Landing Page Bán Hàng Blog Là Gì?

landing page bán hàng

Landing Page bán hàng Blog là gì mà có thể giúp bạn tăng x3 lần tỷ lệ chuyển đổi so với các bài viết thông thường? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh online. Nếu bạn muốn tăng độ cạnh tranh với đối thủ, bạn phải tiếp thu nhiều phương thức quảng cáo mới và Landing Page bán hàng Blog là một phương thức bạn không nên bỏ qua. Tại bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Landing Page bán hàng và cách để tối ưu hóa Landing Page.

Landing Page bán hàng Blog là gì?

Landing Page đơn giản là một trang web độc lập với một URL. Nói theo cách hiểu thông thường, Landing Page là một trang có giao diện, nội dung, tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên điểm đặc biệt của Landing Page là nó đơn giản, chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Ví dụ: Chương trình khai trương của hàng của nhãn hàng A, giới thiệu sản phẩm của công ty B, Sự kiện X cho những nhà kinh doanh trẻ… và thậm chí nhiều Landing Page chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing Page còn được gọi là trang đích (trang mục tiêu) và mục đích chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi có trên Landing Page như điền form, click mua hàng, đăng ký nhận thông tin…

Landing Page là một phần tử khá quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh online hay thực hiện các hoạt động mua bán trên Internet. Landing Page bán hàng Blog là việc bạn tạo ra một mảng nội dung lớn từ năm này qua năm khác, những gì bạn phải làm là tạo ra nội dung có giá trị cao cho độc giả. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao và mang lại cho bạn một lượng truy cập lớn. Blog luôn mang tính chia sẻ cá nhân. Bởi vậy những bài viết từ Blog sẽ nhận được sự tin cậy từ độc giả nhiều hơn là những bài Pr, quảng cáo.

Landing Page Bán Hàng Blog Là Gì?

Landing Page bán hàng Blog có thể giúp bạn những việc sau:

  • Phát triển email list – phục vụ cho tiếp thị affiliate
  • Bán hàng – affiliate marketing hay sản phẩm và dịch vụ của chính bạn
  • Nhận biết thương hiệu – phục vụ và xây dựng thương hiệu
  • Thu thập dữ liệu khách hàng – phục vụ CRM và phân tích
  • Cung cấp thông tin – tăng độ tin cậy và uy tín.

Với nhiều lợi ích như vậy, Landing Page bán hàng Blog ngày càng là sự lựa chọn của nhiều cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online.

Cách để có Landing Page bán hàng Blog chuyên nghiệp, hiệu quả

Tạo ra được Landing Page bán hàng Blog không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiên để trang Landing Page bán hàng Blog trở nên hiệu quả, nhận được sự quan tâm của nhiều người thì không phải dễ dàng. Bạn cần tuân theo những điểm sau đây:

Tạo nội dung vượt trội

Landing Page Bán Hàng Blog Là Gì?

Nhiều Blog kinh doanh của các công ty thường chia sẻ những nội dung rất nhàm chán và không nhận được nhiều sự chú ý. Muốn Blog thực sự nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả, hãy tạo ra những bài viết mang lại giá trị cao. Không chỉ viết những gì mình biết, mình muốn độc giả biết mà hãy viết những gì độc giả cần, độc giả sẽ nhận được. Hãy bắt đầu bằng việc đưa ra một danh sách các chủ đề mà khách hàng quan tâm – đánh trúng tâm lý khách hàng. Những chủ đề mới lạ, hấp dẫn sẽ giúp bạn thành công trong việc tiếp cận với khách hàng mới.

Tìm ra những câu hỏi mà khách hàng hay hỏi nhất.

Trả lời các câu hỏi mà khách hàng quan tâm dưới hình thức là các bài viết trên Blog với những thông tin chi tiết sẽ tạo ra cho Landing Page của bạn một nội dung lớn. Hãy lục lại email cũ những câu hỏi được khách hàng quan tâm, hay hỏi nhất để đưa ra chủ đề cho bài viết của mình. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện khảo sát khách hàng để biết vấn đề họ đang quan tâm, từ đó tìm hiểu và đưa ra bài viết mang lại giá trị đích thực cho khách hàng.

