Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

seo youtube

SEO youtube là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệm quan tâm và sử dụng. Nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người ngày nay là vô cùng lớn họ không chỉ tìm kiếm theo cách thông thường, giờ họ tìm kiếm google ảnh hay video trực tuyến và youtube là một ví dụ. Nếu công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top tìm kiếm Youtube có phần dễ dàng hơn nếu bạn biết làm đúng.

Hôm nay chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách SEO video youtube lên top nhé!

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

Bước 1: Chất lượng video

Một video chất lượng tốt có thể sẽ giúp bạn đạt top youtube, đối với người dùng ai mà không muốn mình được xem một video chất lượng với âm thanh sống động nhất.  Đôi khi có thể sẽ không làm video đạt top youtube nhanh nhất nhưng đến một thời điểm nào đó có thể nó sẽ bùng nổ và trở nên nổi tiếng. Vậy nên khi tạo ra video hãy làm cho nó chất lượng nhất nhé.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

? Có thể nói từ khóa là khá quan trọng trong việc tìm kiếm video của người dùng. Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan. Chọn từ khóa đơn giản, ngắn gọn và phổ biến, từ đó có thể viết bài để đưa các từ khóa liên qua  vào trong bài viết của mình. 

  • Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ. Ahrefs sẽ phân tích video của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có kết quả.
  • Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể.

Bước 3: Cách viết tiêu đề của video youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề, tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 yêu cầu 

  • Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
  • Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
  • Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

Bước 4: Xây dựng nội dung miêu tả cho Video

Phần mô tả của video được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

  •  Mô tả video trên youtube phải chất lượng
  • Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo. Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

Mô tả không viết qua loa vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ uy tín của video.

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

Bước 5: Tag của video

Tag của video bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc seo sau này. Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube hiệu quả

Bước 6: Đăng Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được video dài nhé.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải bạn cần hoàn thành các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như lấy video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài sẽ làm cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc reup video.

Bước 7: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

Bạn không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi upload video trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

  • Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
  • Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
  • Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

Bước 8: Thêm phụ đề cho video

Đưa nội dung video đến với thế giới thì cách tiếp cận dễ nhất là ngôn ngữ. Video của bạn càng nhiều ngôn ngữ để người dùng ở các nước khác có thể tiếp cận càng tốt. Tỉ lệ người nước ngoài xem video thì lợi nhuận thu về cũng rất cao

Cách SEO Kênh Youtube Lên TOP Chi Tiết Nhất

Bước 9: Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong video của bạn lên youtube thì bạn nên chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ làm tăng lượt view cho youtube của bạn.

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội các trang mạng được đánh giá rất cao như: Facebook, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình. Bạn có thể kêu gọi người xem, bạn bè, gia đình, dòng họ, ông nội, ông ngoại, bà nội, bà ngoại, ba mẹ, cháu, chắt, chút, chít, chụt, chịt,….. chia sẻ video của mình.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, có trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google.

 Việc SEO video youtube lên top không hề khó chỉ cần bạn chăm chỉ và siêng năng là sẽ thành công. Chúng tớ chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IMK

Mã số thuế: 0314487828
Địa chỉ : 521/91/75B Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
VP: 132b Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email : seoims.com@gmail.com
Hotline: 0937.135.907

Báo Giá SEO: cách seo youtube

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

seo youtube là gì

youtube seo tool

seo youtube tags

vidiq

youtube seo for beginners

best youtube seo software

youtube seo addon

youtube seo extension

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907