Google Keyword Planner (Phần 2)

Google Keyword Planner

Danh mục sản phẩm của bạn: việc này cho phép bạn có thể truy cập được cơ sở dữ liệu nằm sâu bên trong của Google của những từ khóa dành cho những ngành công nghiệp khác có thể tìm kiếm được trong Google Keyword Planner. Bạn có thể thỉnh thoảng tìm những từ khóa ở đây mà bạn có thể bỏ qua. Nó xứng đáng để được quan tâm nhiều hơn nếu bạn không thể tìm được bất kì từ khóa nào bằng việc sử dụng hai tùy chọn đầu tiên.

Một khi mà bạn đã nhập dữ liệu của bạn vào cái này một – hoặc cả 3 – của phần tùy chỉnh. Đã tới lúc mà bạn chọn tủy chỉnh “Targeting” của bạn.

Targeting (đích nhắm tới)

Google Keyword Planner (Phần 2)

Đích nhắm tới chỉ đơn giản là nhắm tới quốc gia, ngôn ngữ và cỗ máy tìm kiếm mà bạn đang có khái niệm quảng bà về nó.

Những tủy chỉnh này sẽ tự động đặt cho mục tiêu nhắm tới những người nói tiếng anh ở Mỹ tìm kiếm trên Google. Nếu mà khách hàng mục tiêu của bạn (trong một vài trường hợp sẽ phải) bạn có thể bỏ những lựa chọn về vị trí của chúng.

Nhưng hãy nói rằng bạn cư ngụ tại Đức. Bạn sẽ muốn thay đổi đất nước thành “Gerrmany” và chọn “German” làm ngôn ngữ.

Tùy chọn cuối cùng mang tên “những từ khóa tiêu cực”:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Những từ khóa tiêu cực là những loại từ khóa mà bạn không bao giờ muốn dùng để quảng cáo. Đây là một tính năng khác chỉ áp dụng riêng với những quảng cáo xuất huyện trên Adwords.

Tùy chỉnh cho tìm kiếm của bạn

Đây là nghĩa của mỗi cái tùy chọn:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Sàng lọc từ khóa: điều này đơn giản cho phép bạn sàng lọc những từ khóa mà không phù hợp với những tiêu chuẩn đề ra. Ví dụ, hãy nói rằng bạn không quan tâm tới bất kì từ khóa nào có lượng tìm kiếm ít hơn 2000 lần/tháng. Chỉ cần nhấp vào bất kì nơi nào trong bảng “Sàng lọc từ khóa” và nhập lượng tìm kiếm tối thiểu hàng tháng.

Google Keyword Planner (Phần 2)

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với cách sử dụng một giá trị đấu giá đề nghị (là một phép đo proxy với mục đích thương mại)

Google Keyword Planner (Phần 2)

“Chia sẻ hiển thị quảng cáo” là tính năng chỉ dành cho người người dùng sử dụng quảng cáo của Adwords.

Tùy chọn từ khóa: điều này đơn giản nói cho công cụ biết cách làm sao để toàn bộ những điều bạn muốn về kết quả của bạn được. Các tuỳ chọn khác (như “Ẩn các từ khoá trong kế hoạch của tôi”) chỉ là các tùy chọn của AdWords.

Từ khóa bao hàm: bạn có thể chọn để luôn luôn có thể đính kèm những từ khóa trong những kết quả.

Tại sao bạn lại muốn bao hàm những từ khóa đó một cách chắc chắn?

Hãy nói rằng bạn chỉ vừa mới phóng một dòng mới trên một chiếc áo thun xanh. Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo để từ khóa “áo thun xanh” xuất hiện trong tất cả các từ khóa đề nghị của mình.

Nếu bạn có một danh sách các từ khóa mà bạn muốn tìm, đơn giản chỉ cần nhấp vào nút “từ khóa cần bao hàm” và bỏ danh sách đó vào trong khung này:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Một khi bạn đã làm xong, nhấp vào “nhận ý tưởng” và bạn sẽ tìm thấy trang kết quả từ khóa. Tôi sẽ cho bạn biết cách để mà có thể sử dụng phần đó của GKP ở cuối bài hướng dẫn này.

Nhận cơ sở dữ liệu tìm kiếm và xu hướng từ Google Keyword Planner:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Đây là một tính năng mà sẽ hữu ích nếu bạn đã có một danh sách dài những từ khóa và bạn chỉ muốn kiểm tra lượng tìm kiếm của chúng. Nói cách khác, công cụ này sẽ không giúp bạn tao ra những ý tưởng cho từ khóa mới.

Bạn cũng có thể copy và paste một danh sách những từ khóa vào trong vùng tìm kiếm hoặc đăng tải danh sách của bạn trong một file định dạng CSV:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Bạn có thể nhắm tới ngôn ngữ của bạn và nước ở đây giống như bạn đã làm với công cụ “Tìm kiếm những từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, website hoặc danh mục”:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Cuối cùng là, nhấp vào “Nhận dữ liệu tìm kiếm” để thấy được cách mà rất nhiều người tìm kiếm cho từ khóa mà bạn đã nhập vào.

Nhân bản danh sách từ khóa để nhận được nhiều ý tưởng từ khóa mới

Công cụ Google Keyword Planner sẽ đưa nhóm của những từ khóa và nghiền nát chúng với nhau thành hàng trăm (hàng ngàn) của các kết hợp. Hầu hết các kết quả sẽ không có ý nghĩa, những công cụ sẽ vô tình lại nhả ra cho chúng ta được một viên ngọc quý giá.

Công cụ nhân bản từ khóa của Google Keyword Planner là đặc biệt có ích đối với việc nghiên cứu thương mại điện tử bởi vì nó sẽ giúp cho bạn xác định hầu hết tất cả những sự kết hợp khả dụng mà mọi người sử dụng để tìm kiếm cho sản phẩm của bạn.

Đầu tiên, nhập vào một danh sách các từ khóa vào “list 1”

Google Keyword Planner (Phần 2)

Và một danh sách khác vào “list 2”:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Bạn cũng có thể thêm vào vùng này bằng cách nhấp vào dấu X màu xám:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Khi bạn làm, chỉ cần thêm một bộ từ khóa khác trong “List 3”:

Google Keyword Planner (Phần 2)

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “lấy lượng tìm kiếm” và bạn sẽ có thể thấy những từ khóa mà công cụ Google Keyword Planner đã đưa ra.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907