Heading – Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Heading - Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Heading – Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Một bài viết cho website được tối ưu hóa phải có các phần mở đầu và kết thúc rõ ràng, bên cạnh đó còn phải có các phần dùng để nhấn mạnh nội dung cũng như chủ đề mà người viết luôn muốn hướng đến. Đồng thời, còn giúp phân tách rõ ràng các ý chính, ý phụ bạn muốn đưa ra cho người đọc hiểu. Do vậy, Heading và Header đã ra đời để định nghĩa cho những vấn đề trên. vậy Header và Heading là gì? Liệu bạn đã sử dụng đúng Heading và Header chưa? Dưới đây, hãy cùng SEOIMS tìm hiểu về khái niệm và cách dùng của Header và Heading.

Heading - Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Heading là gì?

Thẻ Heading, hay còn gọi tắt là các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Thứ tự ưu tiên cũng như tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần từ H1 -> H6. Thông thường, H1, H2, H3 là 3 thẻ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu SEO Onpage. Các thẻ Heading được dùng để nhấn mạnh nội dung chính của chủ đề mà chúng ta đang nói đến bao gồm

  • H1 là thẻ quan trọng nhất và thể hiện nội dung chính của bài viết. Mỗi bài viết chỉ nên có 1 thẻ H1 duy nhất thôi nha
  • H2 là thẻ nội dung thể hiện dàn ý chính của bài viết. Ví dụ một bài viết theo cấu trúc 5W1H có 6 ý chính thì sẽ có 6 thẻ H2.
  • H3 là con của H2, thẻ H3 có nhiệm vụ làm sáng tỏ các nội dung chứa trong H2
  • H4 là con của H3
  • H5 là con của H4
  • H6 là con của H5

Heading - Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Header là gì?

Header là một từ khóa chuyên dụng dùng để chỉ phần đầu, tiêu đề của một thứ gì đó. Khái niệm header là gì có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực và ngữ cảnh mà từ khóa này được sử dụng, tuy nhiên trong website thì header được sử dụng như sau.
Heading - Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Cách sử dụng heading và header

Sử dụng Header trong website

Được nhắc tới thường xuyên trong các ngành liên quan đến công nghệ web, Header website hay tiêu đề của một trang web là phần ở đầu của một trang và nó xuất hiện trên mọi trang của website, ngoại trừ các trang landing page đã bị xóa header mặc định. Header website là một trong những khu vực có giá trị nhất trong website của bạn.
Dựa vào header, người dùng có thể biết được cấu trúc nội dung của trang web cũng như các khu vực nên truy cập để tìm kiếm một sản phẩm nào đó. Header website tạo nên sự chuyên nghiệp cho một trang web, mang đến những trải nghiệm tiêu chuẩn cho người dùng.
Một Header website thông thường sẽ gồm các yếu tố như: Logo, Slogan, menu, search, banner quảng cáo. Những yếu tố này sẽ giúp điều hướng khách hàng cũng như giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn về độ uy tín của website. Với những ai có nhu cầu thiết kế website bán hàng online thì yêu cầu về header thu hút, ấn tượng là vô cùng quan trọng..
Heading - Header là gì? Tầm Quan Trọng Của Heading và Header

Sử dụng Heading trong website

Trong mỗi một bài viết thì thẻ Heading 1 có vai trò quan trọng nhất trong tất cả thẻ còn lại. Đây là tiêu đề thể hiện nội dung bài viết, là lời mời dẫn đầu tiên tới người tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ dựa rất nhiều vào H1 để định danh chủ đề chính cho bài viết. Cho nên, những Website đã và đang đầu tư về SEO đều rất quan tâm và chú trọng thẻ H1 này.

Việc tạo nên những thẻ Heading trong bài viết giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung chính của từng trang trên bài viết. Điều này cực kỳ quan trọng bởi những từ khóa chính được nhắc đến trong bài viết giúp vị trí của bài viết được xếp top. Những doanh nghiệp thông qua việc tạo nên các thẻ Heading để khẳng định với Google về nội dung chính mà bài viết muốn hướng đến.

Đối với người đọc, thẻ Heading cũng là cách cực kỳ hiệu quả để thu hút người đọc đi theo nội dung bài viết. Ngoài ra, những thẻ Heading được làm nổi bật giúp người đọc dễ dàng nhận biết và tìm kiếm những phần nội dung quan tâm nhất.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

heading là gì trong word

onpage là gì

how to use headings

heading tags

website headings

yoast headings

h1 2020 meaning

header tags seo

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907