Google Tag Manager Là Gì?

google tag manager là gì

Đúng như tên gọi của vấn đề mà hôm nay chúng ta tìm hiểu Google tag manager (GTM)– trình quản lý thẻ của Google, đây là công cụ hữu ích trong việc quản trị website, có vẻ GTM còn xa lạ với marketer hoặc SEOer, tuy nhiên nắm và hiểu được Goolgle tag manager là gì? công dụng, hiệu quả mà nó mang lại sẽ là điều tuyệt vời đối với người dùng trong chiến dịch marketing. Nào cùng Seo IMS tìm hiểu về Google tag manager và chinh phục công cụ này nhé!

Google Tag Manager Là Gì?

Google tag manager là gì ?

Google tag manager là trình quản lý thẻ cho phép truy cập nhanh chóng, dễ dàng các thẻ trên website của mình. Chúng ta có thể bổ sung, cập nhật các thẻ như: thẻ theo dõi website (Google Analytics), thẻ tiếp thị lại (Google Ads, Facebook Pixel), thẻ tối ưu hóa chuyển đổi (Google Optimize, Hotjar, Crazy Egg), Adword, Floodlight, và thẻ không phải thẻ của Google từ giao diện người dùng.

Là người sử dụng các công cụ, đặc biệt là Google tag manager để quản lý website, chúng ta chỉ cần biết về khái niệm còn vấn đề quan trọng hơn chính là đơn giản hóa những khái niệm đó thành những thứ đơn giản để vận hành. Nói một cách đơn giản, để có thể tạo và vận hành các thẻ trên web, chúng ta phải đặt vào web mã nguồn mở, và mọi thứ mà marketer và SEOer cần làm là liên hệ với bộ phận IT để chèn những đoạn code với những tính năng tương ứng.

Ví dụ như để tracking data, traffic, remarketing,…tùy vào cấp độ chiến dịch marketing và yêu cầu từ chiến dịch mà số lượng thẻ cũng theo đó tăng. Chắc chắn điều này sẽ làm khó marketer và SEOer vì thế, Google tag manager ra đời để giái quyết điều này. Bạn chỉ cần add vào đoạn code 1 lần duy nhất từ Google tag manager vào website và sau đó việc còn lại chỉ là vận hành và quản trị cho tốt.

Thẻ (tag) là gì ?

Thẻ (tag) trong Goole tag manager là đoạn mã JavaScript, có chức năng gửi thông tin đến bộ phận thứ ba, chẳng hạn như Google. Và nếu không sử dụng trình quản lý thẻ, việc cần làm để sử dụng và vận hành các thẻ là chèn mã code vào website. Còn với Google tag manager, bạn chỉ cần chỉ định các thẻ muốn kích hoạt nó trong giao diện người dùng.

Google tag manager hoạt động như thế nào ?

Trình quản lý thẻ hoạt động thông qua đoạn mã code mà lập trình viên đã chèn vào web hoặc theo đoạn mã nhất định ứng với tên gọi, chức năng mà Google tag manager đã gán giá trị sẵn. Khi kích hoạt các thẻ cần sử dụng trên web, hãy cập nhật, thêm và quản lý thẻ từ tài khoản trình quản lý thẻ của Google. Trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn quản lý thẻ cho một hoặc nhiều trang web, mặc dù cá nhân có thể tạo nhiều tài khoản trình quản lý từ tài khoản google.

Google Tag Manager Là Gì?

Lí do chọn Google tag manager cho quản trị web

Trước khi quyết định lựa chọn, sử dụng một sản phẩm, công cụ nào, người dùng thường tìm những lí do để thuyết phục bản thân về những lợi ích mà sản phẩm, công cụ mang lại, sau đây là một số lí do cơ bản trước khi sử dụng Google tag manager:

  • Quản trị tất cả thẻ được thêm vào website (bổ sung, cập nhật,…)
  • Theo dõi hành vi khách hàng
  • Đo lường chuyển đổi website, hỗ trợ triển khai A/B testing
  • Chỉ cần chèn một lần duy nhất mã code vào web
  • Không giới hạn số thẻ (tag)
  • Tùy chỉnh dữ liệu báo cáo lên Google Analytics một cách dễ dàng

Google Tag Manager Là Gì?

Nếu bạn là một marketer hoặc một SEOer thì Google tag manager sẽ là một đồng đội đắc lực trong các chiến dịch marketing của đơn vị mình. Còn nếu bạn là một người quản trị, chủ website thì Google tag manager sẽ là một marketer đắc lực hỗ trợ các bạn. Với tiện ích mang lại cho website của mình, lựa chọn Google tag manager, tại sao không.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

affiliate marketing la gì có lừa đảo không

affiliate company là gì

affiliate nghĩa là gì

cách làm affiliate marketing

affiliate marketing việt nam

công ty affiliate là gì

affiliate marketing meaning

affiliate shopee là gì

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907