Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Thuật ngữ content marketing ngày càng quen thuộc với người trong  kinh doanh, đặc biệt là những trang web mạng. Vậy bạn đã biết gì về content marketing và tầm quan trọng của nó với việc kinh doanh? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn hiểu hơn về khái niệm và vai trò của nhân viên content là gì.

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Nhân viên content marketing là gì?

Content is King là cụm từ mà các online marketers thường nhắc tới khi nói về sự ảnh hưởng của nội dung trên mạng internet trực tuyến. Mặc dù có nhiều tranh luận trái chiều về ý nghĩa của nó nhưng đa phần mọi người đều tin vào điều đó.

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung có liên quan, hấp dẫn, thú vị và mang giá trị để tiếp cận người dùng, tiếp cận khách hàng, thay đổi cách suy nghĩ và thuyết phục họ chọn sản phẩm-dịch vụ của mình.

 

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Content marketing là đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp

 

Nhân viên content marketing sẽ là những người tạo ra những bài viết có nội dung sáng tạo để có thể tiến hành marketing hướng tới khách hàng, tới khán giả, hướng tới điều sâu xa cốt lõi trên khách hàng và khán giả. Có thể áp dụng công việc Content Marketing để làm SEO, chạy quảng cáo thuê, nhận dự án các Website công ty để SEO lên top Google…

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Công việc của nhân viên content marketing là gì?

Nhân viên content có điểm khác với nhân viên tiếp thị là gì? Điểm khác duy nhất của việc viết content chính là mục đích, nó sẽ đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng bằng các câu từ và hình ảnh. Còn tiếp thị lại là đưa sản phẩm trực tiếp đến để người dùng cảm nhận rồi mới quyết định mua sản phẩm.

 

Những người làm content sẽ làm những công việc sau:

 • Chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các định hướng và phát triển nội dung trên các trang website, mạng xã hội của công ty cũng như các dự án quản lý và phát triển nội dung cho khách hàng.
 • Phối hợp cùng bộ phận đặt ra các chiến lược và SEO để triển khai nội dung trên các kênh khác nhau.
 • Nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng để tối đa hóa được chất lượng của bài viết.
 • Đề xuất và thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và các khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm biên tập và nội dung bài viết trước khi đưa lên website, fanpage, diễn đàn.
 • Thực hiện báo cáo kết quả định kỳ với các cấp trên.

 

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Nhân viên content marketing là người gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng

Kỹ năng cần có của nhân viên content marketing là gì?

Biết cách “tái mục đích” thông tin

Bạn phải biết tái chế hoặc chọn lọc thông tin. Đó chính là khả năng thiết kế lại những mẫu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

Copywriting là một nghệ thuật mà bạn bắt buộc phải học mọi lúc, mọi nơi. Đối với người mới thì việc tiếp cận khách hàng bằng thông tin là rất quan trọng, họ phải biết làm mới lại thông tin để tiếp cận độc giả của mình.

Niềm đam mê là điều cần thiết

 • Điểm chung cần có của một nhân viên content mà nhận được sự đánh giá cao của chuyên viên marketing là gì? Đó chính là sự đam mê trong công việc. Một sự thật rất đơn giản là con người sẽ làm tốt mọi việc tốt hơn và sáng tạo hơn khi họ tìm thấy niềm đam mê đối với công việc.
 • Với sự quan tâm, hưởng thụ, hài lòng hay sự thử thách cảm giác của chính cá nhân mình, người có sự đam mê sẽ có nhiều khả năng chấp nhận được rủi ro hơn, đưa ra được nhiều giải pháp cho một vấn đề và tìm ra cách giải quyết tốt nhất chứ không phải là cách dễ dàng nhất.
 • Những người đam mê cũng sẽ lan tỏa sự nhiệt tình đến các thành viên khác trong nhóm. Bạn sẽ thấy được tất cả điều này trong mắt và ngôn ngữ cơ thể của những người yêu content.

 

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Ngôn ngữ content cần gần gũi với khách hàng

Ngôn ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng

 • Làm nghề Marketing thì ngôn ngữ giao tiếp khách hàng là một nhân tố quan trọng và bắt buộc phải có. Những người làm content giỏi biết rằng chính giọng điệu của họ trong từng câu chữ là điều khiến họ khác biệt so với đám đông.
 • Mỗi mẫu nội dung cần có một cách thể hiện khác nhau nhưng ngôn ngữ được dùng để thể hiện với khách hàng thì phải luôn nhất quán dù ở bất kỳ đâu hay đang xây dựng doanh nghiệp trên nền tảng nào.

Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết

Có con mắt thẩm mỹ

 • Nội dung tốt không đơn giản chỉ gồm từ ngữ tốt mà nó còn cần có hình thức đẹp ở bố cục của bài viết. Những người làm nội dung chuyên nghiệp sẽ biết làm cách nào để một mẩu thông tin xuất hiện trên một trang mạng sẽ tạo ra sự khác biệt đối với người đọc.

 

 • Người làm content phải biết cách biến tấu, thêm bớt chữ vừa phải sao cho người đọc không cảm thấy bị nhàm chán. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp các hình ảnh có liên quan đến nội dung bài viết một cách hợp lý, tránh sự nhàm chán cho người đọc.
Nhân viên content marketing là gì và những điều cần biết
Human resources and self-development. Modern business – vector illustration

Cần có tinh thần trách nhiệm trong công việc

 • Những nhân viên Content Marketing giỏi đều là những người có trực giác đặc biệt, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng làm mới mình trong mỗi bài viết và luôn tạo ra sự tin tưởng của người đọc với nội dung mình viết ra, khả năng tin tưởng tuyệt đối.

Bài viết trên của chúng tôi đã đưa đến cho bạn cách nhìn khách quan nhất về vấn đề nhân viên content marketing là gì. Hy vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về ngành nghề này và có thêm động lực để tiếp tục nếu đang làm công việc này. Chúc các bạn thành công với đam mê của mình! 

 

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

Mã số thuế: 0314487828
Địa chỉ : 521/91/75B Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
VP: 132b Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email : seoims.com@gmail.com
Hotline: 0937.135.907

Báo Giá SEO: Dich vu seo tphcm

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
0937.135.907