Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

 

Một blog thành công có thể là cách dễ và ít tốn kém nhất để thu hút hàng ngàn khách hàng mới. Tất cả những gì bạn phải làm là làm thế nào để có thể tạo ra những nội dung có giá trị cho độc giả – nếu bạn dành nhiều thời gian và công sức sáng tạo cho blog, nó có thể tạo ra lợi nhuận trong những năm tiếp theo.

Lợi ích của blog bán hàng là khi bạn tạo ra một mảng nội dung lớn từ năm này qua năm khác, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao và mang lại cho bạn một lượng truy cập lớn cho bạn. Vì thế, việc tạo ra một blog là một nỗ lực đáng để thử vì nó thực sự có thể mang lại sự phát triển trong tương lai cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo nội dung vượt trội

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng
Tạo nội dung vượt trội
Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng
Template blogspot bán hàng online chuyên nghiệp

Làm blog bán hàng. Nhiều blog kinh doanh của các công ty thường chia sẻ những nội dung rất nhàm chán mà không nhận được nhiều sự chú ý. Muốn blog thực sự nhận được sự quan tâm của người đọc, những bài viết đó phải mang lại giá trị thực sự cho họ. Hãy bắt đầu bằng việc đưa ra một danh sách các chủ đề mà khách hàng quan tâm – những chủ đề sẽ giúp bạn thành công trong việc tiếp cận với khách hàng mới.

Những câu hỏi mà khách hàng hay hỏi nhất là gì?

Trả lời các câu hỏi mà khách hàng quan tâm dưới hình thức là các bài viết trên blog với những thông tin chi tiết sẽ tạo ra cho bạn một nội dung lớn. Lục lại những email cũ các câu hỏi được khách hàng lặp đi lặp lại nhiều lần để đưa ra chủ đề cho bài viết của mình. Bạn cũng có thể thực hiện các khảo sát dành cho khách hàng để biết họ quan tâm đến những vấn đề nào nhất, sau đó đưa ra những chủ đề cho các bài viết và mang lại giá trị đích thực cho khách hàng của mình.

Tạo các nội dung “làm thế nào để?”

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng
Một blog chia sẻ những thông tin có lợi cho khách hàng

Nội dung đơn giản nhất mà bạn có thể tạo ra là viết những bài hướng dẫn khách hàng dạng “Làm thế nào để”. Chỉ cần giải thích làm thế nào để thực hiện một cái gì đó là một nhiệm vụ chung mà bạn cần phải làm cho tất cả các khách hàng của bạn. Ví dụ Shipchung.vn đang tạo ra những bài viết hướng dẫn khách hàng làm thế nào để kinh doanh tốt hơn, bạn có thể tìm thấy những bài biết như:

 • Làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên facebook
 • Làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Làm thế nào để tiếp cận tập khách hàng thường xuyên sử dụng thiết bị di động

Cuối cùng, bạn phải cố gắng tiếp cận được khách hàng – những người cần những thông tin mà bạn chia sẻ. Lợi ích của việc này là nó xây dựng được niềm tin của khách hàng trực tuyến, giúp bạn có thể chuyển đổi khách hàng từ khách vãng lai sang khách hàng thân thiết và mang doanh số đến cho mình.

Chắc chắn Blog của bạn được tối ưu hóa SEO

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng
Chắc chắn Blog của bạn được tối ưu hóa SEO

Trước khi đầu tư đi sâu vào blog, bạn hãy chắc chắn rằng blog của mình được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý:

 • Tags: Tags là yếu tố quan trọng để website của bạn được xếp hạng tốt. Đầu tiên, chỉ cần bạn chắc chắn rằng tất cả các bài viết đều được đánh tags. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các tags tiêu đề trong mã nguồn của bạn. Xem mã nguồn của tất cả website và tìm kiếm “<title> – đó là mã thẻ tiêu đề, nếu nó là mã nguồn của bạn thì là một điều tốt. Tiếp theo, để đảm bảo các tiêu đề bài viết của bạn có chứa <title> và thẻ </ title> – điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể chỉ trực tiếp về các trang cụ thể trong kết quả tìm kiếm.
 • Mô tả Meta: Mô tả Meta được sử dụng trong kết quả tìm kiếm để cung cấp thêm thông tin cho kết quả tìm kiếm. Tìm kiếm các mã:.. <Meta name = “description” content = ” trong mã nguồn của bạn – để chắc chắn rằng bạn có mô tả Meta hiện trên các trang web của bạn. Tiếp theo, kiểm tra xem phần mô tả trong nội dung có giống với một phần mô tả Meta của bạn không – nếu bạn không thấy một vài câu mô tả về trang của mình, hãy kiểm tra lại các mô tả Meta ở từng bài viết.
 • Chặn những nội dung trùng lặp: nguyên tắc vàng khi nói đến on-page SEO là phải đảm bảo rằng nội dung văn bản của bạn phải hạn chế sự trùng lặp trên nhiều URL. Điều này đảm bảo rằng trang chủ blog của bạn không đăng toàn bộ nội dung của một bài. Vì thế, hãy thiết lập chỉ hiển thị đoạn trích từ các bài viết lên trang chủ nlog. Ngoài ra, bạn cần chặn các tập tin robots.txt trong các trang của mình bởi vì thường đó là những bản sao bài đăng trên blog của bạn.
 • Kiểm tra lộ trình tiêu đề: Công cụ tìm kiếm tìm cách thức tiếp cận nội dung của các liên kết. Hãy chắc chắn bạn có thể điều hướng đến blog của mình thông qua các liên kết văn bản – nếu làm được điều đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng tiếp cận được website của bạn.

