Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất

Một bài viết muốn thu hút đông đảo người xem, nhanh lên top google, nó cần phải được viết chuẩn seo, nội dung hấp dẫn, được chia sẻ rộng rãi trên nhiều công cụ. Để biết cách viết bài chuẩn seo 2019, hãy cùng SEOIMS khám phá bài này ngay.

Cách viết bài chuẩn seo 2019 bạn nên biết

Tìm từ khóa và lên ý tưởng cho bài viết chuẩn seo

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Tìm từ khóa và lên ý tưởng cho bài viết chuẩn seo

Muốn bắt đầu viết 1 bài bất kỳ, bạn cần lên ý tưởng bài viết, để lên ý tưởng nhanh, bạn nên tìm và chọn đúng từ khóa mình cần

Một trong những cách tìm từ khóa hiệu quả và thường được mọi người áp dụng nhiều nhất là sử dụng công cụ hỗ trợ website keywordtool.io.

Bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm tên dịch vụ, sản phẩm mình cần PR rồi nhấn nút Enter thì chỉ sau 1 vài giây, trang web sẽ xuất hiện một loạt các từ khóa có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm đó.

Viết bài chuẩn seo, bạn căn cứ vào các từ khóa này, nên chọn từ khóa chính, phụ, lên ý tưởng bài viết cực dễ dàng nhé.

Lưu ý, khi chọn từ khóa, bạn nên chọn từ gắn liền với dịch vụ, sản phẩm cần PR, ví dụ như sản phẩm bạn cần PR là bánh gạo thì không nên chọn từ bánh ngọt, bánh tráng…

Chọn tựa đề cho bài viết

Khi chọn tựa bài viết, bạn nên suy nghĩ một cái tên thật hấp dẫn, gợi sự tò mò cho người đọc. Không lựa chọn 1 cái tựa quá chung chung, quen thuộc, dễ tạo sự nhàm chán và quan trọng là khi đặt tựa nhất định phải có từ khóa chính trong tựa đề bài viết.

Lập dàn ý bài viết

Để bài viết được thực hiện đủ ý, không bị lạc đề, viết lan man, không đúng trọng tâm thì việc lập dàn ý trước khi viết bài seo là rất cần thiết.

Bởi thỉnh thoảng khi đang viết bài chuẩn SEO, rất nhiều người dễ bị các ý trong bài thu hút, dẫn đến viết nhiều, viết dài dòng và dần lạc xa chủ đề chính, tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người dùng.

Khi lập dàn ý cho bài viết, bạn chỉ cần lập các ý chính, không cần viết quá chi tiết để tránh tốn nhiều thời gian.

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Viết bài chi tiết

Sau khi lập dàn ý, bạn bắt đầu viết bài chi tiết, diễn giải các ý chính thành nhiều ý nhỏ theo cách quy nạp, mở rộng… Với cách viết bài chuẩn seo 2019, khi lần đầu tiên viết bài, vì phải cần chèn từ khóa vào bài và chưa quen cách viết, bạn có thể sẽ rất bối rối, viết bài chậm nhưng khi quen dần, bạn sẽ viết nhanh hơn, lời văn diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu và thu hút người xem hơn.

Chuẩn Seo cho bài viết

Chèn từ khóa vào bài viết là một bước vô cùng quan trọng, bạn có thể chèn khi đang viết bài cũng có thể chèn sau khi viết.

Nhiều năm trước, đa số người viết bài chèn từ khóa tùy hứng, thích chèn từ khóa ở đâu thì chèn ở đó, không quan tâm câu chữ hay dở thế nào nên khiến bài viết không mạch lạc, rời rạc và những vị trí có từ khóa đọc rất khiêm cưỡng.

Nhưng gần đây, người viết đã chọn cách viết bài chuẩn seo 2019 mới, lựa chọn cách chèn từ khóa không nhồi nhét, nội dung xung quanh từ khóa được diễn đạt một cách tự nhiên, dễ hiểu, làm người đọc cảm thấy thoải mái, thích thú khi xem bài viết, dành nhiều thời gian đọc bài, giúp việc tăng hạng top google nhanh hơn.

Bài viết cần có lời mở đầu ngắn gọn, thu hút

Khi viết bài chuẩn seo 2019, sau phần tựa đề không nên đi thẳng vào nội dung chính, việc tiếp cận như vậy khiến người xem khó hiểu, không biết nội dung bài viết có ý gì, không tạo được sự hứng khởi, dễ “thoát bài” nhanh.

