Hướng Dẫn Tạo Landing Page

landing page bán hàng

Landing Page đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online. Landing page dùng để giới thiệu sản phẩm, sự kiện, chiến dịch truyền thông, tạo ấn tượng với khách hàng và thu về những khách hàng tiềm năng. Thế nhưng để tạo được Landing Page đẹp mắt và chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng. Bạn muốn tự tay thiết kế một Landing Page thật tâm huyết? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo Landing Page một cách dễ dàng, tiện lợi nhất.

5 Bước thiết kế Landing Page đẹp và chuyên nghiệp

Landing Page thực chất là một trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định. Landing Page chính là cái quyết định hành vi khách hàng. Nhờ Landing Page mà số lượng khách hàng sẽ tăng gấp 3, gấp 4 hay n lần, kích thích khả năng mua hàng hoặc giúp doanh nghiệp lấy thông tin khách hàng, tìm được khách hàng tiềm năng. Để tạo ra một Landing Page, hãy thực hiện lần lượt theo 5 bước sau:

Bước 1: Xác định loại Landing Page bạn sẽ sử dụng dựa vào mục tiêu. Có 3 loại Landing Page cơ bản thường gặp nhất:

 • Landing Page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (hay còn gọi là Lead Page). Mục tiêu của Landing Page này là thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, sở thích, nhu cầu… làm dữ liệu cho những hoạt động Marketing sau đó  như email marketing, telesales… Với Landing Page này bạn sẽ tạo một biểu mẫu đăng ký, trao đổi với khách hàng bằng một lợi ích như ebook, webinar, hội thảo, mã giảm giá, quà tặng, ưu đãi… nhằm thu thập thông tin khách hàng.
 • Sale Page – Landing Page bán hàng: Nhằm kích cầu hành vi của khách hàng, thuyết phục đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page. Tại Landing Page này cần xây dựng nội dung về sản phẩm, dịch vụ một cách chi tiết, hấp dẫn và nổi bật. Phải show cho khách hàng thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được từ sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và quyết định mua hàng.
 • Click-through Page – Landing Page trung gian chuyển đổi: Landing Page này chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để dẫn dắt người đọc chuyển tới trang chính. Không nên sử dụng biểu mẫu đăng ký đối với Landing Page  này.

Hướng Dẫn Tạo Landing Page

Bước 2: Lên dàn ý cho Landing Page: Các chuyên gia đã chỉ ra 12 đoạn nội dung tiêu chuẩn cho Landing Page và sắp xếp chúng theo công thức cơ bản. Hãy lên dàn ý cho Landing Page theo 12 nội dung sau để có được 1 Landing Page chuyên nghiệp:

 • Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình
 • Lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được
 • Đặc điểm nổi bật
 • Nội dung chi tiết
 • Đôi điều về chúng tôi (Đội ngũ nhân viên)
 • Ý kiến khách hàng
 • Cam kết, chứng nhận
 • Bảng giá sản phẩm/dịch vụ
 • FAQ
 • Footer
 • Call to Action: Kêu gọi hành động
 • Form đăng ký thông tin.

Bước 3: Chọn công cụ tạo Landing Page và giao diện phù hợp với sản phẩm, dịch vụ.

Thiết kế website hay Landing Page là một trong những nghiệp vụ không thể thiếu của dân công nghệ. Tuy nhiên, việc thiết kế Landing Page không còn tốn nhiều thời gian như trước đây, thay vào đó là những thao tác cực kỳ đơn giản. Bất cứ ai cũng dễ dàng tạo Landing Page nhanh và đơn giản như làm Powerpoint mà không cần phải biết lập trình. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo Landing Page với những phần mềm cực kì đơn giản và dễ sử dụng dưới đây:

