Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

Việc đi backlink là một trong những công việc vô cùng quan trọng để giúp tăng hạng cho từ khóa, cho bài viết. Backlink là công cụ được các nhân viên làm SEO nhắc tới nhiều nhất để tối ưu hóa trang web của bạn. Nếu bạn chưa biết backlink là gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này về định nghĩa chính xác nhất của backlink và những mẹo giúp cho việc đi backlink hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

Giới thiệu về backlink là gì?

Backlink là một liên kết ngược về, hoặc trả về từ một website khác tới website của chính bạn. Việc đặt và đi backlink sẽ khiến cho lượng khách truy cập trỏ về website của bạn càng nhiều thì lượng traffic cho website cũng như từ khóa của bạn cũng tăng cao hơn.

Ví dụ, nếu bạn đặt backlink liên kết trên một website dựa trên các đường liên kết hoặc đường dẫn full link trỏ về website chính của bạn khi họ click vào đường dẫn, hoặc liên kết đó.

Để tối ưu hóa trang web của bạn, thì các SEOer thật thụ khi làm seo sẽ chia làm 2 phần chính, cụ thể là: SEO Onpage và SEO Offpage. Trong đó, đi backlink hiệu quả cũng là một yếu tố quan trọng nhất trong SEO Offpage. Nó sẽ là công cụ tuyệt vời và quan trọng để giúp bạn nhanh chóng đưa từ khóa lên top và nâng cao được thứ hạng của Page Rank.

Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

Sự quan trọng của việc đi backlink trong SEO

Như chúng tôi đã trình bày ở trên rằng backlink là cực kì quan trọng vì nó sẽ giúp cho website của bạn được google đánh giá cao hơn khi có nhiều người truy cập vào website của bạn. Backlink được ví như là người điều hướng, giúp cho lượng khách ghé thăm vào trang website của bạn nhiều hơn.

Chính vì lí do đó, mà hiện nay, rất nhiều người làm SEO thường lạm dụng việc đi backlink để cho lượng traffic của website tăng nhanh chóng.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn những cách đi backlink hiệu quả để nâng cao chất lượng cho website cũng như tính cạnh tranh hiệu quả hơn trên Google nhé.

 

Hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả

Như thế nào để đi backlink hiệu quả nhất? Những yếu tố nào sẽ quyết định đến tính hiệu quả của một backlink? Sau đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc để đảm bảo việc đi backlink đạt hiệu quả nhé.

Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

1/ Đi backlink ở các diễn đàn lớn

Một trong những cách thức hiệu quả nhất trong việc đi backlink đó chính là bạn nên quan tâm đến việt lựa chọn đi backlink trong các diễn đàn được đánh giá tốt trên google. Vì nếu bạn đầu tư backlink vào những diễn đàn lớn, có nhiều người, thì hiệu quả PR cho backlink cũng như là website của bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chuyên tập trung vào việc đặt backlink vào các diễn đàn lớn thì Google sẽ để ý đến tính bất thường của nó đấy nhé. Chính vì thế, tốt nhất bạn vẫn tập trung đi backlink có nhiều diễn đàn có mức độ phủ sống khác nhau để vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả nhé.

2/ Đặt backlink ở các trang web có lượng traffic cao

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt backlink ở các trang web có lượng traffic cao vì các trang web này thường sẽ được Google đánh giá khá cao nên các bài viết có chứa backlink cũng sẽ được đánh giá cao hơn. Đặc biệt, những trang web có lượng traffic cao thì số lượng người truy cập nhiều thì khả năng dẫn tới trang web của bạn nhiều hơn.

Backlink là gì? Những mẹo đi backlink hiệu quả mà bạn nên biết

3/ Đặt backlink có cùng chủ đề

Thông thường, khi viết một bài viết, bạn nên bổ sung thêm các nội dung có cùng chủ đề với từ khóa để làm anchor text. Điều này sẽ giúp bạn điều hướng và trỏ khách hàng về chính website của bạn nhiều hơn. Và việc đặt backlink có cùng chủ đề sẽ được google đánh giá cao hơn là đặt các link với nhiều chủ đề khác nhau. Thậm chí, nếu bạn làm như thế còn bị xem là spam link nữa đấy nhé.

4/ Đặt backlink trong nội dung bài viết

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này chính là bạn nên lựa chọn nhiều vị trí để đặt backlink trong ngay chính bài viết của bạn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì bạn chỉ nên đặt duy nhất một backlink trong một bài viết của bạn mà thôi.

Tóm lại, trên đây là tất cả những thông tin về việc đi backlink hiệu quả cũng như đã biết backlink là gì. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

  • link juice là gì
  • anchor text là gì
  • backlinks
  • what is backlinks in seo example
  • what is backlink in seo
  • seo là gì
  • backlink báo
  • backlink checker
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
0937.135.907