hiệu mới, hiệu quả ngay lập tức là điều rất khó thực hiện, đặc biệt bạn là doanh nghiệp mới hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đừng kỳ vọng quá cao bạn cần hiểu được mục đích bạn cần Content Marketing là gì?, xác định và hiểu công chúng, bạn cần biết phong cách nào phù hợp vơi content.
Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả
Bạn sốt ruột vì cần hiệu quả ngay-lập-tức
 • Mỗi ngành hàng có những đặc trưng khác nhau, thị trường mục tiêu khác nhau nên cách thức triển khai content cũng nên khác nhau, và đạt được những kết quả khác nhau. Sau vài tháng triển khai bạn có thể nắm được các kết quả số liệu từ đó bạn sẽ đặt mục tiêu chính xác hơn. Bạn nên nhớ hiệu quả cần phải có thời gian.

4. Một vài gợi ý nhỏ

 • Nếu bạn đang là một người nhỏ bé và chuẩn bị đánh nhau với gã khổng lồ, có thể tham khảo những lời khuyên sau:
 • Bạn không cần phủ nhiều, chỉ cần “đánh úp” một nhóm nhỏ
 • Thay vì tìm cách tiếp cận càng nhiều càng tốt hoặc “cướp” công chúng từ đối thủ, thì bạn hãy nên nhớ tạo cho mình một lượng người tiêu dùng của riêng bạn trước đã.
 • Làm tốt những thứ đang tệ
Những Lý Do Khiến Cho Làm Content Không Đạt Hiệu Quả
Cần tạo cho mình những khách hàng riêng
 • Bạn dành thời gian để phân tích đối thủ, nhìn cách đối thủ đang làm. Không phải bắt chước họ mà là xem họ có những thiếu sót gì để bạn có thể làm tốt hơn điều đó.
 • Có thể đây sẽ là những tấm ván chắc chắn để bạn làm nên một con thuyền content vững chãi, sẵn sàng bước ra biển khơi trong tương lai!

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Link: http://bit.ly/30odkSg

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907