Email Marketing Và Tầm Quan Trọng

Email Marketing Và Tầm Quan Trọng

Email marketing là gì?

Nói một cách dễ hiểu là cách quảng bá sản phẩm bằng email để tiếp cận với người dùng. Chúng ta hay biết với những các quảng bá sản phẩm qua Facebook, SMS, zalo,…

Đây là một số cách các website bán hàng sử dụng email marketing

Email Marketing Và Tầm Quan Trọng
Tiki dùng email marketing

?Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin tăng khả năng tương tác, xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. 

?Tuy nhiên, không may là email marketing cũng có nhiều tai tiếng. Vì nó có những ưu điểm vượt trội, nhiều công ty đã lạm dụng email để spam người nhận quá mức. Mặc dù email marketing không có tội nhưng người ta vẫn có nhiều nghi ngại. Nếu một email không được gửi bởi người quen, người ta thường xem đó là thư spam và xóa nó ngay lập tức. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, email marketing vẫn hoạt động một cách hiệu quả và có thể giúp công ty bạn phát triển thương hiệu cũng như bán hàng.

Email marketing có thực sự quan trọng?

Trước hết hãy nói về cách các công cụ như google, facebook,… sử dụng marketing.

+Google: sử dụng kỹ năng SEO từ khóa

+Facebook: có kỹ năng facebook Marketing

Tuy nghiên chúng thường xuyên thay đổi thuật toán để cải thiện chất lượng của họ

+Google: thường xuyên cập nhật thuật toán khiến các website tụt hạng từ khóa

+Facebook: liên tục update dẫn đến việc các bài viết không hiển thị đến khách hàng.

Vậy còn email thì sao? Email rất bền vững và lâu dài vì ít bị thay đổi về thuật toán, cũng có thể là không thay đổi

Email Marketing Và Tầm Quan Trọng

Tại sao  các doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing?

?Khả năng tương tác và tiếp tốt với khách hàng:  Đây là công cụ giúp bạn tiếp cận với khách hàng với quy mô rộng khắp và số lượng lớn. Trong một chiến dịch, bạn có thể gửi từ 3000 – 5000 email đến khách hàng. Đây được xem là hình thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất bởi hiện nay ai cũng đều đã có sở hữu một địa chỉ email thư điện tử cho riêng mình.

?Nhanh chóng, hiệu quả: Nếu sử dụng hệ thống email doanh nghiệp hoặc các công cụ gửi email chuyên nghiệp, bạn có thể gửi email rất nhanh và có thể đảm bảo email luôn vào inbox của khách. Bên cạnh đó, hoạt động này lại tiết kiệm thời gian thao tác (chủ yếu trên máy tính) và có thể thực hiện hằng ngày (không gò bó về thời gian).

?Dễ dàng đo lường, đánh giá: Email Marketing có thể đo lường, đánh giá thông qua lượt click mail, lượt tiếp cận với khách hàng hoặc % khách hàng mua sản phẩm. Với các công cụ đo lường, bạn có thể đánh giá được hành vi và thói quen mau săm của khách hàng, từ đó cải thiện cho các chiến dịch sau.

?Tiết kiệm chi phí: Thông thường, các chiến dịch Email marketing được gửi đi thường có thời hạn ngắn (tính theo tuần, tháng) nên nếu thấy một chiến dịch không hiệu quả, bạn đã có thể rút kinh nghiệm ngay và thay đổi cho chiến dịch tiếp theo, trong hoàn cảnh đó thì chi phí mất đi không quá nhiều.

?Xây dựng thương hiệu: Ngoài mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng, mua sản phẩm, email tiếp thị dạng này còn giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, làm cho khách hàng nhận biết đến thương hiệu của mình. Nhiều đơn vị kinh doanh nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đang thực hiện xây dựng thương hiệu qua email rất tốt có thể kể đến như Grab, Lazada, Hotdeal…

Một số công cụ làm email marketing miễn phí và hiệu quả

MailRelay

MailRelay là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường cho tài khoản miễn phí 75.000 email/tháng và 15.000 subscriber (người đăng ký hay còn gọi là lead) VĨNH VIỄN. Đồng thời bạn có thể sử dụng như một dịch vụ SMTP độc lập.

