Những điểm mạnh tuyệt vời của công cụ google analysis

Những điểm mạnh tuyệt vời của công cụ google analysis

Google hiện nay có thể xem là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời mà ai sử dụng đến Internet chắc hẳn cũng sẽ đều biết. Do đó, để có thể nắm bắt và dễ dàng phân tích được thói quen cũng như hành vi của nhóm đối tượng khách hàng của mình để có chiến lược kinh doanh và phát triển theo đúng thị hiếu thì người ta sẽ tìm đến 1 công cụ phân tích – đó chính là google analysis. Nếu bạn chưa biết google analysis là gì cũng như những ưu điểm tuyệt vời của nó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

Những điểm mạnh tuyệt vời của công cụ google analysis

Google analysis hoạt động với cơ chế như thế nào?

Khi bạn đăng kí tài khoản google analysis và cài nó vào chính website của bạn thì bạn sẽ được bên Google cung cấp cho một mã Javascript và một tài khoản ID để bạn có thể gắn vào website của mình.

Hai công cụ như là ID và mã Javascript sẽ giúp bạn thu thập thông tin của người dùng khi họ truy cập vào website của bạn. Vậy nó sẽ theo dõi người dùng như thế nào?

Khi khách hàng truy cập vào website, google analysis sẽ cho họ một tài khoản ID riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Sau đó, nó sẽ tiến hành theo dõi cũng như là tìm hiểu về hành vi tiêu dùng, sử dụng, thời gian lên mạng, vị trí địa lý và những trang web mà người này truy cập ngay sau đó và còn mang lại rất nhiều thông tin hữu ích khác dành cho bạn. Khi đã có được dữ liệu trên, các dữ liệu này sẽ được Google mã hóa, xử lí và gửi lại bạn bảng báo cáo chi tiết nhất được hiện thị trên Dashboard của Google Analysis. Thật là thuận tiện đúng không nào! Với cách này, bạn sẽ biết được khách hàng hiện nay của bạn đang tìm kiếm điều gì để bạn có thể nhanh chóng đáp ứng được những như cầu của họ nhé.

Những ích lợi tuyệt vời của Google analysis

Nếu như bạn đã biết về google analysis là gì thì chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn những ích lợi tuyệt vời dành cho google analysis nhé.

Thật sự, google analysis có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời dành cho người dùng, đặc biệt là những người làm SEO.

Những điểm mạnh tuyệt vời của công cụ google analysis

Google analysis sẽ giúp bạn phân tích số lượng khách truy cập vào website mỗi ngày. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được khách hàng đang quan tâm những sản phẩm trên website của bạn, thời gian truy cập là bao lâu, mục nào trên trang website là có lượng khách hàng truy cập nhiều nhất, và khách hàng của bạn xem chủ yếu bằng máy tính hay điện thoại, và bằng trình duyệt nào, khoảng thời gian nào là khách truy cập vào nhiều nhất?,… Đó được xem là một trong những lợi ích đầu tiên mà google analysis mang đến cho bạn.

Việc theo dõi hành vi tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp bạn phát huy được điểm mạnh để thu hút và níu chân những đối tượng khách hàng của bạn cũng như là hạn chế đi nhưng điểm yếu còn tồn đọng.

Ngoài ra, với google analysis bạn dễ dàng xuất các file báo cáo hơn.

Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập với nhiều quản trị viên khác nhau bằng nhiều địa chỉ email khác nhau.

Google analysis sẽ cho bạn nhìn rõ ràng hơn những thông tin dữ liệu bằng các biểu độ chuyển động, bằng các biểu độ phân tích dữ liệu dựa trên thời gian,…

Thiết nghĩ, với những lợi ích như trên, google analysis thực sự là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn phát triển mạnh mẽ website của mình cũng như góp phần khiến cho website của bạn hấp dẫn và thu hút nhiều đối tượng khách hàng ghé thăm hơn.

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng google analysis

Sau đây là một số cách giúp bạn tận dụng hết những lợi thế của công cụ google analysis để đem lại hiệu quả cao cho website của bạn nhé.

  • Để xem báo cáo tổng quan thì bạn vào mục: Báo Cáo -> Trang tổng quan -> Trang Tổng Quan của tôi nhé. Lúc này màn hình báo cáo sẽ xuất hiện tất cả các chỉ số như: thiết bị truy cập là gì, tổng quan về trang,…
  • Để xem số lượng khách truy cập thì vào mục: Thời gian Thực -> Tổng Quan.
  • Để xem và kiểm tra từ khóa khiến người dùng truy cập vào website nhiều thì vào mục: Sức thu hút -> Từ Khóa -> Cơ Bản.
  • Để xem hành vi tiêu dùng của khách hàng thì bạn truy cập vào: Hành Vi -> Lưu lượng hành vi nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về google analysis, những lợi ích cũng như là cách sử dụng google analysis hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

analytics nghĩa là gì

acquisition trong google analytics là gì

google search console là gì

các chỉ số google analytics

how to use google analytics

how to read google analytics

gg analytics

how to set up a property on google analytics

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907