Hình ảnh và video hấp dẫn, bắt mắt

Hình ảnh, video chất lượng sẽ gây được ấn tượng và dễ dàng ghi điểm đối với khách hàng. Khách hàng sẽ bị lôi cuốn bởi hình ảnh trước khi đọc thông tin. Bởi vậy hãy dành thời gian đầu tư cho việc thiết kế hình ảnh, video chất lượng nhất có thể.

Tối ưu hóa Landing Page bán hàng Blog

Hãy chắc chắn rằng Landing Page bán hàng Blog của bạn được tối ưu hóa SEO. Bởi khi tối ưu hóa SEO cho công cụ tìm kiếm, trang Landing Page bán hàng Blog của bạn sẽ được nhiều người biết đến, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn, mang lại lợi nhuận gấp 4 gấp 5 thậm chí gấp nhiều lần. Dưới đây là vài điều bạn nên lưu ý:

  • Tags: Tags là yếu tố quan trọng để website của bạn được xếp hạng tốt. Hãy đánh tags tất cả các bài viết của bạn. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các tags tiêu đề trong mã nguồn của bạn. Xem mã nguồn của tất cả website và tìm kiếm “<title> – đó là mã thẻ tiêu đề, nếu nó là mã nguồn của bạn thì trang web hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng các bài viết của bạn có chứa <Title> và thẻ </title> – điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể chỉ trực tiếp về các trang cụ thể trong quá trình tìm kiếm.
  • Mô tả Meta: Mô tả Meta được sử dụng trong kết quả tìm kiếm để cung cấp thông tin cho kết quả tìm kiếm. Hãy kiểm tra xem phần mô tả trong nội dung có giống với một phần mô tả meta của bạn không.
  • Chặn những nội dung trùng lặp: Nguyên tắc trong on-page SEO là phải đảm bảo rằng nội dung văn bản của bạn phải hạn chế sự trùng lặp nhiều trên URL. Hãy thiết lập chỉ hiển thị đoạn trích từ các bài viết trên trang chủ Blog.
  • Kiểm tra lộ trình tiêu đề: Công cụ tìm kiếm tìm cách thức tiếp cận nội dung của các liên kết. Hãy chắc chắn bạn có thể điều hướng đến Blog của mình thông qua các liên kết văn bản. Làm được điều đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng tiếp cận được website của bạn.

3 loại Landing page bán hàng Blog cơ bản mà Blogger cần biết

Click—through page

Mục tiêu của Click-through page là cung cấp thông tin đầy, đủ, chi tiết cho khách hàng. Khách hàng cần được hiểu rõ sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Đây là một dạng page mang tính chất hâm nóng khách hàng tiềm năng trước khi họ quyết định mua hàng hay điền thông tin.

Squeeze Page

Landing Page Bán Hàng Blog Là Gì?

Đây là trang web thiết kế để người đọc cung cấp thông tin email của mình. Squeeze Page giúp bạn xây dựng Email list một cách hiệu quả. Trên mỗi Squeeze Page đều có chứa form đăng ký là tên và email của người đọc. Squeeze Page có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều giúp Blogger xây dựng Email list tăng trưởng thần tốc.

Lead Capture Page

Landing Page này được thiết kế để thu thập thông tin của người đọc càng nhiều càng tốt. Lead Capture Page có chứa form đăng ký dài đòi hỏi các thông tin cơ bản như: Tên, email, địa chỉ, số điện thoại, nghề nghiệp, sở thích,… Lời khuyên cho các Blogger mới là bước đầu bỏ qua trang Landing Page này. Bạn nên bắt đầu với Squeeze Page bởi sau khi có được tên và email của người đọc, sử dụng Mailchimp bạn có thể xuất thông tin ra và dần phát triển CRM sau một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Landing Page bán hàng Blog. Hãy vận dụng Landing Page làm Blog để thu về những hiệu quả cao nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Landing Page Blog và có thể bắt đầu kinh doanh theo hình thức này. Chúc bạn thành công.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

landing page là gì

tạo landing page atp

landing page mẫu

landing page bán hàng

landing page builder

landing page template

thiết kế landing page

ladipage builder

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907