Những Công Cụ SEO Youtube Đỉnh Cao

seo youtube

Youtube là một công cụ marketing hiệu quả. SEO video youtube hỗ trợ cho video đạt thứ hạng cao từ đó dễ dàng tiếp cận với người xem. Tuy nhiên vẫn còn nhiều newbiew đang phát triển channel của mình theo cảm tính, tự phát mà không có kế hoạch. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ SEO youtube hiệu quả nhất 2019 nhé!

SEO youtube là gì? SEO youtube là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệm quan tâm và sử dụng. Nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người ngày nay là vô cùng lớn họ không chỉ tìm kiếm theo cách thông thường, giờ họ tìm kiếm google ảnh hay video trực tuyến và youtube là một ví dụ. Nếu công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top tìm kiếm Youtube có phần dễ dàng hơn nếu bạn biết làm đúng.

Công cụ SEO video youtube hiệu quả nhất

#1.VidIQ – Công cụ seo youtube phân tích đối thủ chuẩn xác

Những Công Cụ SEO Youtube Đỉnh Cao

Đối một người sáng tạo nội dụng trên youtube thì chỉ cần sử dụng VidIQ với bản free là đủ.  Bản premium cũng không quá đắt đỏ nếu như bạn đang thực sự nghiêm túc với công việc kiếm tiền từ mạng lưới video lớn nhất thế giới, tuy nhiên với kinh phí hạn hẹp thì chỉ cần bản free là đủ.

Những chỉ số VidIQ là score, view, avg view time, durration… Bạn sẽ nhìn thấy Social là những chỉ số có liên quan tới những mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter, google+,… giúp bạn có thể đánh giá video của mình trên những chỉ số của các mạng xã hội này.

Một số từ khóa trên VidIQ

  • Tag count, tag volume: số lượng, khối lượng thẻ tag youtube.
  • Keywords in title: từ khóa trong tiêu đề video youtube.
  • Keywords in description: từ khóa trong mô tả video youtube.
  • Tripled keywords: Lặp lại từ khóa số lượng sẽ làm tăng chỉ số này.
  • Performance: là hiệu suât của thẻ đối với Video của bạn.
  • Ranked tags: thẻ tag có thứ hạng trong video.
  • High volumeranked tags: thẻ tag có thứ hạng cao trong video.

#2.Công cụ seo youtube hỗ trợ kiếm tiền Tubebuddy

Đây là một trong số các công cụ seo youtube hỗ trợ chủ yếu trong quá trình đẩy top video hoặc thu hút nhiều người dùng khác quan tâm tới channel của mình. Nó có tính năng gửi tin nhắn cho toàn bộ những ai đang theo dõi kênh và tạo nên các mô tả cho video được tối ưu nhất.

Tubebuddy có chắc năng nghiên cứu từ khóa. là một chức năng hữu ích trong quá trình vận hành. Nó có thể dùng để gợi ý các từ khóa liên quan hoặc kèm hàng loạt các thông tin với số lượng tìm kiếm và đo được mức độ cạnh tranh.

Thêm một tính năng nữa chính là chăm sóc subscriber là tag tên trong comment và bạn trả lời comment đó mỗi khi có người tương tác với video của bạn. Điều quan trọng hơn hết chính là sự thay đổi chỉ số tốt lên khi sử dụng công cụ seo youtube này một thời gian.

Những Công Cụ SEO Youtube Đỉnh Cao

#3. Keyword Tool – Công cụ phân tích từ khóa

Một công cụ hỗ trợ tìm kiếm keyword trên Youtube chuẩn xác. Bản premium được phép xem thêm các chỉ số như volume search, cpc, trend, competition. 

Sau khi có được list keyword rồi bạn có thể kết hợp với VidlQ hoặc Tube Buddy để lưu list keyword này lại cho lần dùng kế tiếp.

Ngoài ra, nếu như bạn đang chạy Adword thì có thể dùng Keyword Planner trong trình quản lý của Adword để tìm kiếm nhóm từ khóa phù hợp.

Những Công Cụ SEO Youtube Đỉnh Cao

#4. Canva – Công cụ tạo Thumbnail đa kênh Social

Ngoài tít hay và thu hút thì hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một số kênh hiện nay đã có những màu sắc chủ đạo hay hình ảnh độc quyền để người xem nhớ tới kênh của mình.

Để có thể tạo ra hình ảnh đồng bộ cả về chủ đề lẫn màu sắc cho cả 100 video trên kênh Youtube thì bạn cần chuẩn bị một bộ template tạo thumbnail. Và ứng dụng Canva đã đáp ứng được yêu cầu đó.

Là một công cụ hoàn toàn miễn phí nhưng lại sở hữu kho dữ liệu hình ảnh đồ sộ, bạn thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình. Bạn có thể dễ dàng lưu file để chỉnh sửa bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Từ đó tăng hiệu quả cho kênh của bạn hơn bao giờ hết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Những công cụ SEO Youtube hiệu quả nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

seo youtube là gì

youtube seo tool

seo youtube tags

vidiq

youtube seo for beginners

best youtube seo software

youtube seo addon

youtube seo extension

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907