Google Keyword Planner (phần 1)

Google Keyword Planner (phần 1)

Cách để có thể đạt được nhiều kết quả nhất từ Google Keyword Planner

Không có cách nào khác ngoài việc phải dựa vào những số liệu khách quan, việc nghiên cứu từ khóa giống như là một việc làm ẩn giấu trong bóng tối.

Tuy nhiên, những vì thần SEO đã đưa cho chúng ta một công cụ tuyệt vời (miễn phí) mà có thể nói cho chúng ta biết được mọi thứ chúng ta cần để ra những quyết định…

… những quyết định về những từ khóa tốt nhất đối với việc kinh doanh của các bạn. Nó gọi là là Google Keyword Planner.

Nghe hay chứ?

Nó đó.

Bạn hãy quan niệm trong đầu rằng công cụ đó được thiết kế với quảng cáo Adwords trong tâm niệm. Cho nên có rất nhiều tính năng trong công cụ này (giống như từ khóa trói buộc vào những chi tiết đó) và chúng sẽ không có tác dụng đối với bạn.

Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để có được nhiều giá trị SEO nhất có thể từ cái Google Keyword Planner.

Đây là cách sử dụng nó.

Bước 1: Truy cập vào Google Keyword Planner

1/Để có thể sử dụng được Google Keyword Planner, bạn sẽ cần phải có một tài khoản của Google Adwords. Nếu như bạn không có sẵn một cái, bạn cần phải cài đặt nó chỉ tốn một vài phút ở đây:

Google Keyword Planner (phần 1)

Google Adwords

(Chỉ cần đi theo những lời nhắc, nhập vào một vài thông tin về bạn và về thứ mà bạn kinh doanh, và bạn đã vào được rồi. Ghi chú: bạn không cần phải một chiến dịch chủ động để sử dụng GKP. Nhưng bạn sẽ cần phải có một sự cài đặt đầy đủ nhất một tài khoản Google).

2/Tiếp tục, đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn, bấm vào nút Tools trên thanh công cụ và chọn “Keyword Planner”:

Google Keyword Planner (phần 1)

3/ Bạn sẽ được giới thiệu với 3 loại công cụ khác nhau nằm trong Google Keyword Planner (nằm dưới chỗ “Where would you like to start?):

Google Keyword Planner (phần 1)

Nghiên cứu từ khóa tập trung cho SEO

Bạn sẽ chỉ cần sử dụng 3 loại công cụ này cho việc nghiên cứu từ khóa tập trung cho SEO:

  • Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cùm từ, website hoặc là danh mục.
  • Nhận lượng dữ liệu tìm kiếm cũng như những xu hướng mới.
  • Nhân bản danh sách từ khóa để có thể có được nhiều từ khóa hơn.

Bây giờ là lúc để tôi cho bạn thấy cách nào để có thể tìm được những từ khóa tuyệt vời với việc sử dụng 3 loại công cụ đó để xây dựng từ trong Google Keyword Planner.

Bước thứ 2: Chọn công cụ của bạn

Keyword Planner giống như là một bộ dao xếp đa dụng của những công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau.

Ngay tại đây, tôi sẽ cho bạn thấy cách mà có thể sử dụng ba công cụ đó trong Google Keyword Planner có thể khiến bạn tới một danh sách tuyệt vời của những từ khóa cho chiến dịch SEO của bạn.

Tìm kiếm những từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, website hoặc là danh mục

Đây loại công cụ mì ăn liền nhưng lại lá thứ lí tưởng cho việc tìm kiếm những từ khóa mới.

Hãy giữ quan niệm rằng từ khóa bạn nhận được từ công cụ này thường sẽ dựa rất nhiều vào việc bạn rải từ khóa như thế nào vào trong nó (như chúng ta đã thấy trong phần giới thiệu của bài hướng dẫn này, GKP không hoàn toàn có thể tạo ra những ý tưởng về từ khóa mới).

Khi mà bạn chọn công cụ “Tìm kiếm cho từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, website hoặc danh mục”, một mục bảng kê xuất hiện với một danh sách các lựa chọn.

Google Keyword Planner (phần 1)

Hãy làm từng cái trong những tùy chỉnh đó nào.

Điền vào một hoặc nhiều phần dưới đây

Google Keyword Planner (phần 1)

Từ khóa hạt giống

Đây một tùy chọn thực sự rất quan trọng. Giá trị mà bạn nhận được từ Planner này sẽ có độ lớn tùy theo lượng thông tin mà bạn nhập vào.

Đây là cách mà bạn có thể lấy được nhiều nhất từ nó:

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn: đây thực tế là nơi mà bạn nhập vào “từ khóa hạt giống”. Bạn không muốn điền vào cả một ngành công nghiệp như “hoa” hoặc là bạn sẽ kết thúc với một cái danh sách bao hàm những từ khóa mở đầu siêu cạnh tranh. Tôi khuyến cáo rằng chỉ nên điền vào 1-3 từ khóa ở đây, mỗi cái trong một thị trường thích hợp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đã chạy vào một trang thương mại điện tử, bạn sẽ muốn điền vào một điều khoản như “những món tráng miệng không chứa Gluten” và “bánh qui ít tinh bột” ở đây.

Landing Page của bạn: đây chính là mục đích chính yếu của những người dùng Google. Nếu bạn có thể thỉnh thoảng tìm một vài từ khóa chắc chắn ở đây sử dạng trang chủ website của bạn, hoặc một bài viết nào đó từ trang của bạn.

HƯỚNG DẪN CHUẨN SEO

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

ví dụ một bài viết chuẩn seo
viết bài chuẩn seo là gì
mẫu bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
viết content là gì
meta description là gì
cách viết content thu hút

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907