Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?

Khi kinh doanh online bùng nổ đã tạo ra một làn sóng cách mạng cho rất nhiều lĩnh vực liên quan, và Marketing là một ví dụ điển hình nhất. Với sự cải tiến ngày càng phát triển của xã hội công cụ tìm kiếm chính là sự lựa chọn hiện nay.

Tác dụng của SEO có lẽ nhiều người trong chúng ta đã hiểu quá rõ rồi, bài viết này sẽ đề cập đến khía cạnh khác, đó là SEOer, nhưng người vẫn chăm chỉ từng ngày đưa website của bạn đến gần khách hàng hơn. Vậy làm seo là gì? và cần những kỹ năng gì?

1. Kỹ năng viết

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Kỹ năng viết
  • “Content is King”, đây là câu nói cửa miệng của bất kỳ SEOer nào tại thời điểm hiện tại. Tại sao lại khẳng định như vậy? Vì công việc của SEO là đưa từ khoá liên quan đến website hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn lên thứ hạng cao vì vậy nội dung bài cần chất lượng và đảm bảo.
  • Dĩ nhiên có nhiều cách để “câu view” cho bài viết của mình, tuy nhiên nội dung hấp dẫn và độc đáo, dễ dàng tạo hiệu ứng để thu hút khách hàng.
  • Chính vì lý do này mà một SEOer muốn thành công thì trước hết phải biết tạo ra những nội dung thu hút được sự chú ý của người đọc. Bạn cần hiểu rõ vể web để có thể viết nội dung phù hợp.

2. Xây dựng backlink

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Xây dựng backlink
  • Đã có vua thì không thể thiếu hoàng hậu bên cạnh, và trong giới SEO thì “Link is Queen”, liên kết chất lượng đi với nội dung tốt sẽ tạo nên hiệu ứng tốt trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy ngay sau khi tạo ra nội dung ấn tượng, và tạo backlink về trang trang web.
  • Càng nhiều backlink chất lượng thì độ uy tín của website càng lớn, thứ hạng sẽ càng cao hơn. Mà muốn tạo ra backlink tốt thì phải phụ thuộc vào cách làm của SEOer, xem họ đã tìm những diễn đàn, trang xã hội nào để chia sẻ liên kết, để chia sẻ các link tìm kiếm khách hàng.

3. Hiểu về HTML

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Hiểu về HTML
  • SEO có hai loại, on-page và off-page, tất cả các yếu tố tác động bên ngoài nhằm làm tăng thứ hạng website gọi là off-page (và backlink là một phần trong đó), còn những yếu tố bên trong website là on-page. Muốn SEO on-page tốt thì bạn phải am hiểu về HTML, biết cách tối ưu hiệu quả.

4. Khả năng phân tích

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Khả năng phân tích
  • SEO là hoạt động dựa trên các công cụ máy tính nên dĩ nhiên nó cũng có những cách đo lường kết quả riêng. Một SEOer giỏi thì không thể không thông thạo sử dụng công cụ đo lường đó, ví dụ như Webmaster Tool có khả năng thống kê, báo cáo chi tiết mọi tác động bên trong và bên ngoài website, theo dõi được lượng người truy cập.

5. Am hiểu mạng xã hội

Làm Seo Là Gì ? Cần Những Kỹ Năng Gì ?
Am hiểu mạng xã hội
  • Bên cạnh những phương pháp tác động trực tiếp vào website thì mạng xã hội cũng là một nơi có thể giúp bạn tăng độ uy tín của website. Những bài viết liên kết đến trang web trên mạng xã hội nếu có lượng tương tác cao cũng có ảnh hưởng nhất định, sau khi đã xây dựng bài viết, bên cạnh công cụ tìm kiếm bạn có thể chia sẻ đến các trang mạng. Để tiếp cận khách hàng.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Link: http://bit.ly/2Rjca7m

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907