Digital Content Là Gì?

marketing là gì

Digital Content Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay việc tạo ra nội dung số – Digital Content là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy Digital Content là gì và có những loại mô hình Digital Content nào hiện nay? Hãy cùng Seoims khám phá ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Digital Content là gì?

 

Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số) là những nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa. Nội dung số được lưu trữ trên kỹ thuật số hoặc lưu trữ trong cụ định dạng. Các hình thức nội dung số bao gồm thông tin được phát kỹ thuật số, truyền phát hoặc chứa trong các tệp máy tính. Nội dung số tồn tại dưới nhiều dạng từ tệp văn bản, âm thanh và video, đến đồ họa, hình động/hình ảnh… Ngày nay, bạn không thể nhấp chuột mà không “vấp phải” nội dung số. 
Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số) là những nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa

Xem ngay : 7 Bước Viết Nội Dung Chuẩn Seo Bạn Nên Biết

Những mô hình Digital Content hiện nay

Dưới đây là một số mô hình Digital Content tường được sử dụng hiện nay: 

– Relation (Quan hệ):Mô hình giúp bạn xây dựng mối quan hệ thật trên môi trường ảo như các trang mạng xã hội.

– Community: Mô hình giúp bạn xây dựng cộng đồng để tăng tương tác hai chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp như diễn đàn, group…

– Communication: Đây là mô hình Digital Content giúp bạn giữ liên lạc theo 2 cách: hội thoại, trao đổi (Conversation – qua Chat, SMS, Zalo…) hoặc phát sóng trực tiếp (Realtime Broadcast – G+ Hangout, Youtube live, Giao lưu trực tuyến, Tư vấn trực tuyến…).

– News: Mô hình Digital Content này tồn tại dưới dạng tin tức (Editorial Content – nội dung đã được biên tập) dựa trên thói quen đọc tin tức hàng ngày của người dùng.

– Information: Mô hình dưới dạng thông tin người dùng sẽ tìm kiếm trước khi mua hàng (Search) hoặc thông tin hướng dẫn trước khi khách hàng tìm kiếm mua hàng (Wiki).

– Personal và Media: Là mô hình bao gồm những ứng dụng cá nhân và cá nhân hóa truyền thông thông tin như Facebook, Twitter, Youtube…

– Entertainment (Game/Multimedia): Mô hình này bao gồm những hình thức giải trí thu hút người dùng như Game (Online, Social…), Music (Nhaccuatui, ZingMP3…), Video (Youtube, Vimeo…), Photos (Flick, Pinterest…), Ebook…

– Niche Content: Mô hình Digital Marketing này sáng tạo những nội dung có giá trị, hấp dẫn, độc đáo, cảm xúc, ấn tượng, hợp thời, tổng hợp, đa dạng hoặc chuyên sâu… Bạn nên biết rằng, trên internet: website, facebook, youtube, slideshare… bạn chỉ có chưa đến 10 giây để gây ấn tượng với mọi người nếu không họ sẽ bỏ đi. Vậy bạn cần làm gì để có thể tạo ra những nội dung ấn tượng, độc đáo nhất? Tham khảo khóa học “KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR THU HÚT” của giảng viên Phạm Đình Tuấn trên Unica để có thể học cách tạo ra những nội dung có giá trị nhất như viết PR cũng như copywriting, viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, viết sale page, viết bài SEO, viết bài bán hàng… là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Khóa học với 22 bài giảng sẽ giúp bạn triển khai ý tưởng hay mang đến cơ hội hốt bạc tỷ trong mỗi sự án. Bên cạnh đó, đến với khóa học bạn sẽ biết cách biến những nội dung thông thường thành video giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp… Ngoài ra khi đăng ký tham gia khóa học bạn cũng sẽ biết cách thiết kế với Illustrator, Photoshop, Indesign để sáng tạo cho bài viết PR thêm lôi cuốn và nắm được những bí quyết bán hàng từ những website kinh doanh lớn, ngàn chiến dịch marketing đồ sộ. Sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ biết cách viết bài để bán được tất cả các sản phẩm dù khó nhất trên thế giới và kiếm tiền tỷ không giới hạn tiền thậm chí không bỏ ra 1 đồng nào.

– Business Tool:Đây là mô hình bao gồm những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp. Ví dụ như các doanh nghiệp quan tâm đến Marketing, Docs, Driver, Monitoring, Processing, Management, Automation… thì công cụ phù hợp sẽ là Google, SlideShare, Facebook, Dropbox…

Digital Content Là Gì?
Những mô hình Digital Content thường được sử dụng

Trên đây là một số chia sẻ của Unica về Digital Content và những mô hình Digital Content phổ biến hiện nay. Mong rằng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về một hình thức tiếp thị nội dung hiệu quả hiện nay – Digital Content. 

>Xem ngay : Các Ảnh Hưởng Của Seo Bán Hàng Bạn Có Muốn Biết

Tại sao các bạn nên chọn SEO IMS ?

Digital Content Là Gì?
Tại sao các bạn nên chọn SEO IMS ?

SEO IMS là một trong những Công ty dịch vụ SEO Website TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO Online Marketing. Chúng tôi tự tin là một đối tác tin cậy có thể cung cấp cho bạn dịch vụ SEO Web site tốt tại Việt Nam.

  • Uy Tín: Với Hơn 5 năm trên thị trường SEO.
  • Chất Lượng: Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  • Nhiệt Tình: Với đội ngũ tư vấn viên phục vụ 24/7.
  • Bền Vững: Với những giá trị từ chất lượng hàng đầu.
  • Cam kết trách nhiệm, SEO hiệu quả như cam kết.

Xem ngay : Seo Website Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Phải Phải Làm Seo?

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

seo web là gì

seo website

google seo

google seo checker

google analytics

improve seo on google

seo standards

how to do search engine optimization

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907