Thế nên, bạn cần viết 1 lời mở đầu, lời dẫn 1 – 3 dòng để mô tả ngắn về nội dung của bài viết, giúp người đọc định hình trước được nội dung bài viết, nắm bắt được thông tin cơ bản mà họ sắp tiếp cận và nếu lời mô tả của bạn đủ thu hút, người đọc sẽ tiếp cận ngay nội dung chi tiết bên dưới của bài viết đấy.

Chèn từ khóa cho bài viết

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Chèn từ khóa cho bài viết

Trong quá trình viết bài chuẩn seo giá rẻ, người viết có thể đã thêm từ khóa vào bài nhưng sau khi hoàn thành nội dung bài viết, bạn cần xem lại để biết mình đã chèn đúng, đủ số từ khóa chính, phụ hay chưa.

Muốn kiểm tra lượng, loại từ khóa đã có trong bài, bạn sử dụng công cụ tìm kiếm có sẵn trong word là tổ hợp phím Ctrl + F.

Sau khi kiểm tra, bạn tiến hành chèn từ khóa theo quy tắc sau:

– Số lượng tần suất lặp từ khóa cả chính và phụ trong bài tầm 4 – 5 lần/từ, không bao gồm từ khoá có trong tên bài viết.

– Với bài viết ngắn, theo cách viết bài chuẩn seo 2019 thì lượng từ khóa và tần suất lặp lại từ khóa ngắn hơn bài viết dài.

– Phân bổ các từ khóa hợp lý, không chèn quá nhiều từ khóa trong 1 đoạn văn, không chèn các từ khóa quá gần nhau, rãi đều các từ khóa từ trên xuống dưới.

– Nếu lượng từ khóa quá nhiều, bạn nên bỏ bớt, không “tham” để tránh nội dung bài viết rời rạc, thiếu tự nhiên, gây cảm thấy khó chịu cho người đọc khi xem.

Có tiêu đề nhỏ và cần in đậm chúng

Bài viết không có tiêu đề nhỏ, nội dung sẽ trông rất rối, dài, các ý không được phân chia rõ ràng, người xem không dễ dàng nắm được những thông tin bạn đang muốn truyền tải, nên bạn cần chia nhỏ các nội dung bằng cách sử dụng tiêu đề nhỏ.

Để đặt các tiêu đề nhỏ theo cách viết bài chuẩn seo 2019, bạn sử dụng chính các ý chính của bài (các ý bạn đã dùng để lập dàn ý).

Sau khi đã đặt tiêu đề con cho bài viết, bước tiếp theo là in đậm, in nghiêng để thu hút người xem, giúp họ dễ nhận diện đâu là tiêu đề nhỏ, đâu là nội dung bài viết và nếu bài viết quá dài, người đọc không có nhu cầu đọc hết toàn bộ nội dung mà chỉ muốn được 1 nội dung nhỏ bên trong thì việc in đậm sẽ giúp họ tìm kiếm nội dung nhỏ đó dễ dàng hơn.

Thêm hình ảnh cho bài viết

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Thêm hình ảnh cho bài viết

Bất cứ người có kinh nghiệm nào hướng dẫn viết bài chuẩn seo 2019 đều sẽ yêu cầu bạn thêm hình ảnh vào bài viết.

Không quan trọng bài viết ngắn hay dài, đang truyền tải nội dung gì, bạn đều cần thêm hình ảnh để bài viết trông sinh động, thu hút hơn. Bởi theo các chuyên gia, hình ảnh dễ gây ấn tượng hơn chữ viết, cái người đọc tiếp cận bài viết của bạn đầu tiên, không phải là câu từ mà là hình ảnh.

Chọn hình ảnh đủ thu hút, bài viết của bạn có thể đạt đến hơn 50% thành công lên top google rồi đấy. Do đó, người viết bài cần lựa chọn hình ảnh kỹ càng, rõ nét, có ý nghĩa gần với nội dung bạn đang muốn truyền tải.

Khi chọn hình ảnh, bạn không nên chọn kích cỡ ảnh quá nhỏ, tầm 500 – 600 pixel trở lên. Ảnh không nên có thông tin tên, địa chỉ website của công ty, dịch vụ, sản phẩm khác.

Nội dung ngắn khoảng 500 chữ nên chọn 1 – 2 hình ảnh, nội dung dài lên tăng số lượng hình ảnh và sắp xếp vị trí các hình ảnh khoa học, phân chia đều toàn bài để bố cục hợp lý.