Tần suất

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng
Tần suất

Viết blog bán hàng là một công việc bạn phải tiến hành thường xuyên. Như một vấn đề thực tế, bạn càng có nhiều bài viết blog, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu từ website của bạn. Ngoài ra, việc thường xuyên đăng các bài blog mới giúp website của bạn có thể nâng cao tầm quan trọng và độ tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm – giúp tăng lưu lượng truy cập và hiệu quả kinh doanh.

Sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp khi làm blog là lúc bắt đầu thường dồn dập nhưng sau đó lại hoàn toàn dừng lại. Điều quan trọng là phải duy trì blog như một kênh truy cập miễn phí để tăng lưu lượng truy cập trên Internet sau một vài tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều chủ doanh nghiệp quá thiếu kiên nhẫn để chờ đợi hiệu quả từ những bài viết blog này.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tư duy: blog là nguồn lực chứ không phải là gánh nặng. Nếu nội dung của bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng, bạn có thể sử dụng nội dung blog như là một nguồn giải pháp để gửi cho khách hàng hoặc giải đáp thắc mắc cho nhân viên.

Phát tán

Cách tốt nhất để phát tán nội dung blog là thông qua các công cụ marketing mà bạn đang xây dựng bằng một đăng ký đơn giản hiển thị nổi bật trên blog của bạn. Nếu bạn đã và đang xây dựng kế hoạch marketing và phát tán nội dung blog, bạn có thể sẽ có một lượng người đọc lớn giúp bạn lan truyền nội dung đến khách hàng.

Hãy đăng tải nội dung blog lên các trang xã hội phổ biến như facebook, google plus,… ngay khi hoàn thiện nội dung. Để các nội dung mà bạn đã đăng tải trong ngày được nhiều người nhìn thấy nhất, hãy ghé thăm trang cá nhân của bạn bè để tăng khả năng nhận diện của họ đối với bài đăng của bạn.

Mẹo nhỏ để giúp bạn phát tán nội dung là liên kết đến các bài viết khác dưới dạng link tham khảo hoặc trích dẫn thông tin. Bạn có thể liên hệ với các tác giả mà bạn chia sẻ nội dung và đề xuất họ chia sẻ nội dung của bạn. Bạn sẽ thấy rằng, họ sẽ không khó khăn khi chia sẻ nội dung của bạn lên facebook của họ – và đây là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng mối quan hệ kinh doanh.

Bạn nên viết blog nếu bạn có sở trường – đó là một trong những chiến lược marketing có tiềm năng, có thể mang lại cho bạn một số lượng khách hàng lớn. Với những bài blog, không chỉ là bạn đang xây dựng thế lực và trợ giúp mọi người với nội dung được đánh giá cao, mà đó là cách bạn thúc đẩy khách hàng đặt mua sản phẩm của mình.

Tại sao các bạn nên chọn SEO IMS ?

Mách Bạn Truyền Thông Qua Blog Giúp Tăng Doanh Số Bán HàngTại sao các bạn nên chọn SEO IMS ?
 • SEO IMS là một trong những Công ty dịch vụ SEO Website TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO Online Marketing. Chúng tôi tự tin là một đối tác tin cậy có thể cung cấp cho bạn dịch vụ SEO Web site tốt tại Việt Nam.
 • Uy Tín: Với Hơn 5 năm trên thị trường SEO.
 • Chất Lượng: Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Nhiệt Tình: Với đội ngũ tư vấn viên phục vụ 24/7.
 • Bền Vững: Với những giá trị từ chất lượng hàng đầu.
 • Cam kết trách nhiệm, SEO hiệu quả như cam kết.

>> Xem thêm : Các Loại Content Marketing Điển Hình Bạn Cần Biết

Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

 • Địa chỉ : 1050 CMT8 Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Email : seoims.com@gmail.com
 • Viber : 0937.135.907 – 0902.675.939
 • Link: http://bit.ly/2EpPaOO

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

địa chỉ website là gì
internet là gì
what is website
web page la gì
website bán hàng là gì
html là gì
website là gì tin 9
tên miền là gì

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907