Site icon CÔNG TY SEO WEBSITE CHUYÊN DỊCH VỤ SEO IMK

4 Bước Để Tạo Một Bài Viết Chuẩn SEO Cho Người Mới

4 Bước Để Tạo Một Bài Viết Chuẩn SEO Cho Người Mới

Seo Là Nghề Gì ? 4 Lưu Ý Khi Làm Seo Những Ngày Đầu Tiên

Hiện nay mỗi ngày có cả hàng ngàn bài Content được đăng lên trên các trang mạng xã hội, mạng truyền thông. Nhưng làm cách nào để bài viết của bạn có thể tiếp cận với hàng trăm khách hàng, bằng cách nào để khách hàng có thể xem và đọc bài viết của bạn. Vì thế bạn phải viết Content như thế nào để thông điệp của bạn được truyền tải cho khách hàng một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất. Hãy cùng mình tham khảo 4 bước để tạo ra bài viết chuẩn SEO mẫu dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Đầu tiên SEO là gì?

SEO là phương pháp Marketing mà chủ yếu là sử dụng Content viết trên Website, mạng xã hôi để giành vị trí ưu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google

Để viết một bài viết chuẩn SEO thì nội dung phải được Google đánh giá cao để cho phép hiển thị trong trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.

Tiêu chí mà Google đánh giá dưa trên: 

4 bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO

B1: Lên tý tưởng và chọn từ khóa

Điều đầu tiên bạn cần bắt đầu là phải lên ý tưởng về chủ đề. Vấn đề gì sẽ được lên Content. Sau đó mình sẽ tìm các từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan.

Bạn có thể vào website keywordtool.io và gõ từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Kết quả sẽ cho bạn những gợi ý và các từ khóa liên quan để bạn tham khảo

B2: Viết tiêu đề và mô tả

Bạn đã có sẵn một bài viết chất lượng cùng nội dung hay và ý tưởng tốt nhưng chỉ khi khách hàng xem bài viết của bạn thì họ mới biết được điều đó

Vậy làm như thế nào để “Kích thích” khách hàng Click vào bài viết của bạn?

Tiêu đề và phần giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng. Đó là những thứ ĐẦU TIÊN của bài viết mà khách hàng nhìn thấy. 

>>> Xem ngay: 200 mẫu đặt tiêu đề cho Content

Quan trọng nhất vẫn là tiêu đề và phần giới thiệu, đó là những cái đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi xem,

Tiêu đề:

Đoạn mô tả

Thẻ mô tả đóng vai trò quan trọng quyết định khách hàng có Click vào bài viết của bạn hãy không. Chọn một tác dụng nổi bật nhất để đề cập đến, điều này giúp khách hàng cảm nhận được giá trị của bài viết, để họ có thể bấm ngay mà không cần suy nghĩ.

B3: Viết bài và tối ưu nội dung chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết gồm 3 phần: Mở bài, thân bài, kết luận.

Một bài Content chuẩn SEO thì cũng giống như một bài làm văn khi bạn học hồi cấp 2 cấp 3 vậy. Bài viết phải đầy đủ rõ ràng 3 phần: Mở bài – Thân bài – Kết Bài.

Bạn hãy giới thiệu phần hay nhất của bài viết ngay trong mở bài. Tuy nhiên nên lưu ý là “Khách hàng không mong chờ cái kết tuyệt vời”. Đa số khách hàng chỉ đọc khoảng 30% nội dung đầu tiên của bài viết rồi sẽ quyết định đọc tiếp hay không. Vì thế trong phần đầu hãy thể hiện hết những thông tin hay nhất, cần thiết nhất.

Diễn đạt các ý ngắn gọn, rõ ràng dễ hiểu

Bạn hãy cố gắng diễn đạt mỗi ý thành một đoạn văn ngăn, mỗi đoạn khoảng 200 từ kèm thêm các hình ảnh hoặc video minh họa để bài viết thêm sinh động và thân thiện với người đọc

Sử dụng từ khóa chính và từ khóa liên quan linh hoạt trong bài viết

Từ khóa chính nên xuất hiện đầu tiên trong phần mở bài của bài viết. Ngoài ra hãy phân bổ đều từ khóa chính với mật độ khoảng 2.5 – 3% trên tổng từ của bài viết

Chèn thêm link liên kết nội bộ

Chèn thêm các Link liên quan đến chủ đề bạn viết để khách hàng ở lại lâu hơn với Website của bạn. Đồng thời giúp khách hàng tham khảo được nhiều thông tin hơn trên Website.

BƯỚC 4: Kiểm tra bài viết một lần nữa

Để có một bài viết chất lượng với những nội dung hay ý tưởng tốt thì phải tránh các lỗi chính tả. Những điều đó có thể gây ra khó chịu cho người đọc và làm giảm đi chất lượng của bài viết.

Chính vì thế sau khi hoàn thành Content hãy kiểm tra lại các lỗi chính tả trong bài viết, lỗi truyền đạt. Sau khi cảm thấy khá “mượt” về hình ảnh lẫn nội dung thì bạn có thể Post lên Website của mình.

Kết luận

Tóm lại SEO chính là công cụ quan trọng nhất để nâng tầm Website để giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp bạn nhanh nhất với phương pháp sử dụng content chuẩn SEO.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc có nhu cầu về SEO hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

TOP từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

content bán hàng hay

cách viết content facebook

content marketing là gì

mẫu bài viết quảng cáo hay

content hay về du lịch

content đồ ăn vặt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Exit mobile version