Xem lại bài viết trước khi đăng

Cách viết bài chuẩn seo tối ưu, tuyệt đối không thể thiếu bước xem lại bài viết, bởi bạn chỉ viết nội dung, chèn từ khóa, thêm hình ảnh mà chẳng thèm đọc lại những gì mình viết, bạn sẽ không biết nội dung toàn bài như thế nào, cách mình diễn đạt đã tốt chưa, có truyền tải được thông điệp mình muốn chưa…

Việc xem lại giúp bạn tự đánh giá và chỉnh sửa nội dung, hình ảnh phù hợp, trau chuốt bài viết, người xem sẽ tăng thiện cảm, dành nhiều thời gian để trải nghiệm, suy ngẫm về các thông tin bạn chia sẻ hơn.

Chia sẻ bài viết trên các phương tiện sẵn có để tăng lượng view

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Chia sẻ bài viết trên các phương tiện sẵn có để tăng lượng view

Sau bài viết chuẩn seo, để tiếp cận nhiều người xem, tăng lượng view tự nhiên cho bài viết, dịch vụ viết bài seo Gcontent Media bật mí bạn nên chia sẻ bài viết trên nhiều phương tiện sẵn có như các mạng xã hội, website…

Hiện nay, tại Việt Nam mọi người hầu hết đều sử dụng mạng xã hội, đây là một phương tiện có khả năng chia sẻ cực tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Theo kinh nghiệm viết bài chuẩn seo 2019 của chúng tôi, sau khi hoàn thành xong bước đăng bài, bạn nên chia sẻ bài viết ngay lập tức lên Facebook, Instagram, Twitter, Zalo…

Đặc biệt, khi chia sẻ bài viết trên Facebook, bạn cần chọn các group, page lớn trên Facebook để chia sẻ, chia sẻ càng nhiều, bạn sẽ càng tiếp cận được nhiều người đọc hơn.

Ngoài các trang mạng xã hội, bạn còn chia sẻ lên các website, diễn đàn lớn, khi chia sẻ cần tuân thủ quy tắc của website để tránh phạm luật, bài “out” chỉ trong 3 nốt nhạc khi các admin đi “tuần” nhé.

Đi link cho bài viết chuẩn seo

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Thu Hút Người Đọc Nhiều Nhất
Đi link cho bài viết chuẩn seo

Chia sẻ bài viết bằng cách đi link là một bí quyết viết bài chuẩn seo bạn nên nhớ bởi, nó giúp người đọc tiếp cận các bài viết liên quan đến bài viết họ đang đọc dễ dàng hơn đồng thời giúp bạn chia sẻ được nhiều bài viết hơn.

Có nhiều dạng đi link bạn có thể thực hiện là đi link về Homepage, đi link về bài viết nằm trước hoặc sau nó, đi link về Category của nó, đi link về bài viết nằm trong Category khác với phân mục của bài viết, đi link về Category khác với Category mẹ của nó và cuối cùng là đi link về chính nó.

Việc đi link cần linh hoạt, bạn có thể đồng thời chèn cả 6 dạng link hoặc chỉ 1 vài nhưng cần đi link hợp lý, không dày đặc.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo 2019, đi link thông minh nhất là chèn link vào từ khóa chính, phụ, ghi thêm mục xem thêm vào đầu, giữa và cuối mỗi bài viết.

Khi chọn bài viết đi link nên chọn bài có liên quan đến nội dung, tựa đề của bài viết, ví dụ nếu bài viết bạn đi link nói về việc bán kem dưỡng trắng da thì bạn không nên đi link bài viết bán cơm gà giá rẻ.

Bởi làm như vậy sẽ khiến việc đi link kém hiệu quả, mất tác dụng, người đọc không tiếp cận thêm được các nội dung liên quan, mất hứng…

Bạn cũng nên viết content chuẩn seo để đăng các diễn đàn, website vệ tinh, bài đăng báo, bài guest post,…gắn backlink về bài chính cần SEO, để nhanh lên top hơn.của Gcontent Media ngay, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc với chi phí tiết kiệm nhất.

Sau khi đọc xong bài viết, bạn vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi viết hoặc cần lượng lớn một bài viết chuẩn seo mà không có thời gian viết. Hãy sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn seo của Gcontent Media ngay, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc với chi phí tiết kiệm nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

  • Địa chỉ: 1050 CMT8 Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Website: seoims.com
  • Email: seoims.com@gmail.com
  • Viber: 0937.135.907 – 0902.675.939
  • Zalo: 0937.135.907 – 0902.675.939

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

bài viết chuẩn seo
ví dụ một bài viết chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
cách viết content chuẩn seo facebook
meta description là gì
viết content là gì
backlink là gì
what is seo writing

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907