 • Slimbuilder: Đây là phần mềm thiết kế web kéo thả được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cho dù bạn không phải là dân công nghệ cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bạn có thể thay đổi giao diện web, chỉnh sửa các phần màu sắc theo như mong muốn của mình chỉ bằng những thao tác đơn giản: kéo và thả. Ưu điểm của phần mềm này là sở hữu công cụ tạo trang web không giới hạn số trang. Do đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo Landing Page theo ý muốn của mình. Đây được coi là phần mềm đang phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong lập trình web.
 • Microsoft WebExpression: Nếu bạn muốn tạo ra một Landing Page hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế hiện nay thì Microsoft WebExpression chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Microsoft WebExpression sẽ làm giảm bớt sự phức tạp trong quá trình làm web mà thay vào đó là những thao tác vô cùng đơn giản.
 • Adobe DreamWearer: Phần mềm này sẽ giúp con người tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tạo ra một Landing Page. Với phần mềm này người dùng có thể sử dụng thao tác kéo thả để xây dựng web theo đúng như mong muốn của mình. Adobe DreamWearer mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới so với những phần mềm thiết kế web tương tự.

Hướng Dẫn Tạo Landing Page

Bước 4: Thêm nội dung cho Landing Page

Để Landing page thực sự hiệu quả, được nhiều người quan tâm, biết đến và đặc biệt là thu được lợi nhuận cho chủ page, bạn cần thêm những tính năng sau:

 • Tạo form đăng ký trên Landing Page với thông tin được đổ về email riêng của bạn hoặc google form riêng.
 • Tạo nút Call to Action – kêu gọi hành động để khách hàng click và thực hiện hành động bạn mong muốn.
 • Gắn mã theo dõi Facebook pixel và Google Analytics

Bước 5: Tự đặt ra câu hỏi và trả lời để kiểm tra xem Landing Page của mình có thực sự hiệu quả.

Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng và trải nghiệm Landing Page của chính mình. Nếu là khách hàng, mình có click hay không? Có quyết định điền thông tin hay không? Nếu câu trả lời là không – bạn cần xem lại nội dung Landing Page của mình. Nếu câu trả lời là có, hãy chạy thử nghiệm trang Landing Page mà bạn vừa tạo xem có thực sự hiệu quả không nhé.

Landing Page – trợ lý đắc lực cho nhà kinh doanh online

Hướng Dẫn Tạo Landing Page

Sở dĩ sử dụng Landing Page sẽ đạt được kết quả cao vì những lý do dưới đây:

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng: Tất cả những gì khách hàng cần, khách hàng mong muốn đều hiện trên Landing Page. Vì thế Landing Page luôn có tính thuyết phục cao, kích cầu khả năng tâm lý khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: Mỗi Landing Page chỉ có một nội dung nhất định. Vì thế khách hàng sẽ chú tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình hơn mà không bị phân tâm bởi những yếu tố khác.
 • Nhờ có Landing Page, cá nhân/doanh nghiệp sử dụng Landing Page sẽ thu thập được tệp khách hàng tiềm năng để có chiến dịch Marketing – Pr sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả.

Những lưu ý để có một Landing Page hiệu quả

Ngoài những bước thiết kế Landing Page đã được nêu trên, để Landing Page thực sự hiệu quả và thu hút khách hàng. Hãy lưu ý những điểm sau đây:

 • Lựa chọn tiêu đề phù hợp, thu hút khách hàng. Tiêu đề là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Vì thế những tiêu đề hấp dẫn như “Ưu đãi lớn”, “Khuyến mại cực khủng”… sẽ thu hút nhiều hơn sự chú ý của khách hàng.
 • Hình ảnh và video hấp dẫn: Đầu tư về hình ảnh, video cho một trang web không bao giờ là thừa. Hình ảnh, video chất lượng sẽ dễ dàng ghi điểm với khách hàng.
 • Nội dung chuẩn: Nội dung chính xác, thuyết phục khách hàng sẽ khiến khách hàng tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ hơn, từ đó quyết định hành vi khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn tạo Landing Page chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp ích những ai đang tìm tòi, học hỏi về Landing Page. Nếu bạn không có thời gian và thực sự muốn Landing Page của mình hiệu quả, tối ưu được lợi ích thì hãy tìm đến dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và trọn gói. Chúc bạn thành công.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

landing page là gì

tạo landing page atp

landing page mẫu

landing page bán hàng

landing page builder

landing page template

thiết kế landing page

ladipage builder

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907