Đây là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing có gói miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Chưa rõ là MailRelay có duy trì gói khuyến mãi này lâu dài trong tương lai hay không, thậm chí là bạn không dùng MailRelay để gửi email marketing bạn vẫn có thể sử dụng MailRelay để gửi transaction email cho WordPress (SMTP).

Vì vậy, bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản MailRelay ngay hôm nay trước khi nhà cung cấp thay đổi chính sách khuyến mãi.

Chú Ý

Tài khoản mới đăng ký sẽ chỉ nhận được 3.000 subscribers và 15.000 email/tháng và bạn được cung cấp một sub-domain riêng để đăng nhập.

Để nhận nâng cấp tài khoản lên 15.000 subscriber và 75.000 email/tháng bạn phải vào Setting > Social upgrade > Follow Facebook Page + Twitter + Youtube Channel của MailRelay để được mở khóa thêm tài nguyên.

MailRelay vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết cho bạn như Email Campagin, Autoresponse, HTML form,… kết hợp dashboard có tốc độ chạy khá ổn và không khó để làm quen.

Một khuyết điểm nhỏ của MailRelay là cài đặt hệ thống email tự động còn khá đơn giản và giao diện sử dụng UI khá xấu (trang chủ cũng xấu).

Mailjet

Email Marketing Và Tầm Quan Trọng

Mailjet không giới hạn số lượng subscriber của bạn mà thay vào đó là giới hạn email mà bạn gửi đi mỗi ngày 200 email và mỗi tháng 6.000 email tổng cộng.

Điều khiến bạn nên quan tâm đến Mailjet đó chính là giá trả phí cực kỳ tốt sau này. Với $9.65 mỗi tháng bạn có thể gửi 30.000 email/tháng và không giới hạn email/ngày, thêm nữa là bỏ luôn logo Mailjet trong email.

Nếu bạn dùng không hết thì Mailjet cũng cho phép bạn dùng SMTP độc lập để gửi transaction email (tương tự Mailrelay ở trên) để tận dụng.

Khi bạn đăng ký tài khoản mới của Mailjet thì bạn cần được xét duyệt để sử dụng (account validation) nếu không, bạn sẽ bị giới hạn như một tài khoản Test với 10 email/giờ.

Yêu cầu xét duyệt bao gồm cả ảnh CMND hay Passport, tạo được SPF và DKIM record trong DNS, chạy 2-3 chiến dịch liên tục trong 5 ngày để xét duyệt.

Với các bạn mới thì việc tạo SPF và DKIM có vẻ sẽ khó khăn và thêm nộp ảnh Passport (CMND chưa chắc được xét duyệt) sẽ là rào cản.

Một khuyết điểm khác nữa là email tự động (Automation) không bao gồm trong tài khoản miễn phí vì vậy bạn chỉ có thể gửi email newsletter chủ động mà thôi. Theo tôi đây là điểm trừ rất lớn (thậm chí chức năng Automation chỉ được tích hợp trong gói Premium mà thôi, gói $9.65 cũng sẽ không có).

Nếu bạn chỉ có nhu cầu gửi email newsletter chủ động cho email list của bạn thì hãy xem xét sử dụng, còn nếu không có lẽ bạn nên bỏ qua.

 Thông qua bài viết này có thể bạn đã có thêm một chút kiến thức về email marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

dịch vụ email marketing

email marketing mẫu

email marketing strategy

tầm quan trọng của tiêu đề thu với hiệu quả chiến dịch

how to do email marketing

cách làm email marketing

seo là gì

email marketing examples

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907